Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm tri ân những tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đã có nhiều thành tựu và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, âm nhạc, Công ty Tượng sáp Việt đã thực hiện Dự án xây dựng Bảo tàng Tượng Sáp Việt tại TPHCM

 Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - 1

 Các nghệ sĩ chụp ảnh trước khi đo các chỉ số với ba nhà điêu khắc: Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Diện, Thái Ngọc Bình 

 100 bức tượng của 100 văn nghệ sĩ sẽ được trưng bày phục vụ khán giả và khách thưởng ngoạn khi đến với Bảo tàng Sáp nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam. Những ngày qua, công ty này đã chào đón nhiều nghệ sĩ đến xưởng đúc tượng, để đo đạc những chỉ số cơ thể, nhằm nhanh chóng cho ra đời những bức tượng nghệ sĩ, có công với sân khấu và nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - 2

NSND Bạch Tuyết bên bức tượng NSUT Thành Lộc

Trong thời gian qua, xưởng đúc tượng sáp nghệ sĩ Việt của Công ty Tượng sáp Việt đã mời thêm nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ đến để đo những chỉ số cơ thể cho việc đúc tượng. Với công lao to lớn trong sự nghiệp sân khấu được công chúng yêu mến nhiều năm qua. Đồng thời, là các nghệ sĩ có bề dày trong việc đào tạo diễn viên trẻ của lãnh vực sân khấu và âm nhạc, năm nghệ sĩ: NSND Đinh Bằng Phi, Bạch Tuyết, NSƯT Đạo diễn Trần Minh Ngọc, Ca Lê Hồng và Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã được mời đến xưởng đúc tượng.

Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - 3

Nhà điêu khắc Nguyễn Thị Diện đo gương mặt NSND Đinh Bằng Phi

 

Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - 4

Nhạc sĩ Vũ Hoàng và NSND Đinh Bằng Phi

Bà Nguyễn Thị Diện – Giám đốc Công ty Tượng sáp Việt, cho biết: “Chúng tôi trân trọng kính mời các NSƯT đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn hóa nghệ thuật nước nhà, dành chút thời gian dự buổi đo đạc, những chỉ số trên cơ thể cần thiết cho việc đúc tượng sáp của tại xưởng của công ty chúng tôi. Như thầy Trần Minh Ngọc, cô Ca Lê Hồng, thầy Đinh Bằng Phi, nhạc sĩ Vũ Hoàng, cô Bạch Tuyết đều là những cây đa, cây đề trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và đã dìu dắt nhiều thế hệ học trò tiếp bước trên con đường nghệ thuật”.

NSƯT Ca Lê Hồng tâm sự: “Tôi rất vui mừng và xúc động. Khi gặp ba nhà điêu khắc trẻ: Thái Ngọc Bình, Nguyễn Thị Diện, Nguyễn Văn Đông có tấm lòng yêu quý nghệ thuật và âm nhạc, họ đã tìm ra nhiều chất liệu để đúc tượng Sáp, đồng thời thực hiện ý tưởng rất đẹp về việc đúc 100 bức tượng sáp Văn nghệ sĩ đã có nhiều công lao trong sự nghiệp nghệ thuật. Được biết, anh Trần Quang Hải, GSTS là con trai của thầy Trần Văn Khê cũng sẽ về nước, để đo đạc các chỉ số cơ thể vào ngày 31-12 tới đây. Đó là niềm vinh dự rất lớn”.

Trước đó, Bảo tàng Sáp Việt đã đúc tượng các nghệ sĩ: Nhạc sĩ Văn Cao, Trịnh Công Sơn, NSND Thanh Tòng, Kim Cương, Hồng Vân, NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Thành Lộc, Hữu Châu, Cẩm Tiên, NS Minh Nhí, Quyền Linh, Mỹ Chi, Tú Trinh, Tấn Beo, Kiều Phượng Loan, MC Thanh Bạch, Đạo diễn Nguyễn Công Ninh, Ca sĩ Lý Hải, Tiến sĩ – Nghệ sĩ đàn tranh Nguyễn Thị Hải Phượng… “Các nghệ sĩ đã rất phấn khởi khi đến với xưởng đúc của chúng tôi, tất cả đều cảm thấy tự hào khi Việt Nam sắp có một Bảo tàng Sáp Việt, vinh danh khối văn nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc, thời trang… Chúng tôi nỗ lực mỗi ngày phải làm việc thêm nhiều giờ để đạt được chỉ tiêu, đồng thời sẽ thực hiện tiếp kế hoạch thực hiện bộ sưu tập Tượng Sáp 54 dân tộc anh em”. – Nhà điêu khắc Thái Ngọc Bình cho biết.

Bào tàng Sáp Nghệ sĩ Việt, có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - 5

  NSUT Trần Minh Ngọc, NSND Bạch Tuyết và nhà báo Thanh Hiệp bên bức tượng của danh hài Hoài Linh

GS.Nhạc sĩ Phương Oanh, cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức triển lãm ảnh Bảo tàng Sáp Việt này tại Pháp, khi mà các bức điêu khắc tượng sáp được hoàn tất. Tuy nhiên không thể đưa số lượng lớn tượng Sáp đến Pháp, nhưng trong khuôn viên các Nhạc viện nơi tôi sẽ tổ chức biểu diễn, triển lãm, thì Pháp sẽ là nơi giới thiệu Bảo tàng Tượng Sáp Việt khi Bảo tàng này đi vào hoạt động”.

Một hướng mở ra cho dự án đưa Bảo tàng Sáp Việt đến với công chúng trong và ngoài nước, Công ty Sáp Việt cũng đã mời một số nghệ sĩ hải ngoại, có nhiều đóng góp với sân khấu về Việt Nam để đúc tượng.

Thanh Hiệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT