Người mẫu Việt đầu tiên catwalk tại 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thất bại tại quê nhà năm 2017, Phương Oanh luôn không ngừng cố gắng theo đuổi sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp.

"Em sẽ cho ban giám khảo thấy đây là sai lầm lớn khi loại em khỏi cuộc thi" chính là câu nói cuối cùng của Phương Oanh khi phải dừng chân sau 2 tập phát sóng Vietnam's Next Top Model All Stars 2017. Tưởng như câu nói đó chỉ là sự "dằn mặt" của cô gái sinh năm 1999 với ban giám khảo nhưng chính tài năng và trải qua sự khổ luyện khắc nghiệt đã tạo nên thành công vẻ vang cho Phương Oanh ở hiện tại.

Người mẫu Việt đầu tiên catwalk tại 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh - 1

Phương Oanh tại Elie Saab Fall Couture 2022. Ảnh: Vogue.

Phương Oanh dồn hết mọi sức lực trên bước đường chinh phục nghề người mẫu. Để có được hợp đồng đắt giá với New York Model Management - nơi từng là công ty chủ quản của siêu mẫu lừng danh Naomi Campbell, Phương Oanh đã phải nỗ lực rất nhiều.

Chân dài quê Điện Biên vừa xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử người mẫu Việt. Cô thành công sải bước trên hàng chục sàn diễn thuộc "tứ đại kinh đô thời trang" của hành tinh, bao gồm có Milan, Paris, New York, London.

Người mẫu Việt đầu tiên catwalk tại 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh - 2

Phương Oanh thành công chinh phục 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh. Ảnh: Vogue.

Trước đó, truyền thông nước nhà đã bùng nổ khi Phương Oanh xuất hiện trên sàn diễn hào nhoáng của D&G, thuộc Tuần lễ thời trang Milan Xuân - Hè 2022. Hình ảnh nữ người mẫu kiêu hãnh sải bước trên sàn diễn quốc tế khiến công chúng Việt Nam tự hào.

Tại Tuần lễ thời trang Milan Thu - Đông 2022, ngoài suất diễn ở D&G, cô còn trúng thêm show thuộc 3 thương hiệu là GCDS, Sunnei và Philipp Plein.

Tuần lễ thời trang New York mới được khởi động chưa lâu, chân dài 23 tuổi đã liên tiếp thắng lớn tại 4 show diễn bao gồm: LaQuan Smith, Puppets and Puppets, Prabal Gurung, DION LEE.

Người mẫu Việt đầu tiên catwalk tại 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh - 3

Phương Oanh thường xuyên cập nhật hình ảnh là người mẫu cho nhiều sàn diễn lớn. Ảnh: Dahan Phương Oanh, Vogue.

Bằng sự cố gắng và cải thiện và nỗ lực không ngừng, cuối cùng Phương Oanh cũng gặt được "quả ngọt" với chuỗi thành tích xứng đáng trên đấu trường quốc tế. Hình ảnh cô kiêu hãnh sải bước trên các sàn diễn lớn còn tạo động lực cho những ai đam mê làm người mẫu có thêm sức mạnh, sự bền bỉ để theo đuổi nghề.  

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong nghề người mẫu là không hề nhỏ như mọi người thường nghĩ, nhất là tại thị trường quốc tế. Để có thể tồn tại và nhận được show diễn, Phương Oanh đã dẹp bỏ nhiều nỗi lo lắng về rào cản ngôn ngữ hay khác biệt văn hóa và không ngừng chăm chỉ chiến đấu mỗi ngày.

Người mẫu Việt đầu tiên catwalk tại 4 tuần lễ thời trang lớn nhất hành tinh - 4

Cô gái 23 tuổi là một trong những người mẫu Việt gây ấn tượng với các nhà mốt lớn như Gucci, Dolce & Gabbana... Ảnh: Vogue.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT