Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 8/10/2020, tại Rooftop Grand Lounge – Tầng 20 khách sạn Grand Saigon đã diễn ra sự kiện GIỚI THIỆU ẨM THỰC ĐẶC SẢN ĐỊA PHƯƠNG – Lần VII 2020.

Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020 - 1

Ông Trương Đức Hùng – Giám đốc khách sạn Grand Saigon phát biểu tại sự kiện

Với mong muốn phục vụ các món ăn đặc sắc đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước, Khách sạn Grand Saigon đã tổ chức thành công 6 buổi họp báo ra mắt các món ăn đặc sản địa phương.

Lần thứ nhất diễn ra vào ngày 08/09/2018, lần thứ hai diễn ra vào ngày 23/01/2019, lần thứ ba diễn ra vào ngày 14/06/2019, lần thứ 4 diễn ra vào ngày 05/10/2019, lần thứ 5 diễn ra vào ngày 08/01/2020, lần thứ 6 diễn ra vào ngày 11/07/2020.

Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020 - 2

Thông qua các buổi họp báo, Khách sạn Grand Saigon cho ra mắt 28 món ăn đặc sản địa phương, bao gồm: Hủ Tiếu Bắp Chìa Đak Lak, Hủ Tiếu Mỹ Tho, Súp lươn Nghệ An, Bánh Giá + xôi vò Gò Công, Bánh hỏi thịt nướng Gò Công, Cháo lòng Gò Công, Hủ tiếu Mỹ Lồng, Bún bò cay Bạc Liêu, Bún cá Cóc kho lạt Vĩnh Long, Bún nước lèo Sóc Trăng, Bún cá Hô Châu Đốc, Phở 2 tô Kon Tum, Bánh canh Trảng Bàng – Tây Ninh, Cháo sụn bê Tây Ninh, Bê xào sả nghệ Tây Ninh, Cơm ST25 sườn bê, bì, chả Tây Ninh,Bún cá đọt mây – lá nhíp Bình Phước, Bánh canh Bến Có – Trà Vinh, Bún suông Trà Vinh, Gà tre hầm sâm dây Ngọc Linh, Cơm Ngọc Bích – Gà Tre nướng, Bún vịt Bắc Bình, Bún thả Bình Thuận, Bún sườn hoa thanh long, Phở bê Tây Ninh...

Tạp chí du lịch TPHCM trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc các món ngon đặc sản vùng miền mùa thứ VII với các món ăn đặc sắc đến từ Bến Tre và Bình Thuận.

Cơm trái dừa Bến Tre

Cơm dừa là một món ăn độc đáo của “xứ dừa” Bến Tre. Cơm dừa tuy mang nét dân dã, bình dị, đậm chất thôn quê nhưng để có được món cơm dừa ngon thì các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến đòi hỏi một sự tỉ mỉ, cầu kỳ nhất định.

Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020 - 3

Nguyên liệu chính của món cơm dừa chính là dừa và gạo. Trái dừa để nấu cơm dừa phải dùng loại dừa xiêm thì cơm ra mới có vị ngọt thanh. Còn gạo, người ta thường dùng gạo trắng Hậu Giang, hạt to tròn trắng mọng.

Hủ tiếu gà đen Bến Tre

Hủ tiếu gà vừa chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại không làm mập dù ăn nhiều một chút. Vì gà là thức ăn thường được dùng trong các chế độ giảm cân. Vì hủ tiếu gà là món được nhiều người yêu thích. Hủ tiếu gà trộn là món ăn biến tấu độc đáo từ hủ tiếu gà. Đây là món ăn phù hợp với người có khẩu vị ăn đậm đà hơn và thích ăn các món ăn khô. Cách nấu hủ tiếu gà trộn rất đơn giản phù hợp với những người bận rộn.

Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020 - 4

Hủ tiếu gà đặc sắc là ở nước dùng thơm ngon, thanh ngọt từ thịt gà cùng với các loại gia vị. Đặc biệt nước lèo của hủ tiếu gà sẽ có vị nhẹ hơn so với nước dùng từ thịt heo. Do đó cách nấu hủ tiếu gà trên sẽ giúp bạn có được món ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Bún cá dầm Bình Thuận

Người ta thường nói đi tour du lịch Bình Thuận mà không dành chút thời gian thưởng thức món bún cá dầm đặc sản của Bình Thuận, thì chuyến đi gần như thành xôi hỏng bỏng không. Nói thế có thể hơi quá, nhưng một thực tế cho thấy là, chuyến đi đến Bình Thuận thiếu hẳn gia vị, nếu như du khách bỏ lỡ dịp thưởng thức món bún cá dầm.

Grand SaiGon Hotel tiếp tục ra mắt món ngon đặc sản địa phương lần VII - 2020 - 5

Nghe qua cũng có vẻ hơi lạ bởi cụm từ cá dầm, nhiều người không rõ liệu đây là tên riêng của một loài cá hay là tiên riêng của món ăn mà người dân xứ biển quen gọi. Cá dầm thực chất là nước dùng để ăn với bún. Món bún cá dầm – món ngon đặc sản Bình Thuận thực chất chính là món bún cá với thịt cá đã được gỡ sạch xương và dầm ra.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch