PHIM TRUYỀN HÌNH “CHÀNG TRAI KHÔNG BIẾT GHEN”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PHIM TRUYỀN HÌNH “CHÀNG TRAI KHÔNG BIẾT GHEN” - 1

 

 

 

Tình yêu là cảm xúc, là sự đồng điệu của tâm hồn. Nên không có sự cân đo đong đếm về địa vị, hình thức hay vật chất. Mỗi con người đều có giá trị riêng về bản thân. Hãy yêu bằng tất cả tấm lòng, bạn sẽ thấy kim cương ẩn sau lớp vỏ sần sùi của đá…

 

 

 

Nhật Phong - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Sữa Phong Phú - rất mực yêu thương và chiều chuộng cô con gái Phi Ân vừa tròn 18 tuổi. Trong mắt Phi Ân, thì cha mình vừa nhân hậu, vụng về và rất mực thủy chung. 46 tuổi, nhưng Nhật Phong đã trải qua 18 năm sống cảnh “gà trống nuôi con”, dù có nhiều cô nàng theo đuổi. Được cha yêu thương, nâng niu như búp bê trong tủ kính, nên 18 tuổi rồi mà Phi Ân vẫn ngây thơ như đứa bé. Tâm hồn trong sáng nhân hậu, không va chạm với cuộc đời, khiến cô như một viên ngọc không tì vết. Phi Ân suy nghĩ đơn giản và thường giải quyết sự việc một cách ngây thơ, nên gây ra những chuyện dở cười dở khóc.

Câu chuyện bắt đầu khi Công ty Sữa Phong Phú gặp khó khăn vì sức ép cạnh tranh của nhiều công ty sữa ngoại nhập khẩu vào thị trường nội địa. Thương hiệu Sữa Phong Phú có nguy cơ bị mất thị phần, để tự cứu mình Nhật Phong tìm đến kỹ sư Lâm Khiêm – một chuyên gia có tài, trẻ trung, đẹp trai - mời anh về cộng tác. Lâm Khiêm nhận lời đến nhà gặp Nhật Phong, xem xét các điều kiện trước khi về làm cho Phong Phú. Không ngờ, đối thủ cạnh tranh của Phong Phú là Công ty Sữa Thành Danh lại tìm cách phá rối, khiến Nhật Phong bị trễ hẹn với Lâm Khiêm. Đến nhà, không gặp được Nhật Phong, nhưng Lâm Khiêm lại có cơ hội tiếp xúc với Phi Ân. Cô đã làm anh kỹ sư từng trải chốn tình trường lúng túng trước cách xử sự ngô nghê con nít của mình. Từ lúc nào không biết, anh bị Phi Ân dẫn dắt như một con rối nhỏ. Và trái tim cao ngạo đầy kiêu hãnh của anh bị cô dần chinh phục.

PHIM TRUYỀN HÌNH “CHÀNG TRAI KHÔNG BIẾT GHEN” - 2

Trong khi đó, Lâm Khiêm đang được một cô gái xinh đẹp, thông minh và sắc sảo để ý. Người đó là Anh Thư - sinh viên năm cuối khoa Hóa trường Đại học Bách Khoa và là con gái của ông Minh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Sữa Thành Danh - đơn vị cũng muốn mời Lâm Khiêm về làm cho mình. Sau khi xem xét kế hoạch phát triển của hai Công ty, Lâm Khiêm quyết định trở thành chuyên gia cho Phong Phú. Anh đồng tình với Nhật Phong, không chỉ giành lấy thị phần trong nước, hưởng ứng lời kêu gọi Nguời Việt dùng hàng Việt mà còn nâng cao chất lượng đưa sữa trong nước xuất khẩu ra nước ngoài. Trở thành kỹ sư cho công ty Phong Phú nhưng Lâm Khiêm lại tỏ tình với Anh Thư. Anh quý mến Anh Thư vì cô rất hiểu lý lẽ, công tư phân minh, nhiệt tình, tốt bụng, khác hẳn với người cha thủ đoạn và mưu mô của mình.

Không ngờ, Vũ Bằng – sinh viên năm cuối trường Mỹ Thuật - sau một lần tình cờ bắt gặp hình ảnh Anh Thư đã đem lòng yêu cô. Anh chàng quyết tâm chinh phục Anh Thư dù biết cô đã có nguời yêu là Lâm Khiêm. Những cử chỉ săn sóc lãng mạn, chân thành của Vũ Bằng đôi lúc làm Anh Thư cảm động. Nhưng Vũ Bằng quá thua sút Lâm Khiêm về vị trí xã hội, hình thức lẫn vật chất. Một cô gái tuyệt vời như Anh Thư chỉ có thể xứng với một chàng trai tuyệt vời như Lâm Khiêm mà thôi.

Công ty Thành Danh chọn phương thức liên doanh với nước ngoài để lớn mạnh và tồn tại. Nguời đại diện cho công ty là Lý Tài - anh rể của Anh Thư. Với sự nghiên cứu và lãnh đạo đúng hướng của Ban Giám đốc, công ty Phong Phú dần khởi sắc. Nhật Phong và Lâm Khiêm quyết định mở rộng sản xuất, tăng thị phần, và xa hơn là sẽ xuất khẩu sang các nước lân cận. Để giải quyết bài toán về vốn, họ lên kế hoạch mở đại hội cổ đông. Biết chuyện, Công ty Thành Danh tìm cách phá Phong Phú. Trong tuần lễ hội thảo ở Nha Trang, biết Kim Chi – vợ của Trần Nam, một cổ đông lớn của Phong Phú - từng là mối tình đầu Lâm Khiêm, Lý Tài cố tình gài Kim Chi đến phòng Lâm Khiêm. Sau đó đưa mọi nguời đến bắt tại trận cảnh Lâm Khiêm tình tự với Kim Chi. May thay, cô bé Phi Ân tò mò đã lén trốn trước vào phòng Lâm Khiêm để trộm nghe. Không ngờ lại cứu nguy cho Lâm Khiêm cùng Kim Chi một bàn thua trông thấy. Cứu được nguời, nhưng hại cho mình lẫn thanh danh của cha. Trong lúc cấp bách, Nhật Phong buột miệng công bố là Phi Ân và Lâm Khiêm đã đính hôn, chỉ còn vài

PHIM TRUYỀN HÌNH “CHÀNG TRAI KHÔNG BIẾT GHEN” - 3

Vốn cao ngạo, không chấp nhận thua cuộc, nên Anh Thư đã buộc Vũ Bằng phải cưới mình mà không cho Lâm Khiêm cơ hội minh oan. Trong cơn tự ái, Lâm Khiêm đồng ý cưới Phi Ân. Hai đám cưới được tiến hành song song cùng một lúc, dường như trong thâm tâm, Lâm Khiêm đã bắt đầu yêu cô bé Phi Ân thánh thiện, nhưng vì bị ép uổng khiến Lâm Khiêm đánh mất những điều tốt đẹp vốn có với Phi Ân. Lúc nào anh cũng nghĩ đến Anh Thư và cảm thấy mình có lỗi với cô thật nhiều. Với ý tưởng trả thù nên Anh Thư không nhớ đến những điều tốt đẹp mà Vũ Bằng đã dành cho mình từ khi đeo đuổi đến giờ.

 

DIỄN VIÊN VÀ VAI DIỄN

Khương Ngọc (vai Lâm Khiêm), 28 tuổi – kỹ sư hóa thực phẩm. Đẹp trai, giàu có, tài giỏi nên coi con gái chẳng ra gì. Nhân hậu, công bằng, tự cao về bản thân dẫn đến coi thường phụ nữ luôn khẳng định sẽ không yêu và không bao giờ biết ghen, không bao giờ khổ vì tình nhưng cuối cùng lại bị một cô gái bình thường đánh gục, và trở thành chàng trai ghen nhất hành tinh.

Thanh Trúc (vai Anh Thư), 23 tuổi, sinh viên năm cuối trường ĐH Bách khoa ngành hoá thực phẩm. Là cô gái thời đại mới, năng động, tự tin, học giỏi, bản lĩnh, luôn coi thường đàn ông, độc lập không thích dựa dẫm vào người khác. Bị chinh phục bởi tình yêu cao thượng, lãng mạn của một họa sĩ nghèo.

Trọng Nhân (vai Vũ Bằng), 23 tuổi – sinh viên năm cuối trường ĐH Mỹ thuật - xấu trai, lãng mạn và tự lập với hai bàn tay trắng. Hiền lành, tự trọng, chung thủy, kiên trì, không tự tin vào bản thân nhưng biết vươn lên khẳng định mình bằng tài năng thật sự. Chinh phục được một cô gái khó tính chính bằng tình yêu chân thật vị tha.

Kiều Khanh (vai Phi Ân), 18 tuổi – Tốt nghiệp PTTH - con gái Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty sữa Phong Phú, không đẹp lắm, nông nổi, trẻ con, ngây thơ, hiền lành, tốt bụng, dễ khóc, dễ cười, giàu tình cảm, suy nghĩ đơn giản, thường giải quyết mọi việc ấu trĩ, vụng về, nhưng thật lòng. Chinh phục được trái tim băng giá cao ngạo của Lâm Khiêm, biến anh từ người vô cảm thành kẻ ghen nhất hành tinh.

 

Thể loại: Tâm lý xã hội, hài nhẹ nhàng: “Chàng trai không biết ghen”

Biên kịch: Hạ Thu (Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của chính tác giả)

Biên tập và đạo diễn: Trương Dũng

Quay phim: Dương Hiếu Nghĩa

Giám đốc sản xuất: Vũ Thị Bích Liên

Đơn vị sản xuất: Công ty Sóng Vàng

Thời lượng: 30 tập x 45 phút

Diễn viên: Khương Ngọc, Thanh Trúc, Trọng Nhân, Kiều Khanh, Huy Cường,…

Phát sóng: Lúc 21 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV9, bắt đầu từ 16.9.2011

M.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT