Ẩm thực & nghệ thuật tại Gian hàng Bánh Căn 38

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gian hàng Bánh Căn 38 (Lô 17A) không chỉ gây ấn tượng bởi các món ăn dân dã, truyền thống, mà còn nổi bật hơn với không gian Gốm Bàu Trúc. Vẫn là tranh tre, nứa, lá chủ đạo, gian hàng dành hẳn một góc cho các nghệ nhân biểu diễn, sáng tạo các sản phẩm gồm Bàu Trúc. Những ngày diễn ra Liên hoan, du khách ghé Gian hàng Bánh Căn 38, ngoài việc thưởng thức những món ngon, còn có dịp chiêm ngưỡng, tìm hiểu và thử tài với công việc làm gốm đầy thú vị.

Ẩm thực & nghệ thuật tại Gian hàng Bánh Căn 38 - 1

Chị Phan Thị Thu Loan – Chủ nhân Nhà hàng Bánh Căn 38, cho biết: Nhà hàng hướng tới việc sẽ đưa khuôn bánh đến tại bàn ăn, để thực khách có thể thưởng thức những chiếc bánh do tự tay mình làm. Nhân viên Nhà hàng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn, giúp thực khách tìm hiểu quy trình, cách thức chế biến các món ăn. Đồ dùng nhà bếp được làm bằng chất liệu từ thiên nhiên, rất an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Năm nay, Nhà hàng mang đến Liên hoan các món ăn dân dã: Bánh Căn, bánh Xèo, bánh canh chả cá, bánh tráng mắm ruốc, bánh hỏi thịt nướng, chả cuốn, nem chua…

            Hơn 15 năm tâm huyết với nghệ thuật ẩm thực phong cách Chăm, chị Thu Loan còn rất đam mê nghệ thuật, âm nhạc dân tộc. Chị đã tham gia biểu diễn với Hội Văn nghệ Dân gian Hà Nội, biểu diễn đổ bánh ở Hồ Tây. Vừa qua, chị Thu Loan đã làm hồ sơ gửi Unessco công nhận là Nghệ nhân Ẩm thực Quốc gia. Lâu nay, chị vẫn đau đáu một mong ước là đưa âm nhạc dân tộc vào hoạt động của nhà hàng, phục vụ du khách. Đặc biệt, là giới thiệu đến du khách nước ngoài nét đẹp văn hóa nghệ thuật dân tộc, cũng như con người Việt Nam thân thiện, tâm huyết với nghề. Với nhiều sáng tạo, làm phong phú thực đơn các loại bánh đặc trưng miền Trung, khiến không chỉ những người con miền Trung xa xứ mà bất cứ thực khách nào đến Bánh Căn 38 cũng cảm thấy nét mộc mạc, hương vị thân quen từ những món ăn dân giã, độc đáo.

Chị Thu Loan cho biết thêm, chị muốn phát triển nhà hàng gắn liền với Nghệ thuật gốm Bàu Trúc và Văn hóa Chăm. Nhà hàng đã mời hai nghệ nhân đến gian hàng biểu diễn nghệ thuật làm Gốm Bàu Trúc, giới thiệu du khách cách làm các sản phẩm Gốm. Tiếp sau Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, tại Lễ hội TPHCM đón năm mới 2013, Nhà hàng Bánh Căn 38 sẽ tham gia biểu diễn nghệ thuật, với 3 ngày ca múa Chăm, 4 ngày biểu diễn nhạc dân tộc.

Các thành tích của Nhà hàng Bánh Căn 38

Huy chương Vàng Món ngon Phương Nam 2011, Huy chương Bạc Gỏi cuốn món ngon phương Nam 2011, Món ngon được ưa thích năm 2011, Danh hiệu Đơn vị Đạt chuẩn kinh doanh du lịch TPHCM…

Ẩm thực & nghệ thuật tại Gian hàng Bánh Căn 38 - 2

Ẩm thực & nghệ thuật tại Gian hàng Bánh Căn 38 - 3

Hồng Hương

Ảnh: Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT