Sau triển lãm Van Gogh, sẽ là Frida Kahlo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào tháng 2 năm 2022, sau một năm mở cửa đón khách tham quan tại tòa nhà Germania Club Building ở Old Town (Chicago, Mỹ), triển lãm trải nghiệm nghệ thuật "Van Gogh" nổi tiếng sẽ được thay thế bằng một triển lãm hoàn toàn mới, lần này là "thế giới" dành riêng cho nữ họa sĩ đa tài người Mexico - Frida Kahlo.

Tương tự như trải nghiệm đắm chìm vào trong những bức tranh của Van Gogh và Monet đã tạo nên làn sóng vào đầu năm nay, triển lãm "Frida: Immersive Dream" cũng sẽ được đầu tư kỹ lưỡng về mặt ánh sáng, âm thanh và hình ảnh đi kèm, với mục đích giúp khán giả có thể bước sâu hơn vào cuộc đời cũng như sự nghiệp của Frida Kahlo.

Những tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ người Mexico sẽ được chiếu xuyên qua các bức tường thông qua kỹ thuật hoạt họa thực hiện bởi Massimiliano Siccardi, một nghệ sĩ kỹ thuật số người Ý, đồng thời cũng là người đã tạo ra các trải nghiệm kỹ thuật số từ các tác phẩm của Van Gogh trong triển lãm trước đó.

Sau triển lãm Van Gogh, sẽ là Frida Kahlo - 1

Triển lãm được sản xuất bởi Maestro Immersive Art và Lighthouse Immersive - đơn vị thực hiện trải nghiệm nghệ thuật trong tranh Van Gogh. Ảnh: Michael Browsilow.

Sau triển lãm Van Gogh, sẽ là Frida Kahlo - 2

“Siccardi chiếu các tác phẩm của Kahlo theo một cách rất khác biệt so với cách mà anh ấy đã sử dụng để nghiên cứu tác phẩm của Van Gogh”, Corey Ross - nhà sản xuất Lighthouse Immersive cho biết trong một chia sẻ với Travel + Leisure, "Anh ấy không thống nhất tất cả phong cách mà Kahlo đã sử dụng trong tác phẩm của bà, mà thay vào đó lại thể hiện chúng như một chuỗi các chuyển động hỗn loạn và đầy mâu thuẫn, nhưng cuối cùng vẫn soi sáng, làm nổi bật lẫn nhau".

"Chúng tôi sẽ theo đuổi đến thế giới của Frida, một thế giới mà mọi thứ bên trong vẫn luôn chuyển động", Siccardi cho biết, "Chúng tôi sẽ khám phá ra nét dịu dàng cũng như nỗi hận thù trong tâm hồn của Frida bằng việc nhìn nhận cách mà bà ấy quan sát mọi thứ và tưởng tượng về chúng, hy vọng những câu chuyện về cuộc đời Frida có thể chạm được đến cảm xúc của họ, những người đến trải nghiệm triển lãm này".

Sau triển lãm Van Gogh, sẽ là Frida Kahlo - 3

Ảnh: Michael Browsilow.

Các tác phẩm có mặt tại triển lãm "Frida: Immersive Dream" bao gồm: "The Waged Deer" (Chú nai bị thương), "The Two Fridas" (Hai Fridas), và "Diego and I" (Diego và tôi) - đây là tác phẩm đã bán được với giá 34,9 triệu USD (gần 800 tỷ VND) trong một buổi đấu giá của Sotheby's, trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất của một người nghệ sĩ đến từ Mỹ Latin. 

Triển lãm “Frida: Immersive Dream” sẽ khai mạc tại Tòa nhà Germania Club Building (Chicago) vào ngày 24/2/2022 và dự kiến kéo dài đến 28/5/2022. Trong thời gian này, trải nghiệm dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật của Kahlo còn được trưng bày bổ sung tại một số thành phố khác của Mỹ như Boston, Dallas, Houston, Denver, Toronto và Los Angeles. Vé vào cửa của triển lãm hiện cũng đang được bán với giá bắt đầu từ 39,99 USD (gần 1 triệu VND).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Hà (Theo Travel + Leisure) (Travellive+)

CLIP HOT