"Bác Hồ - Một tình yêu bao la"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 1

Tháng 5 về, mùa Sen  nở, lòng ta không khỏi bồi hồi nhớ Bác. Có biết bao ca khúc ca ngợi công ơn Bác với niềm kính yêu vô vàn đã đi vào lòng người. Nghĩ về Bác là nghĩ về một tâm hồn thanh cao, hết lòng vì dân vì nước, là nghĩ về cuộc đấu tranh gian khổ, hào hùng của dân tộc. Hòa trong không khí hân hoan cả nước đón mừng sinh nhật lần thứ 112 của Bác Hồ kính yêu (19.5.1890-19.5.2012), Phòng Văn nghệ Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật, với chủ đề: "Bác Hồ một tình yêu bao la", lúc 20 giờ ngày 10.5.2012, tại Nhà hát Truyền hình HTV.

…“ Bác là hoa của đất trời

Bác là chân lý sáng ngời nước non”…

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 2

Ca sĩ Thanh Sử với Ca khúc “Dấu chân phía trước

Các ca khúc đã lần lượt đưa khán giả tìm lại về lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác. Từ ca cổ “Làng Sen quê Bác” kể về thời niên thiếu, đến “Dấu chân phía trước” là tấm lòng biết ơn, là sự cảm phục, về hành trình đi tìm đường cứu nước của Người. “…Nhẹ nhàng đôi chân Bác bước, Bác đã là người đi trước, khai rừng băng sông mở lối, cho tôi có cả cuộc đời, cho tôi có cả cuộc đời…”

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 3

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 4

Nhóm Tuổi Ngọc với tiểu phẩm “Đi tìm bức chân dung

Bé Minh Châu

Bé Minh Châu và nhóm kịch thiếu nhi Tuổi Ngọc đã khiến người xem thật sự xúc động với câu chuyện “Đi tìm bức chân dung”. Đó là câu chuyện cảm động của một làng quê miền Nam khi nghe tin Bác đã đi xa, những người chưa từng gặp Bác, chưa biết hình dáng, khuôn mặt Bác, mong muốn vẽ được một bức chân dung Bác để làm ảnh thờ. Mong ước vẽ được bức chân dung Bác là mong ước cháy bỏng, đến nỗi họ có thể chịu nhiều chông gai thử thách, thậm chí là hy sinh cả tính mạng. Điều đặc biệt, ước mơ ấy lại chính là của các em nhỏ trong làng. Mỗi em có một hình tượng về Bác thật đáng yêu, em thì nghĩ Bác thật hiền từ, yêu trẻ thơ, nên vẽ Bác giống ông Bụt; em thì nghĩ bác lãnh đạo Nhân dân, thông thái, nên vẽ Bác oai phong như… Quan Công… nhưng tất cả chỉ là hình tượng của mỗi em, cho nên để vẽ được chính xác chân dung Bác, các em phải băng rừng, vượt suối để tìm chú Bộ đội có tấm ảnh của Bác. Với khát khao cháy bỏng, trải qua bom rơi, đạn lạc và sự truy lùng ráo riết của lính Mỹ, các em đã xin được tấm ảnh của Bác, mang về để vẽ nên một bức chân dung vĩ đại. Song máu các em đã đổ, có em đứng trước nòng súng, cận kề cái chết vẫn hiên ngang hát vang bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam…” Câu chuyện thật cảm động, giọng kể trong trẻo, run run, nghẹn ngào đã cho người xem biết thêm được nhiều trường hợp cảm động về lòng kính yêu Bác của biết bao tầng lớp nhân dân.

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 5

Ca sĩ Vân Khánh với bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 6

Ca sĩ Hồ Bích Ngọc với “Thành phố sáng tên Người

Giọng ca ngọt ngào, trầm ấm của Ca sĩ Vân Khánh với ca khúc “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”; ca sĩ Hồ Bích Ngọc với “Thành phố sáng tên Người” đã dâng lên niềm kính yêu, biết ơn vô bờ đến Bác.

Ca khúc “Đêm thành phố đầy sao” với các đoạn ca cổ, tái hiện giai đoạn đấu tranh khốc liệt của nhân dân Thành phố Sài Gòn. Theo lời kêu gọi của Bác, đã có bao thế hệ thanh niên lên đường, vì lý tưởng giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Chúng ta không thể quên những người thanh niên ưu tú, với ba hình tượng được dựng lại: Anh Nguyễn Văn Trỗi, chị Quách Thị Trang, anh Lê Văn Tám, đã tái hiện tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của các tầng lớp nhân dân. Các anh chị, những sinh viên học sinh đã dũng cảm đấu tranh, phản đối chiến tranh của Đế quốc Mỹ…, hiên ngang trước họng súng quân thù. Nhân dân Thành phố Sài Gòn cùng nhân dân cả nước sẵn sàng chiến đấu hết mình vì nền độc lập, tự do của đất nước. Ngày hôm nay, Thành phố Sài Gòn đã tự hào mang tên Thành phố Bác Hồ, tên các anh các chị được trân trọng đặt tên cho những con đường, tuyến phố, mỗi cái tên ấy là một ngôi sao sáng lung linh, điểm tô cho vẻ đẹp của thành phố Anh hùng. Đó cũng là niềm tin yêu, niềm hy vòng của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tin vào sự lãnh đạo của Đảng với tư tưởng của Người, sẽ đưa Thành phố ngày càng phát triển. Vững tin vào sự phát triển bền vững, mạnh mẽ, xứng danh thành phố anh hùng, thành phố Bác Hồ.

"Bác Hồ - Một tình yêu bao la" - 7

Ca sĩ Cao Minh với ca khúcĐất nước rồng bay

Với ca khúc “Đất nước rồng bay”, Ca sĩ Cao Minh cùng Đoàn múa Rồng đã thể hiện nghĩa khí của đất nước có truyền thống hào hùng từ xưa tới nay.

Mỗi tiết mục như một bông hoa thơm ngát dâng lên Bác Hồ. Nghe lại những ca khúc đi cùng năm tháng, nghe những câu chuyện cảm động, chúng ta càng thêm yêu Bác, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Chương trình còn có sự tham gia của các Nghệ sĩ : NSƯT Kim Tử Long, Tấn Giao, Ngọc Trinh, Ngọc Đợi, Hoàng Nhất, Tâm Tâm, Võ Minh Lâm, Mỹ Hằng, Bùi Thanh Phong; Ca sỹ: Hồ Bích Ngọc, Hồ Trung Dũng, Đông Quân, Vân Khánh, Khánh Duy, Thùy Dương, Thanh Sử, Bé Minh Châu, cùng các nhóm múa: Phương Việt, Bình Minh, Nhóm Tuổi Ngọc.

Thu Hương

Ảnh: Dương Minh Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT