Hội thảo ứng dụng nho khô California trong ngành bánh nướng

    Ngày 13/11/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp Hiệp hội nho khô bang California Hoa Kỳ tổ chức “Hội thảo ứng dụng nho khô California trong ngành bánh nướng”. Buổi hội thảo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC tìm hiểu, mở rộng kiến thức về nho khô bang California (Hoa Kỳ), giao lưu với đầu bếp chuyên  nghiệp, được thực hiên các món bánh với nguyên liệu là nho khô.

    Hiệp hội nho khô bang California – Hoa Kỳ được thành lập theo một Chỉ thị của Liên bang vào năm 1998, có nhiệm vụ tiếp thị nho khô bang California với 100% quỹ từ các nhà trồng nho. Sứ mệnh của Hiệp hội là hỗ trợ và quảng bá các ứng dụng nho khô – tài trợ các sản xuất nho và mùa vụ, nghiên cứu dinh dưỡng và tiếp thị…

    Nho khô hằng năm sản xuất hơn 3 triệu tấn gần bằng một nửa sản lượng cung cấp toàn thế giới, 40/% tiêu thụ trong nước Mỹ, 60% xuất khẩu 56 nước trên thế giới, được xếp hàng đầu trong những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, theo các cuộc kiểm tra được tiến hành bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Những kết quả ban đầu cho thấy nho khô giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, não bộ và bảo vệ tế bào và các thành phần của chúng khỏi chuyển hóa thành bệnh tật như bệnh ung thư và hay bệnh tim mạch vành. Chất oxy hóa cũng phòng ngừa cholesterol và các chất béo khác trong máu khỏi quá trình oxy hóa.

    Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội nho khô bang California (RAC Vietnam) cùng chuyên gia bếp bánh Trần Thị Trang trình bày 4 công thức sử dụng nho khô bang California và làm bánh mẫu: Bánh Pie nho khô California – Bánh Brioche nho khô California – Bánh Cookie yến mạch và Nho khô California – Energy bar nho khô California. Chuyên gia trả lời các câu hỏi của sinh viên về cách chế biến các món bánh với nho khô. Các sinh viên hào hứng thực tập các món bánh với nho khô theo hướng dẫn của chuyên gia.

    Hoàng Đôn Nhật Tân