T.O.P (Big Bang): 'Tôi rất vinh dự khi được du hành mặt trăng'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam nghệ sĩ Hàn Quốc mới đây xác nhận anh là một trong 8 thành viên phi hành đoàn dân sự thuộc dự án "dearMoon", được tài trợ bởi tỷ phú Nhật Bản - Yusaku Maezawa.

Theo NME, ngày 9/12, dự án "dearMoon" đã công bố clip giới thiệu chính thức thông báo về việc T.O.P - thành viên nhóm Big Bang - sẽ tham gia vào chuyến du hành lên mặt trăng năm 2023 do tỷ phú, nhà sưu tập nghệ thuật Nhật Bản Yusaku Maezawa tài trợ. Được thiết lập nhằm sử dụng tàu vũ trụ do SpaceX phát triển, dự án này đánh dấu chuyến thám hiểm dân sự tư nhân đầu tiên lên mặt trăng.

Chuyến thám hiểm sắp tới sẽ khiến T.O.P trở thành công dân Hàn Quốc đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

"Tôi rất vinh dự được chọn là một trong những thành viên phi hành đoàn của Dự án 'dearMoon'. Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn mơ mộng về không gian và mặt trăng. Tôi đang rất mong đợi sự phát triển của chính mình thông qua dự án này. Tôi muốn cảm nhận những kiểu cảm giác mạnh và trải nghiệm mới", thần tượng Kpop 35 tuổi chia sẻ trong clip.

T.O.P (Big Bang): 'Tôi rất vinh dự khi được du hành mặt trăng' - 1

T.O.P chia sẻ sự tự hào khi được chọn là một trong 8 thành viên phi hành đoàn. Ảnh: dearMoon.

"Tôi vô cùng tự hào nhưng cũng thấy trách nhiệm của mình khi trở thành người Hàn Quốc đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và đại diện cho đất nước của mình. Tôi hy vọng rằng Dự án "dearMoon" có thể truyền cảm hứng, gieo hy vọng cho nhiều người trên khắp thế giới. Tôi muốn làm cho mọi người cảm thấy mọi thứ đều có thể đối với bất kỳ ai có ước mơ", nam nghệ sĩ Hàn Quốc nói.

Theo Billboard, bên cạnh T.O.P, DJ người Mỹ - Steve Aoki - cũng nằm trong số 8 người thực hiện chuyến bay vòng quanh mặt trăng trên tàu vũ trụ SpaceX vào năm 2023.

"Từ khi còn nhỏ, tôi đã mơ ước được lên mặt trăng. Nó ngày càng trở nên thực tế hơn mỗi ngày. Vẫn khó tin nhưng tôi rất hào hứng với cơ hội tuyệt vời chỉ có một lần trong đời này", Steve Aoki cho biết.

T.O.P (Big Bang): 'Tôi rất vinh dự khi được du hành mặt trăng' - 2

Steve Aoki từ nhỏ đã mơ ước được lên mặt trăng. Ảnh: FilmMagic.

Tỷ phú Yusaku Maezawa tung kế hoạch cho chuyến du hành mặt trăng vào năm 2018, mua toàn bộ số ghế trên tàu vũ trụ. Ông bắt đầu nhận đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới vào tháng 3/2021 cho chuyến hành trình vào vũ trụ thứ 2 sau chuyến đi 12 ngày tới Trạm Vũ trụ Quốc tế trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga vào năm ngoái.

Nhà tài phiệt Nhật Bản đã lựa chọn cẩn thận tổng cộng 8 nghệ sĩ từ các quốc gia khác nhau để tham gia cùng ông với tư cách là thành viên phi hành đoàn trong chuyến đi với mục tiêu thúc đẩy hòa bình thế giới. Họ bao gồm nghệ sĩ người Hàn Quốc - T.O.P; DJ người Mỹ gốc Nhật - Steve Aoki; nhạc sĩ, YouTuber người Mỹ - Tim Dodd; vũ công kiêm biên đạo múa người Séc - Yemi A.D.; nhiếp ảnh gia người Ireland - Rhiannon Adam; các nhà làm phim Karim Iliya và Brendan Hall; diễn viên Ấn Độ - Dev Joshi.

Chuyến hành trình sắp tới là chuyến hành trình đầu tiên của tàu vũ trụ Starship của SpaceX, hiện trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Theo Reuters, chuyến đi dự kiến kéo dài 8 ngày, kể từ khi phóng cho đến khi trở về Trái Đất. Tàu vũ trụ sẽ không hạ cánh xuống mặt trăng nhưng dự kiến đến cách bề mặt của mặt trăng trong vòng 200 km, bay vòng quanh nó trong 3 ngày.

Chuyến đi dự kiến diễn ra vào năm tới, tuy nhiên lịch trình chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.