Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM

   

  Kể từ hôm nay 3/12/2018, công dân Việt Nam sinh sống và có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM chính thức được cấp thị thực Hàn Quốc 5 năm hoặc nhập cảnh nhiều lần.

  Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, kể từ sau chuyến viếng thăm cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc tới các nước trong khu vực ASEAN vào tháng 11/2017, Hàn Quốc đã đưa ra chính sách thúc đẩy giao lưu với các quốc gia khu vực Nam Á tập trung vào tính cộng đồng bao gồm Con người, Thịnh vượng và Hòa Bình. Việc đổi mới chế độ cấp phát thị thực lần này là một trong những bước tiến mới của Hàn Quốc trong việc hiện thực hóa chính sách này.

  Nội dung & đối tượng được xét cấp visa 5 năm áp dụng với thị trường Việt Nam

  Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm (05) năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba (03) thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

  Nội dung và Đối tượng được cấp visa có hiệu lực 10 năm

  Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là mười (10) năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

  Cập nhật một số thông tin liên quan đến vấn đề cấp visa Hàn quốc:

  1. Chi phí xin visa của cả hai loại đều là 80$

  2. Thời gian để cấp visa của cả hai loại là 8 ngày làm việc. 

  3 Đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, vì vậy, nếu có thể thì cá nhân xin cấp visa khuyến khích nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp. 

  4. Theo quy định này, đối với người có hộ khẩu ở Hà Nội, TpHCM và Đà Nẵng sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa 5 năm.

  Chi tiết về hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc được quy định bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam truy cập tại Website:

  http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

   Hữu Long