Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc với Sở Du lịch TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 06/03/2015, tại Sở Du lịch TPHCM, đoàn công tác Bộ VHTTDL Việt Nam do Đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Sở Du lịch TPHCM về Công tác quảng bá xúc tiến du lịch, cũng như các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM trong thời gian qua và trong năm 2015.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc với Sở Du lịch TPHCM - 1

Tham gia cùng đoàn công tác Bộ VHTTDL có Ông Nguyễn Văn Tấn – Vụ Trưởng Vụ tổ chức Cán bộ - Bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Kiều Linh - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Vụ giáo dục,… Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ VHTTDL, về phía UBND TPHCM có Bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Bà Ngô Kim Liên - Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cùng lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và các Cơ quan thông tấn, báo chí…

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc với Sở Du lịch TPHCM - 2

Báo cáo với đoàn công tác, Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chuẩn uy việc thành lập Sở Du lịch TPHCM, từ  ngày 16.10. 2014, Sở Du lịch TPHCM đã đi vào hoạt động, công tác sắp xếp kiện toàn bộ máy đã được hoàn tất. Sở Du lịch đã triển khai tốt các hoạt động trong quý IV - 2014 và các hoạt động, sự kiện du lịch trong năm 2015, chương trình du lịch đường thủy, chương trình kích cầu du lịch, Lễ hội Thuyền đăng, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch TPHCM,…hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975- 30.4.2015). Và đặc biệt Ngành Du lịch TPHCM sẽ triển khai các chương trình đào tạo, chuẩn hóa các dịch vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng du lịch, đảm bảo an toàn, anh ninh du khách, đưa Ngành Du lịch TPHCM phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc với Sở Du lịch TPHCM - 3

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những thành công của ngành Du lịch TPHCM trong những năm qua. Bộ trưởng cũng đề nghị Thành phố chỉ đạo Sở Du lịch cần tập trung quán triệt phân cấp trong vấn đề quản lý Nhà nước, Công tác An Ninh du lịch, hướng đến Thành phố văn minh, thân thiện an toàn với du khách. Thành phố phải kiên quyết dẹp bỏ nạn chèo kéo du khách, cướp giật … Qua đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực của Thành phố trong việc khắc phục những khó khăn, và luôn giữ vững vị thế là đầu tàu về du lịch, là thành phố dẫn đầu về Du lịch, chiếm 46% thị phần doanh thu du lịch trong cả nước. Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo Ngành Du lịch TPHCM tiếp tục đẩy mạnh thêm nữa xã hội hóa các hoạt động du lịch, tăng cường tuyên truyền về biển đảo, khơi dậy tinh thần yêu nước trong cộng đồng, nghiên cứu, phát huy hơn nữa thế mạnh về du lịch của thành phố, tăng cường công tác quảng bá thu hút khách du lịch hơn nữa.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh –  Đại diện Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và cam kết, có những chỉ đạo kịp thời với Ngành Du lịch, thúc đẩy hoạt động của Ngành Du lịch thành phố hiệu quả hơn. 

Lê Tân

Ảnh: Long Trì

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT