Hội chợ Du lịch Quốc tế Nghỉ dưỡng Otdykn 2014 – Nga

Ngày 16.9.2014, tại Thành phố Matxcova (Liên bang Nga), đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế mùa Thu và Nghỉ dưỡng (OTDYKN – 2014) với sự tham dự của trên 2.000 doanh nghiệp Lữ hành, Khách sạn đến từ 64 quốc gia trên thế giới.

Các quốc gia tham gia quảng bá tại hội chợ theo 4 khu vực: châu Á và các nước Ả Rập, châu Âu, châu Mỹ và nước Nga (bao gồm 30 vùng, mỗi vùng có từ 7-8 Thành phố). Tham gia giới thiệu, quảng bá cùng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ, Đoàn Du lịch Bình Thuận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn, cùng với đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận và 7 doanh nghiệp du lịch là Muine Bay, The Cliff, Làng Tre, Sea Links, Muine De Century, Hòang Ngọc, Anantara.

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận (bìa phải) thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga

Ngay sau lễ Khai mạc, rất đông đại biểu, quan khách đã đến tham quan và tìm hiểu thông tin về du lịch Việt Nam, trong đó có du lịch Bình Thuận. Ngoài ra, khách tham quan còn được giới thiệu thông tin về điểm đến Mũi Né – Bình Thuận – Việt Nam trong chuỗi sản phẩm du lịch hấp dẫn của Việt Nam tại gian hàng của công ty Pegas. Hội chợ OTDYKN 2014 tại Matxcova đến hết ngày 18.9.2014.

Vào buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra Hội thảo quảng bá Du lịch Việt Nam, do UBND TP. Hồ chí Minh tổ chức, với 140 đại biểu tham dự, trong đó có 60 công ty Lữ hành và đơn vị truyền thông. Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tham dự cùng với lãnh đạo Ngành Du lịch và 7 doanh nghiệp. Hội thảo đã tập trung giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam, trong đó có điểm đến Mũi Né – Bình Thuận an toàn, hấp dẫn và thân thiện, với sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham dự. Tại Hội thảo, đại diện các công ty Lữ hành và Truyền thông quốc tế còn trao đổi thông tin, tìm hiểu về tiềm năng và thắng cảnh du lịch của Việt Nam, nhất là các trung tâm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né – Phan Thiết…

Cũng trong buổi chiều, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch đã đến thăm và chào Tiến sĩ Nguyễn Thành Sơn – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên Bang Nga. Tại buổi tiếp Đoàn, Đại sứ khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Bình Thuận cũng như cộng đồng doanh nghiệp du lịch xúc tiến, quảng bá hình ảnh điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch và hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Liên Bang Nga.

Trước đó, vào ngày 15.9.2014 tại Thành phố Saint Petersboug, Đoàn Bình Thuận cùng với Khánh Hòa và Ninh Thuận đã có buổi hội nghị khách hàng với các Đại lý của công  ty Lữ hành Pegas Saint Petersbourg, với 44 đơn vị tham dự. Tham dự Hội nghị còn có Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Tại hội nghị, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận đã giới thiệu điểm đến du lịch hấp dẫn Bình Thuận, các doanh nghiệp du lịch giới thiệu về sản phẩm du lịch, các dịch vụ giải trí, cơ sở vật chất phục vụ du khách.

Nguyên Vũ