“Mẹ ơi, tại sao mẹ lại bỏ con đi vậy”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Con đang chơi thì nghe tin cha bị tai nạn nhưng con không ngờ là cha mất. Con không tin đó là sự thật, con chỉ biết đứng nhìn cha và khóc. Các em con thì còn quá nhỏ, em út của con lúc đó mới 7 tháng, vẫn chưa biết đi”, em Trần Bảo Ngọc Duy nghẹn ngào nói.

Em Trần Bảo Ngọc Duy (2012), hiện là học sinh lớp 6, đang sống cùng ông bà nội và 3 em nhỏ ở Yên Bình, Yên Bái. Cha của Ngọc Duy mất năm 2018 do tai nạn giao thông. Nhắc về cha, em Ngọc Duy nói: “Con đang chơi thì nghe tin cha bị tai nạn, con cứ nghĩ bình thường chứ không ngờ là cha mất. Con không tin đó là sự thật vì lúc sáng trước khi đi làm cha còn dặn con ở nhà phải ngoan. Đến chiều thì cha mất, con chỉ biết đứng nhìn cha và khóc. Các em con thì còn quá nhỏ, em nhỏ nhất của con lúc đó mới 7 tháng, vẫn chưa biết đi”.

“Mẹ ơi, tại sao mẹ lại bỏ con đi vậy” - 1

4 em nhỏ mồ côi nức nở vì mất cha, tự hỏi tại sao mẹ lại bỏ con đi khiến ai cũng nghẹn lòng

Nỗi đau mất cha chưa kịp nguôi ngoai thì không lâu sau, mẹ em bỏ về nhà ngoại sống, để 4 con ở lại sống cùng ông bà nội đã ngoài 60 tuổi. Các em còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc cho bản thân. Tất cả gánh nặng lúc này đổ dồn trên vai ông bà nội. Ông nội của Ngọc Duy là ông Trần Văn Thường (1958), công việc chính là làm bốc vác ngô từ xưởng lên xe tải, mỗi tấn ngô kiếm được 50 nghìn đồng. Trung bình thu nhập mỗi ngày, ông Thường cũng chỉ được khoảng 100 nghìn đồng. Nhưng vì đã lớn tuổi, sức khỏe yếu đi nên mỗi tháng ông chỉ đi vác ngô được 15-20 ngày, thu nhập không ổn định.

Bà nội của em là bà Nguyễn Thị Liệu (1963), chủ yếu ở nhà lo cơm nước và đưa đón các cháu đi học. Ngoài ra, bà có nhận vàng mã về nhà làm, mỗi tháng cũng được 700 – 800 nghìn đồng để phụ ông lo sinh hoạt. Bà bị huyết áp cao, bệnh dạ dày nên thời tiết thay đổi là bà lại đau đầu, chỉ nằm một chỗ và không làm được việc gì. Ông bà đã già, nay còn phải lo cho 4 cháu nhỏ. Ngoài Ngọc Duy ra thì 3 người em còn lại đều còn học tiểu học. Em kế là Trần Huyền Trang, đang học lớp 4 trường TH Kim Đồng. Một em gái khác là Trần Khánh Linh, đang học lớp 2 và em trai út là Trần Minh Đức đang học lớp 1 trường TH Nguyễn Viết Xuân.

“Mẹ ơi, tại sao mẹ lại bỏ con đi vậy” - 2

Đến giờ nhớ lại, em vẫn nghẹn ngào không dám tin rằng cha đã không còn nữa

“Ông đã già phải đi bốc vác để nuôi anh em con, con rất thương ông. Có những hôm ông bị bệnh, nằm trên giường không làm được gì. Mọi người khuyên ông đi viện nhưng ông không đi, ông sợ tốn tiền. Con cảm ơn ông bà đã nuôi anh em con từ lúc còn nhỏ xíu. Con hứa sẽ học hành chăm chỉ và nghe lời để sau này chăm sóc cho ông bà”, em Ngọc Duy nghẹn ngào nói.

Em út Trần Minh Đức năm nay vừa lên 7 tuổi, những lúc nhớ cha thì em cùng anh chị thăp hương cho cha. Khi được hỏi đã cầu nguyện gì khi thắp hương, Minh Đức bảo: “Con mong muốn cha có nhiều sức khỏe”. Mong ước của đứa trẻ còn quá ngây thơ khiến ai nghe cũng xót xa. Các em còn quá nhỏ để có thể cảm nhận sự mất mát của gia đình.

Em Trần Huyền Trang thì khóc nhớ cha, em cũng tự hỏi về mẹ. Câu hỏi “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại bỏ con đi vậy?” vang lên cùng tiếng khóc nấc của những đứa trẻ thèm khát một gia đình trọn vẹn khiến cho ai nghe cũng quặn lòng. MC Quyền Linh “chịu không nỗi" khi nhìn thấy 4 anh em Ngọc Duy còn quá nhỏ lại thiếu thốn quá nhiều thứ trong cuộc sống. Anh nói: “Tại sao mẹ lại bỏ con đi? Đó là câu hỏi các con chị dành cho chị đó. Dẫu rằng cuộc sống của chị có những vấn đề gì đó khó khăn, có nỗi khổ gì đó nhưng chị có biết rằng, con chị cần chị nhiều lắm không? Chỉ cần gọi điện thoại cũng được, chỉ cần xuất hiện bên các con, ôm con vào lòng một chút cũng được. Các con chị còn quá nhỏ, không biết gì về tiền bạc để cần tiền cần bạc làm gì mà con chỉ cần một cái ôm, một lời nói của mẹ là được rồi. Cha đã đi xa không thể về, mẹ cũng bỏ đi nữa thì các con phải làm sao đây. Nếu chị nghe được những lời này, tôi mong chị hãy về với các con càng sớm càng tốt, hãy về dù chỉ một chút cũng được”.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ có trên website Mái ấm gia đình Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Luật

CLIP HOT