Hướng dẫn thực hiện món gà nấu Bia Saigon

Món gà nấu bia Sài Gòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg má đùi gà
  • 1 lon Bia Saigon
  • 20g màu điều
  • 20g nước tương
  • 20g sốt tương ngọt
  • 20g đường
  • 20g hạt nêm  
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng súp hành tỏi
  • 1 muỗng súp nước cốt tỏi
  • Hành tím, hành lá, ớt

Thực hiện

Rửa thịt gà qua nước muối rồi cho vào nồi.

Tiếp đến cho gia vị, bao gồm: 20g nước tương, 20g nước cốt tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 20g hạt nêm, 20g sốt tương ngọt, 20g màu điều (đường sẽ cho vào sau khi gà gần chín để không bị khét).

Để gia vị thấm đều vào gà, các bạn mang bao tay và trộn đều, sau đó bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng.

Lấy gà ra và cho lên bếp, đun lửa lớn để gà thấm gia vị. Lúc này, các bạn cho nửa lon bia và hạ lửa nhỏ lại. Sau 5 – 7 phút, cho hành tím và tỏi vào trộn tiếp. Sau đó cho thêm 20g đường. Tiếp tục để lửa nhỏ riu riu, quan sát khi thấy nước sánh lại, các bạn cho tiếp phần bia còn lại vào. Tùy khẩu vị, cho lượng ớt vừa phải vào nồi gà. Cuối cùng, cho hành lá và hành tím vào, dùng đũa đảo đều. Khi thịt gà chuyển màu vàng nhẹ, nước sệt có màu vàng óng và nồi gà dậy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

Món gà nấu bia Sài Gòn

Món gà nấu Bia Saigon dễ thực hiện và các thành viên trong gia đình đều có thể dùng được. Món ăn ngon và dậy mùi thơm, có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn một bữa ăn ngon cùng gia đình!

Bài và ảnh: Trần Cường Thịnh