Cầu mới đưa du khách đến Cần Giờ nhiều hơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cầu Vàm Sát 2 vừa được thông xe, giúp kết nối giao thông và phát triển du lịch tại Cần Giờ.

Cầu mới đưa du khách đến Cần Giờ nhiều hơn - 1

Cầu Vàm Sát 2 được xây dựng song song với cầu Vàm Sát cũ đã xuống cấp, tải trọng thấp. Ảnh: Lương Ý.

Giai đoạn trước năm 2000, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân xã Lý Nhơn với các địa phương lân cận chủ yếu bằng đường thủy. Năm 2002, cầu Vàm Sát 1 được xây dựng với kết cấu cầu dây văng, chiều dài 266m, rộng 5m, tải trọng thiết kế 8 tấn.

Cầu Vàm Sát 2 được xây dựng song song với cầu Vàm Sát hiện hữu (có tải trọng thấp và đã xuống cấp). Điểm đầu là đường Lý Nhơn, phía đường Rừng Sác, cách mố cầu hiện hữu khoảng 600m về phía đường Rừng Sác; điểm cuối là ngã ba đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 343 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 247 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật hơn 25 tỷ đồng; còn lại là các chi phí khác.

Cầu có tổng chiều dài gần 1,1 km, trong đó chiều dài cầu 433m, đường dẫn vào cầu dài gần 600m, mặt cắt ngang 10m.

Công trình mới này giúp khai thác hiệu quả trục đường Lý Nhơn, kết nối giao thông xã Lý Nhơn với đường Rừng Sác về trung tâm huyện Cần Giờ và trung tâm TPHCM. Dự án này cũng giúp kết nối đến phà Cần Giờ - Cần Giuộc, tỉnh Long An phục vụ vận chuyển hàng hóa, phát triển nuôi trồng thủy sản, hàng nông sản, phát triển kinh tế xã hội, du lịch xã Lý Nhơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT