68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011 - 1

 

 

 

Có 68 bạn sinh viên được Ban Tổ chức ITEHCMC 2011 tuyển chọn là Tình nguyện viên, đây là lực lựợng trẻ đựợc tập huấn công tác phục vụ, để tham dự và đảm nhiệm nhiều công việc phục vụ đại biểu 4 Bộ trưởng, Buyers, Sellers quốc tế và du khách tại ITE HCMC 2011

 

Cô Hoàng Hương Giang – Chuyên viên Phòng Khách sạn thuộc Sở VH-TT&DL TP.HCM, người phụ trách về Tình nguyện viên, cho biết: 68 bạn sinh viên trình độ năm thứ ba, thuộc các ngoại ngữ Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga… thuộc các trường Đại học Mở, Đại học Kinh tế Luật, Ngoại thưong, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngân hàng, Bách Khoa, Ngoại ngữ Tin học, sinh viên du học Úc, Câu lạc bộ Tình nguyện viên của Thành Đoàn TP.HCM. Chất lượng ngoại ngữ mà tình nguyện viên ITEHCMC 2011 khá hơn năm trước, đáp ứng được yêu cầu của công việc phục vụ khá đa dạng như đón tiếp 4 Bộ trưởng, các đoàn Buyer, các đoàn Famtrip…hướng dẫn và chào đón du khách, nhân dân, sinh viên đến tham gia ITEHCMC qua 6 chuyến xe buýt tổ chức trong 2 ngày 16 và 17.9.2011 tại 4 trạm, địa chỉ: Công viên 23.9 góc đường Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão, Quận 1; Ngã ba Phạm Ngũ Lão – Đề Thám, Quận 1; Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1; Trung tâm Thông tin Triễn lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7. Đồng thời, các Tình nguyện viên còn kịp thời ghi nhận ý kiến, nhận xét của các Buyer, Seller, du khách, nhân dân, sinh viên khi đến tham quan ITEHCMC 2011.


Kim Long

Ảnh Quốc Cường

 

Tâm sự Tình nguyện viên

Tình nguyện viên Nguyễn Anh Trung cho biết: “Không khí Hội chợ rất vui và hoành tráng. Ở mỗi gian hàng đều có những nét đặc sắc riêng. Mình cảm thấy rất vinh dự khi là một Tình nguyện viên của hội chợ, vì đây là dịp để mình học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như góp phần mang hình ảnh của con người Việt Nam thân thiện,hiếu khách đến với bạn bè trên toàn thế giới.” Khi được hỏi về lý do đăng ký làm Tình nguyện viên ITE HCMC 2011, bạn Đinh Thị Minh Tâm cho biết: “Đơn giản vì mình yêu thích du lịch và mình vui khi được giúp đỡ nhiều du khách quốc tế. Điều quan trọng là mình có được thêm nhiều kiến thức về văn hoá các nước”.

68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011 - 2       68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011 - 3
Trương Thúy Anh Đinh Thị Minh Tâm
68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011 - 4       68 TÌNH NGUYỆN VIÊN NHIỆT TÌNH PHỤC VỤ ITE HCMC 2011 - 5
Nguyễn Anh Trung Nguyễn Thế Bảo

 

“Du khách đến dự đông đúc hơn mình nghĩ, điều đó cho thấy sức hấp dẫn của ITE HCMC năm nay. Mình phấn khởi khi đã giúp ích được nhiều cho du khách quốc tế. Đây là dịp để các nước giới thiệu đến mọi ngưởi những nét văn hoá đặc sắc của quốc gia mình cũng như là cơ hội giao lưu, học hỏi không những của những đơn vị tham gia mà còn giữa người mua – người bán và cả những Tình nguyện viên như mình” – đó là những lời chia sẻ của bạn Trương Thuý Anh. Một cảm nhận khác của Tình nguyện viên Nguyễn Thế Bảo: “Ngay từ khâu chuẩn bị hội chợ mình đã thấy chu đáo. ITE HCMC 2011 cho du khách nhiều màu sắc khác nhau. Mình biết thêm rất nhiều về các nơi du lịch của các quốc gia cũng như những địa danh hấp dẫn của đất nước mình”.

 

Võ Trang


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT