Ấm áp Đêm hội trăng rằm 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hơn 1.000 em thiếu thi đã tham dự Đêm hội trăng rằm do Công đoàn Viên chức TPHCM phối hợp với Đoàn TNCS Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức chiều ngày 19.9.2015, tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu – TPHCM.

Ấm áp Đêm hội trăng rằm 2015 - 1

Tại đêm hội, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào 6 khu trò chơi có thưởng, cùng các hoạt động giao lưu, học hỏi, văn nghệ. Đặc biệt, các tiết mục biểu diễn Lân Sư Rồng đặc sắc, đã mang đến đêm hội không khí đặc trưng của tết Trung thu. Mỗi em tham gia đêm hội được tặng quà gồm: sữa, bánh trung thu, lồng đèn, tập viết... Dịp này, Công đoàn Viên chức TPHCM đã trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 76 em học sinh nghèo chăm ngoan, học giỏi. Mỗi suất học bổng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, 33 em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam được trợ cấp mỗi em 1 triệu đồng.

Ấm áp Đêm hội trăng rằm 2015 - 2

Cũng trong thời gian này, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Xúc tiến Du Lịch (Sở Du lịch TPHCM) phối hợp các đơn vị tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Cụ thể, ngày 24.9.2015, tại cơ quan Sở Du lịch TPHCM, tổ chức các hoạt động vui chơi cho 35 thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Sở Du lịch và đơn vị trực thuộc. Đêm hội có trò chơi dân gian, hoạt động ẩm thực, văn nghệ, rước đèn, hoạt cảnh chị Hằng, chú Cuội... Từ ngày 25/9/-27/9/2015, tổ chức chương tình “Đêm hội trăng rằm” tại xã Easin, huyện Krong Buk, tỉnh Daklak. Đây là hoạt động phối hợp cùng các đơn vị: Đoàn cơ sở trường Đại học Y dược TPHCM, Trường tiểu học Kết Đoàn, Quận 1; CLB Kỹ năng sống 3M, CLB San Sẻ Yêu thương; Trung tâm Dạy nghề Quận Tân Bình; Ngân hàng Shinhan Việt Nam; Huyện đoàn Krong Buk; UBND Xã Easin, Huyện Krong Buk, Tỉnh Daklak và các mạnh thường quân. Chương trình hướng đến 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đông anh em, làm thuê, vào đời sớm; 300 hộ gia đình nghèo, neo đơn, gia đình chính sách.

Ấm áp Đêm hội trăng rằm 2015 - 3

Các hoạt động tại tại xã Easin, huyện Krong Buk, tỉnh Daklak: Tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 300 bà con nghèo của địa phương; Tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình”          đặc biệt với giá 0 đồng dành cho         300 bà con nghèo (bao gồm các vật dụng sinh hoạt gia đình, quần áo, giày dép); Tặng 100 phần quà cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và học khá giỏi. Thăm và tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình nghèo, neo đơn và gia đình chính sách. Tặng 20 suất hỗ trợ học tập dành cho 20 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức cắt tóc cho khoảng 200 em thiếu nhi có nhu cầu. Khu phố trò chơi với 12 gian hàng có thưởng với các trò chơi dân gian và vận động. Khu phố ẩm thực với 8 món ăn và nước uống bổ dưỡng, bắt mắt và hấp dẫn. Khu vực vẽ tranh, tô màu sáp, ráp hình vẽ tranh cát,góc sáng tạo “Em vẽ ước mơ”. Khu vực sân khấu văn nghệ với sự tham gia của các em và các anh chị trong BTC và đoàn viên thanh niên địa phương, chương trình biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, lễ phá cỗ, rước đèn tháng Tám. Tổ chức hội thi làm lồng đèn dành cho học sinh khối 3-4-5. Tổ chức chụp và in ảnh kỷ niệm miễn phí cho các em, người già neo đơn tham gia chương trình. Giới thiệu và biểu diễn võ thuật cổ truyền vovinam...Phiên chợ tuổi thơ cho 500 trẻ em đi chợ với giá 0 đồng, các mặt hàng tập vở, thú bông, giầy, dép…

Hương Thu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT