Loạt điểm đến Việt Nam rực rỡ trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc Joseph Kwon đã đăng tải MV "Waiting for you, 5000 years" ngợi ca vẻ đẹp Việt Nam với cồn cát Mũi Né, cổng trời Sa Pa, vịnh Hạ Long, Tràng An, Tam Cốc, Nha Trang, đảo ngọc Phú Quốc, phố cổ Hà Nội, Hội An…

Chiều nay, 10/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám tổ chức giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua hai ca khúc quốc tế do ca sĩ Hàn Quốc sáng tác.

Loạt điểm đến Việt Nam rực rỡ trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc - 1

Ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: BTC).

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề Cùng hướng tới tương lai, ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon đã hoàn thành và giới thiệu 2 bài hát Butterfly flakes và Waiting for you, 5000 years.

Thời gian thực hiện hai ca khúc trong khoảng 17/5 - 12/7 với điểm bắt đầu tại Hà Nội, đoàn phim đến rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.Hồ Chí Minh, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Tình yêu của ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon với văn hoá, con người, thiên nhiên Việt Nam thật đặc biệt. Khi nhạc sĩ, ca sĩ Joseph Kwon bày tỏ muốn quay bối cảnh của Việt Nam cho ca khúc, chúng tôi đã kết nối tới các địa danh và được các nơi ủng hộ, hỗ trợ. Sản phẩm ca nhạc góp phần quảng bá cho vẻ đẹp du lịch Việt Nam".

Loạt điểm đến Việt Nam rực rỡ trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc - 2

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. (Ảnh: BTC).

“Đây là sản phẩm ca nhạc thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. MV ca nhạc này sẽ được phát trong tuần lễ văn hoá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian tới. Đồng tời, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ làm việc với các hãng hàng không chặng bay từ Hàn Quốc – Việt Nam để phát 2 ca khúc này”, ông Hà Văn Siêu cho biết.

Ca sĩ Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze, nước ÝJoseph Kwon được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại HànQuốc và thị trường Kpop là Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh được biết đến như một trong những Chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital VoiceCenter, Nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir. Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểudiễn và sản xuất.

Loạt điểm đến Việt Nam rực rỡ trong hai ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc - 3

Sự kiện thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. (Ảnh: BTC).

Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành. Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

Vượt qua đại dịch, Joseph Quyền có hơn 3 năm sống tại Việt Nam và tìm hiểu rất nhiềuvề cuộc sống và con người Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó,anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.

Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Quyền sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); Bản song ca tình yêu “You are in my heart” được phát hành bằng tiếng Việt, Hàn và Anh; Chả cá hay Peace – Bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Bài hát "Remember” được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Đặc biệt, riêng bài hát “Việt Nam” của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóngvới hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủsóng trên các phương tiện truyền thông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT