Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từng câu, từng lời bài thơ Huynh ơi, Hoài Linh đã gởi gắm tất cả tâm tư, tình cảm và lột tả cuộc sống của người nghệ sĩ vào thơ.

Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 1

Cặp danh hài Chí Tài - Hoài Linh một thời làm mưa, làm gió trên các sân khấu trong nước và hải ngoại

Nhân dịp giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài ngày 18/12/2021, nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành MV "Xin giữ anh nụ cười" với sự góp giọng của những nghệ sĩ yêu thương Chí Tài, để tưởng nhớ cố danh hài.

Nhạc sĩ Tô Hiếu tâm sự: "Tôi đọc rất kỹ từng câu, từng lời bài thơ Huynh ơi, tôi nhận thấy Hoài Linh đã gởi gắm tất cả tâm tư, tình cảm và lột tả cuộc sống của người nghệ sĩ vào bài thơ này. Từ cảm xúc đó, tôi quyết định phổ nhạc bài thơ này. Chỉ từ 8h tối đến 2h sáng tôi đã hoàn thành ca khúc.

Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 2

Nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài

Ca khúc này được ca sĩ Dương Hoàng Phúc - học trò của ca sĩ Ngọc Sơn, cũng là người mến mộ tài năng nghệ sĩ Chí Tài - thể hiện. Sau đó, từ sự gợi ý của một người em thân thiết, nhạc sĩ Tô Hiếu đã mời nhiều văn nghệ sĩ thân thiết, yêu mến nghệ sĩ Chí Tài góp giọng trong ca khúc Xin giữ anh nụ cười, như lời tưởng nhớ cố danh hài nhân dịp ca sĩ Phương Loan và gia đình tổ chức giỗ đầu tiên của anh tại Mỹ, vào ngày 18/12. 

Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 3

Nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ tâm sự về việc sáng tác nhạc cho bài thơ Huynh ơi

Chia sẻ lý do đặt tên ca khúc là Xin giữ anh nụ cười, nhạc sĩ cho biết: "Tôi ngưỡng mộ nghệ sĩ Chí Tài từ lâu lắm, tôi biết anh qua những video trên mạng, đĩa, anh là một nhạc công, ngón đàn của anh rất điêu luyện. Tôi và nhiều khán giả còn biết đến anh là diễn hài, ca sĩ, đóng phim điện ảnh... có nhiều vai diễn, ca khúc ấn tượng. Tất cả các bộ môn, anh điều xuất sắc, anh có nụ cười rất duyên".

Về kỹ thuật sáng tác, Tô Hiếu nghiên cứu kỹ giai điệu, sao cho hợp từng câu, từng từ của bài thơ, để mọi người có thể nghe, hát và cảm nhận ngay cảm xúc của ca khúc này.

Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 4 Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 5
Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 6 Nhiều nghệ sĩ hát 'Xin giữ anh nụ cười' tưởng nhớ danh hài Chí Tài - 7

(Hàng trên, từ trái qua) nghệ sĩ Hồng Loan, Gia Huy, (hàng dưới) Hồng Tơ, Cát Phượng

Nhạc sĩ Tô Hiếu thông tin thêm "Trong lần thực hiện MV này, tôi rất may mắn khi vừa lên tiếng mời anh chị em nghệ tham gia dự án đã nhận được lời hưởng ứng tích cực, có thể anh Chí Tài đã phù hộ cho tôi nên mọi việc rất thuận lợi".

MV này có sự góp mặt của Cát Phượng, Dương Hồng Loan, Hồng Tơ, Lương Gia Huy, Hữu Bình, Hiếu Nghĩa, Tấn Bin... Phần lời, nhạc sĩ chia ra thành 8 đoạn và gửi cho anh chị em nghệ sĩ tham gia chọn câu cho phù hợp chất giọng nên cũng rất thuận lợi khi hát và xử lý hậu kỳ.

Thông qua ca khúc này, cũng như lời thơ, nhạc sĩ Tô Hiếu gửi gắm thông điệp "hãy trân trọng và thương mến nhau khi còn có thể, để tình người luôn được bền lâu".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT