Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: ITE HCMC 2013: Đã trở thành thương hiệu của 5 nước Tiểu vùng sông Mê Kông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thưa các vị lãnh đạo Bộ Du lịch của Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam

Thưa các vị lãnh đạo chính quyền các Thành phố Bangkok, Phnôm Pênh, Viêng Chăn, Yangon,

Thưa Quý vị,

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: ITE HCMC 2013: Đã trở thành thương hiệu của 5 nước Tiểu vùng sông Mê Kông - 1

Ảnh: Quang Tuấn

Thay mặt Chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị khách quý cùng tất cả quý vị đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) lần 9 năm 2013 ngày hôm nay.

 Thưa Quý vị,

Có thể một số Quý vị ở đây đã từng đến thăm TPHCM, hoặc đến đây lần đầu tiên, vì vậy, cho phép tôi xin giới thiệu đôi nét về TPHCM. Với hơn 300 năm hình thành và phát triển, TPHCM là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học – kỹ thuật, giáo dục của Việt Nam, luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, TPHCM là cửa ngõ kết nối quốc tế và giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch. TPHCM là nơi hội tụ các giá trị văn hoá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam như Hoa, Chăm, Ấn…, đồng thời hấp thụ những tinh hoa văn hoá thế giới. Nhờ nhiều công trình kiến trúc cổ có lịch sử hàng trăm năm, di tích, địa danh nổi tiếng, hệ thống bảo tàng phong phú, TPHCM trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Từ năm 2006 – 2012, khách du lịch quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh tăng bình quân trên 10%, chiếm khoảng 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và doanh thu du lịch tăng trên 30%/năm, chiếm 43% doanh thu du lịch của cả nước và đóng góp 11% GDP của Thành phố.

Trong những năm qua, Ngành Du lịch TPHCM đã có những bước phát triển nhanh chóng, luôn khẳng định vị trí quan trọng trong Ngành Du lịch Việt Nam. Chính quyền Thành phố xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, nên đã tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành du lịch với nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ liên quan đến quảng bá xúc tiến, đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường liên kết, hợp tác trong và ngoài nước; xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn cho du khách khi đến thăm và làm việc tại Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chúng tôi đã triển khai nhiều chương trình, sự kiện sôi động và đầy màu sắc, mang đậm nét văn hoá Việt Nam như chương trình “TPHCM – 100 Điều thú vị”, chương trình Dịch vụ Đạt chuẩn Du lịch, chuỗi các sự kiện du lịch như Đường hoa Nguyễn Huệ, Ngày hội Du lịch, Lễ hội Trái cây Nam bộ, Liên hoan Món ngon các nước và đặc biệt là Hội chợ Quốc tế Du lịch TPHCM. Ngoài ra, sản phẩm Du lịch Đường thủy cũng vừa được đưa vào khai thác. Đây là sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với du lịch sinh thái nhằm tăng cường thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

TPHCM là địa phương duy nhất của Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế. Sự kiện này đã được chính thức công nhận là sự kiện du lịch quốc gia và thu hút sự tham gia của bạn bè trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan, Hội chợ Du lich Quốc tế TPHCM đã trở thành một thương hiệu không chỉ của riêng Việt Nam, mà giờ đây của cả 5 nước Tiểu vùng sông Mekong chúng ta.

 Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2013 với chủ đề “Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar - Thái Lan, Năm Quốc gia - Một điểm đến”, sẽ là địa điểm hấp dẫn của các doanh nghiệp du lịch của các nước trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài vì sự phát triển ngành du lịch của mỗi Quốc gia.

Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đăng cai tổ chức Hội nghị Thị trưởng các Thành phố Du lịch khu vực Hạ nguồn Me Kông lần thứ 2, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2013. Đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo chính quyền các Thành phố khu vực Hạ nguồn Me Kông trao đổi phương hướng hợp tác du lịch và xây dựng khu vực Hạ nguồn Me Kông trở thành một du lịch chung hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Hội nghị Thị trưởng góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các Quốc gia chúng ta cũng như mở rộng giao lưu với các Thành phố du lịch trọng điểm ngoài khu vực.

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: ITE HCMC 2013: Đã trở thành thương hiệu của 5 nước Tiểu vùng sông Mê Kông - 2

Ảnh: Hải Linh

 Thưa Quý vị,

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi trân trọng cám ơn Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch Việt Nam, Bộ Du lịch các nước bạn: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và các công ty, tổ chức, cá nhân, cơ quan Thông tấn Báo chí quốc tế đã hỗ trợ tích cực và đồng hành cùng chúng tôi thực hiện Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2013.   

Chúc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2013 thành công rực rỡ!

Chúc tất cả Quý vị có những ngày lưu lại TPHCM thật tuyệt vời và mọi điều tốt đẹp nhất. Xin cảm ơn!

NTH

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT