"Mai" của Trấn Thành đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, ê kíp tung nhạc phim do Hà Trần thể hiện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 13/2, phim "Mai" chạm mốc doanh thu mới, vượt kỷ lục trước đó của "Nhà bà Nữ" - phim Tết 2023 cũng của Trấn Thành.

Ghi nhận từ Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, phim có tỷ lệ lấp đầy suất chiếu lên đến 43%, sau ba ngày, phim thu hút 850.000 lượt khán giả. Doanh thu hiện tại của Mai bao gồm cả số vé đặt trước cho các ngày chiếu sau.

Với mốc mới này, Trấn Thành trở thành đạo diễn Việt đầu tiên có tổng doanh thu ba phim đạt 1.000 tỷ đồng. Nhà bà Nữ hiện là phim Việt ăn khách nhất mọi thời với gần 460 tỷ đồng. 

Gặp lại chị bầu hiện là phim Việt ăn khách thứ hai trong mùa Tết Giáp Thìn, doanh thu 27 tỷ đồng. Trong khi đó, phim Sáng đèn rút khỏi đường đua phim Tết khi lùi ngày chiếu sang tháng 3.

"Mai" của Trấn Thành đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, ê kíp tung nhạc phim do Hà Trần thể hiện - 1

Đáp lại tình yêu thương và sự ủng hộ của khán giả, phim Mai đã phát hành một trong những bản nhạc phim đang được cộng đồng mạng yêu thích và tìm kiếm - ca khúc Những con sông ngón tay do Diva Hà Trần thể hiện. Bản nhạc phim được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Trần Đức Minh, lời hát là những vần thơ của tác giả Phan Lê Hà.

Với giai điệu nhẹ nhàng, da diết cùng lời ca đậm chất tự sự, Những con sông ngón tay hứa hẹn “đốn tim” người nghe khi kết hợp cùng những cảnh phim đậm chất nghệ thuật, mang nhiều dụng ý về tình yêu và tâm lý, thân phận của người phụ nữ từ đạo diễn Trấn Thành. 

Mai là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được đầu tư gần 50 tỷ đồng, chủ yếu ở khâu bối cảnh. Tác phẩm thu hút người xem bằng lối dẫn chuyện gần gũi.

Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT