VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 1Đêm Bán kết thứ 4 ( 01/04/2012)  “Liên hoan Giọng  hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM  lần VIII, năm 2012 đã khép lại vào tối ngày 01/04/2012 tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, với sự tham gia của 7 đơn vị đến từ: Công ty Du lịch Bến Thành, Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, Khách sạn Bông Sen, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Tỉnh Đồng Nai, Khoa Địa lý Du lịch – Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM, với 26 tiết mục được trình diễn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 1, thời tiết trong đêm Bán kết cuối cùng không được tốt, mưa và gió kéo dài từ sáng đến tối, mọi phương tiện đi lại khó khăn. Nhưng không vì vậy mà các thí sinh bỏ cuộc, các thành viên trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo và khán giả đã đội cả mưa, gió để đến với đêm cuối cùng Vòng Bán kết. Các thí sinh vẫn tranh thủ sắp xếp công việc và cố gắng đến đúng giờ để tham gia Liên hoan (19h30). Do bị bão, khán giả và cổ động viên trong hội trường không đông như các đêm trước, nhưng tiếng vỗ tay, tiếng reo hò dường như còn lớn hơn và cuồng nhiệt hơn.

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 2
Ông Phạm Văn Công – Tổng Giám đốc Benthanhtourist - Ủy viên Ban Tổ chức Liên hoan trao cờ lưu niệm đến các đơn vị tham dự đêm Bán kết 01.4.2012

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 3
Tiết mục ca múa "Đất nước trọn niềm vui" - Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Sự xuất hiện của đơn vị Công ty Du lịch Bến Thành với chương trình chủ đề “Hào khí Trời Nam” gồm các tiết mục như: Hào khí Trời Nam,  Hoa của đất, Từ làng Sen, Linh thiêng Việt Nam đã xóa tan đi cái lạnh lẽo của mưa bão. Sắc đỏ, cam, vàng của trang phục truyền thống mà các chàng trai, cô gái trình diễn và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đã làm hội trường ấm áp hẳn lên. Sự chuẩn bị công phu và chu đáo, Công ty Du lịch Bến Thành đã dựng lên một bức tranh sinh động, tái hiện lại những người anh hùng của dân tộc Việt Nam kiên cường, bất khuất trong thời kỳ dựng nước và giữ nước.

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 4
Chương trình Chủ đề “Hào khí trời Nam” – Công ty Du lịch Benthanhtourist

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 5
Chương trình Chủ đề “Hào khí trời Nam” – Công ty Du lịch Benthanhtourist

Năm nay, Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi đem đến Chương trình Chủ đề “Vui ngày toàn thắng”, với các tiết mục mang đậm chất truyền thống: Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Tiến chày trên sóc Bom Bo, Tiến về Sài Gòn… trong màu áo xanh của các anh bộ đội, lưng mang ba lô, vai mang súng. Chị Cao Thị Châu- Chủ tịch Công Đoàn Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi, chia sẻ: “Để đến với Liên hoan, chúng tôi phải vượt hơn 70 cây số trong thời tiết mưa bão như thế này và anh, chi, em phải sắp xếp đi từ lúc 13 giờ. Xuống tới nơi phải tập dợt lại rất nhiều lần, do trời mưa quá, các quán đều đóng cửa, chúng tôi tìm chỗ mua cơm cho các bạn trong đoàn cũng rất khó khăn. Mặc dù, đường xá xa xôi và khó khăn như thế, nhưng các bạn rất vui và hào hứng, đến đây vui là chính, nên chúng tôi sẽ diễn hết sức mình.”

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 6
Chương trình Chủ đề “Nguồn sáng trongtim tôi” – Khoa Địa lý Du lịch Đại học KHXHNV TP.HCM

Khoa Địa lý Du lịch – Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM cũng dự thi với chủ đề “Nguồn sáng trong tim tôi”, gồm các ca khúc: Nguồn sáng trong tim, Tiếng chân chài, Có khi nào rời xa, Biển cạn…, thể hiện được nét hồn nhiên, lạc quan của các ngư dân. Thí sinh Lê Thị Huế, sinh viên Khoa Địa lý Du lịch – Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM, cho biết: “Thời tiết mưa, gió như thế này, chúng em tập hợp rất khó, vì có bạn ở khu Ký túc xá, có bạn sống bên ngoài, nên chúng em cũng tranh thủ đến từ lúc sáng để duyệt chương trình và ở lại tối diễn luôn. Do trời mưa bão, nên các Thầy Cô Khoa Địa lý Du lịch đã hỗ trợ tiền thuê Khách sạn cho chúng em ở lại rồi sáng hôm sau  mới về.”

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 7
Tiết mục múa "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" - Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Các bạn thí sinh của Khoa Địa lý Du lịch – Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM đã biểu diễn hết mình, cổ động viên rất nhiệt tình cổ vũ cho cả đội nhà và không ngừng đứng lên vỗ tay, reo hò động viên tinh thần cho tất cả các tiết mục của đội bạn. Khi đã hoàn thành các tiết mục của mình, cả đoàn vẫn nán lại để cổ vũ cho các tiết mục sau cùng. Có thể nói, trong các cổ động viên ở các đêm diễn của vòng Bàn kết thì cổ động viên đến từ Khoa Địa lý Du lịch – Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM là những cổ động viên nhiệt tình và “fairplay” nhất.

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 8
Tốp ca “Rạng rỡ Việt Nam” – Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai không ngại mưa bão, đường xá xa xôi vẫn nhiệt tình tham dự với 2 tiết mục đơn ca của thí sinh Ma Ra Dôn và thí sinh Trần Thị Mai Phương.

Khách sạn Bông Sen, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa TP.HCM cũng đã cố gắng vượt qua những khó khăn trong thời tiết mưa bão để tham gia Liên hoan.

Với ý chí và nỗ lực đó, các tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục có mặt trong Vòng Chung kết của Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM diễn ra  trong ngày 7,8/04/2012 sắp tới.

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 9
Các cổ động viên rất hào hứng ở những tiết mục cuối cùng của đêm bán kết 01.4.2012

VƯỢT QUA CƠN BÃO SỐ 1, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG VẪN TƯNG BỪNG! - 10
Chương trình Chủ đề "Vui ngày toàn thắng" - Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Kim Chung

(Ảnh: Vũ Đức Thông, Đặng Huyên)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT