Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 12/5, tại sân khấu khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa (TP. Nha Trang) đã diễn ra cuộc thi thời trang độc đáo, trình diễn các mẫu thiết kế được tái chế từ chất thải rắn sinh hoạt. Đây là ý tưởng từ Sở Du lịch Khánh Hòa.

Theo ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đây là sân chơi lành mạnh giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp về công tác bảo vệ môi trường, phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. "Cuộc thi không chỉ đánh giá kết quả hoạt động phong trào của các doanh nghiệp du lịch mà còn là dịp để người lao động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Qua đó, góp phần tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho lao động và rèn luyện, cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của người lao động ngành du lịch tỉnh nhà", ông Quỳnh Anh nói.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 1

Tiết mục văn nghệ mở màn cuộc thi.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 2

Ban tổ chức tặng hoa cho các vị giám khảo.

Cuộc thi có sự tham gia của 20 đội thi đến từ các doanh nghiệp du lịch, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó,các đội thi trình diễn 40 bộ trang phục làm từ chất thải rắn sinh hoạt (túi ni lông, ống hút, bìa các- tông, báo, vỏ chai, hộp, vỏ ốc, sò biển…) được thiết kế rất đẹp mắt với các chủ đề như: Món quà của biển; Mường Thanh - hoa ban và em; cánh chim đại ngàn; sắc màu biển cả; sức sống xanh; ánh sáng đại dương, đi về phía mặt trời, Hành tinh xanh, Hoa của sóng…

Theo quy định, mỗi đội có 10 phút trình diễn thời trang, gồm một mẫu nam và một mẫu nữ. Các mẫu thiết kế được yêu cầu phải sử dụng các chất thải rắn trong sinh hoạt, đặc biệt là rác thải trong ngành du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 3

Phần dự thi của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 4

Thiết kế độc đáo của Khách sạn Diamond Bay.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 5

Bộ trang phục ấn tượng của Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang.

Ngành du lịch Khánh Hòa thi thời trang từ chất thải rắn - 6

Thiết kế lấy cảm hứng từ áo dài dân tộc của Khách sạn Grand Tourane Nha Trang.

Qua sự kiện này, ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng mỗi người chúng ta, dù ở bất kỳ cương vị nào, nếu có tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động bảo vệ môi trường, đều có thể làm được những việc hữu ích, góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành một điểm đến có môi trường xanh - sạch - đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT