NHẬT KIM ANH CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHẬT KIM ANH CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN - 1Vừa hoàn thành và để lại ấn tượng với vai Cầm trong phim điện ảnh “Long Thành cầm giả ca”, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Liên hoan phim Quốc tế tại Việt Nam - Nhật Kim Anh được “mời thẳng” vào vai “Đào nương Thiên Hương” trong phim truyền hình lịch sử “Về đất Thăng Long”. Trước hoài nghi - liệu Nhật Kim Anh có làm khác được giữa hai nhân vật Cầm và Thiên Hương không - bởi thoạt nhìn hai vai diễn này khá giống nhau nhưng “Đào nương” Nhật Kim Anh khẳng định : “Tôi không bê nguyên si những gì thuộc về riêng Cầm để gán cho Thiên Hương”

  • Phóng viên : Cơ duyên nào đưa chị  đến với vai đào nương Thiên Hương trong “Về đất Thăng Long”?

- Nhật Kim Anh : Nếu nói duyên thì chắc không có duyên nào hết, vì trong lúc làm Long Thành cầm giả ca, đạo diễn Trần Ngọc Phong có xem qua phần nháp của phim, thấy tôi hợp vai nên giới thiệu với Nhà Sản xuất phim “Về đất Thăng Long” là M&T Pictures, để đóng vai Thiên Hương mà khỏi phải cast.

 

  •  Dường vai Cầm trong “Long Thành cầm giả ca” đã mang lại cho chị rất nhiều thứ mà không phải một diễn viên trẻ nào cũng có được?

- Chính xác là vậy. “Long Thành cầm giả ca” là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Sau vai Cầm, tôi như bước sang một trang mới. Tôi được nhiều người biết đến hơn, show ca nhạc nhiều hơn, kịch bản phim gửi đến nhiều hơn và được mời thẳng vào vai diễn Thiên Hương, không cần casting là minh chứng để nói tôi nhận và có được rất nhiều từ sau “Long Thành cầm giả ca”.

NHẬT KIM ANH CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN - 2

  •  Nhưng trong phim truyền hình “Về đất Thăng Long”, chị chỉ là diễn viên thứ chính. Chị không ngại và quan tâm chuyện này sao?

- Không bao giờ tôi ngại hay quan tâm! Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong số hơn 6 phim tôi đã tham gia, có phim tôi là nữ chính, có phim tôi là thứ chính, thậm chí có phim tôi là phụ thôi. Tôi nhận vai vì đạo diễn, nhà sản xuất tin tưởng tôi hợp và có khả năng làm tròn vai đào nương này. Đồng ý, vai diễn Thiên Hương trong “Về đất Thăng Long” không có nhiều đất diễn, xuất hiện không nhiều, nhưng mỗi lần xuất hiện lại rất ấn tượng, kịch tính để khiến khán giả phải nhớ

  •  Nàng đào nương Cầm trong “Long Thành cầm giả ca” khác thế nào so với đào nương Thiên Hương trong “Về đất Thăng Long”?

- Khác lắm chứ, Cầm là người phụ nữ cổ hiền dịu, cam tâm, chịu khổ, sống nội tâm rất nhiều. Cô ấy sẵn sàng nhường nhịn mọi bất công để giữ tròn vẻ đoan trang, dịu dàng của người phụ nữ cổ. Ngược lại, Thiên Hương được sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo, dân dã, sớm bươn chải với cuộc sống nên cô có cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Sau này, khi cha Thiên Hương bị Lê Long Đĩnh giết chết, trong lòng cô chỉ có duy nhất mấy chữ hận thù, báo oán nên cô càng mạnh mẽ, quyết liệt để chạm mặt với kẻ thù.

NHẬT KIM ANH CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN - 3

  •  Xem phim điện ảnh “Long Thành cầm giả ca”, và lần này là phim truyền hình “Về đất Thăng Long”, khán giả thấy chị nhập vai đào nương rất tốt, đặc biệt là những cảnh quay chị đàn ca hát. Nhiều người thắc mắc về sự đầu tư của chị để có thể đàn tốt và biết sử dụng loại nhạc cũ cổ xưa này?

- Đàn thì tôi phải học. Trước đây, để diễn vai Cầm, tôi đã học và làm với loại hình nghệ thuật này ở Hà Nôi. Công nhận, loại đàn hình nghệ thuật này học rất khó, muốn học để gọi là biết đánh, và đánh được thì phải học từ 8 tháng, nhưng tôi chỉ học có 3 ngày để tìm hiểu nên chỉ biết cầm đàn, biết hát sao cho ra dáng thôi.

 

  •  Vậy chị có yêu thích loại hình nghệ thuật cổ xưa này không?

- Đặc biệt, đóng phim này, tôi phải nghe thường xuyên, nghe nhiều còn hơn tôi nghe album mới của mình nữa (cười). Tôi cũng biết hát thể loại nhạc này đó, hát thì hát nhưng người khác nghe được và có thích nghe hay không là cả một vấn đề.

NHẬT KIM ANH CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN - 4

 

  •  Liên tiếp gặt hái được thành công bên điện ảnh, liệu chị còn mặn mà với nghề chính của mình là ca sĩ không?

- Để có được cái gọi là thành công ban đầu, tôi đã kiên trì với hơn chục lần đi cast phim mà bị rớt. Ngoài ra, tôi vẫn  xem cái quan trọng nhất là đạo đức. Cho nên, tôi chưa dám nghĩ rằng mình đã thành công. Còn ca hát là niềm dam mê từ bé, thì làm sao tôi có thể bỏ được. Năm 2010 vừa qua, không hẳn tôi gặp toàn chuyện vui, cũng có những buồn phiền làm tôi nản lòng. Nhưng rồi, mọi việc đã qua. Hiện tại tôi đang tập trung làm album mới sau khi DVD Nắng lạ may mắn được khán giả đón nhận.

  • Tết là dịp để nghệ sĩ “chạy sô”. Chị cũng thế chứ?

- Hiện tôi đang chạy đua với thời gian để hoàn tất vai diễn trong phim Đôi mắt ân tình (ĐD Xuân Cường, Sóng Vàng sản xuất). Sau đó, tôi sẽ có dịp về Bà Rịa vui tết trước với gia đình. Mấy ngày Tết thì “kéo cày” kiếm tiền làm album tiếp.

GT

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT