Phim truyền hình: ĐƯỜNG CHÂN TRỜI – VÒNG XOÁY CỦA LÒNG THAM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phim Đường Chân Trời khai thác cuộc sống đương đại của giới trẻ trí thức, sau khi ra trường, họ phải chọn lựa các cách lập nghiệp và làm giàu như thế nào? Mặt khác, một mảng lớn của phim đã chạm tới tận cùng của lòng tham con người trong xã hội thực dụng hiện nay. Họ đã phải trả giá cho lòng tham không biết dừng lại ra sao.

Phim truyền hình: ĐƯỜNG CHÂN TRỜI – VÒNG XOÁY CỦA LÒNG THAM - 1

Hình ảnh Đường chân trời chính là thông điệp chủ đạo, xuyên suốt của bộ phim: Cần phải biết điểm dừng để giữ lại chính mình!

Chuyện phim kể về quá trình vào đời của Loan, một nữ sinh viên Sư phạm xinh đẹp cùng với những bạn trẻ Sinh viên khác xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo. Loan đang chuẩn bị tốt nghiệp Khoa văn trường Đại học Sư phạm TP.HCM, là một cô gái thông minh, dáng cao thon thả, có vẻ đẹp kiêu sa, bí hiểm, đầy tham vọng. Ba mẹ và hai em út sống ở quê Vũng Tàu, cô cùng em gái kế là Hiền đi học đại học và ở trọ ở Sài Gòn. Gia đình khó khăn, mẹ thì bệnh tim, nợ nần chồng chất, Loan phải vừa học vừa làm để phụ giúp gia đình và lo học phí. Vì cần số tiền lớn cho mẹ mổ tim, Loan đã phải bán thân cho đại gia Hoàng Dũng, nhưng trớ trêu thay là mẹ cô đã mất trước khi cô đem tiền về. Cũng từ đây cuộc đời cô lật sang trang khác...

Phim truyền hình: ĐƯỜNG CHÂN TRỜI – VÒNG XOÁY CỦA LÒNG THAM - 2

Với quyết tâm bằng mọi cách phải trở nên giàu có, cô đã từ bỏ mối tình trong sáng với Tuấn và cặp kè với Hoàng Dũng để rồi bị vợ Hoàng Dũng phát hiện và đánh ghen, tưởng rằng Loan sẽ thức tỉnh, nhưng không, ý chí làm giàu càng thôi thúc cô. Sau đó cô gặp Hùng, một công tử nhà giàu, đẹp trai, phong độ, lịch lãm. Và khi phát hiện gia đình Hùng có một khối tài sản khổng lồ đã làm Loan lóa mắt, cô vạch ra nhiều kế hoạch để bằng mọi giá săn cho bằng được Hùng. Tưởng rằng mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến với Loan bằng cái đám cưới của Hùng và Loan, nhưng sau đó chính Loan lại phát hiện Hùng không phải con ruột của gia đình ông Toàn -  bà Hạnh và anh không phải là người được thừa kế khối tài sản khổng lồ đó, đã làm Loan như phát điên lên. Cô vạch ra âm mưu gán ghép chính em gái ruột của mình với cha chồng để kiếm con nối dõi. Nhưng em gái của Loan là Hiền kịch liệt phản đối. Trong lúc bế tắc Loan có một quyết định động trời là ngủ với ba chồng của mình để mong có con nối dõi, để được hưởng hết gia sản nhà chồng. Tuy nhiên, cuối cùng thì Loan đã phải trả giá quá đắt cho việc không biết dừng lại trước những tham vọng vô lối của mình.

Phim truyền hình: ĐƯỜNG CHÂN TRỜI – VÒNG XOÁY CỦA LÒNG THAM - 3

 Kịch bản phim được xây dựng chặt chẽ và có nhiều tình huống, phản ánh đúng phần nào quan điểm và suy nghĩ của một số người trong cuộc sống xã hội hiện nay, khi mà giá trị vật chất, tiền tài danh vọng được đem ra “đánh đồng” với giá trị đạo đức văn hóa xã hội.

Điểm đặc biệt và thu hút nhất là tuyến nhân vật. Không như phần lớn các phim khác, nhân vật nữ chính của phim Đường Chân Trời không phải là nhân vật chính diện và mọi xung đột, bi kịch của phim đều xoay con người “không có điểm dừng này”.

Phim truyền hình: ĐƯỜNG CHÂN TRỜI – VÒNG XOÁY CỦA LÒNG THAM - 4

Kết phim không có hậu, nhân vật chính đã phải trả giá rất đắt cho sự lựa chọn sai lầm của mình. Kết thúc bộ phim là thông điệp cuộc sống mà tác giả muốn gửi gắm, nhắc nhở những thế hệ trẻ đang có một cuộc sống buông thả, hãy tỉnh táo, để không bị lạc lối trong vòng xoáy danh lợi.

Thể loại: Tình cảm - tâm lý - xã hội

Biên kịch: Châu Thổ

Đạo diễn: Minh Trương

Sản xuất: Senafilm  

Diễn viên: Hoa hậu tài năng 2010 Bích Trâm, Ngọc Tưởng, Trọng Nhân, Hồng Nhung, ...

Thời lượng: 32 tập

Phát sóng trên kênh HTV9 lúc 22 giờ mỗi ngày từ ngày 07/3/2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT