Lionel Messi gây tranh cãi khi thường xuyên đi máy bay riêng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cầu thủ bóng đá người Argentina đã sử dụng máy bay riêng cho 52 chuyến đi trong 3 tháng. Đồng thời, anh còn cho các đồng đội và gia đình mượn nó để di chuyển.

Theo SCMP, những người nổi tiếng luôn bị giám sát không chỉ vì chi tiêu xa hoa mà còn vì những hành động làm ảnh hưởng đến môi trường.

Trong vài tháng qua, cầu thủ bóng đá người Argentina Lionel Messi và đội bóng của anh là Paris Saint-Germain (PSG) đã gây chú ý khi sử dụng máy bay tư nhân quá mức của ngôi sao và gây ảnh hưởng đến môi trường.

Lionel Messi gây tranh cãi khi thường xuyên đi máy bay riêng - 1

Lionel Messi hiện là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới. Ảnh: Leo Messi.

Theo Forbes, vận động viên được trả lương cao nhất thế giới - trị giá 130 triệu USD - sử dụng máy bay phản lực riêng Gulfstream V trị giá khoảng 15 triệu USD. Việc một vận động viên nổi tiếng như Messi sử dụng máy bay riêng không hẳn là điều bất thường, nhưng ô nhiễm carbon mà máy bay thải ra được cho là có vấn đề.

Theo Sports Bible, Messi đang bị chỉ trích vì thường xuyên sử dụng máy bay riêng, anh đã thực hiện 52 chuyến đi chỉ trong 3 tháng. Báo chí Pháp cũng chỉ ra rằng những chuyến đi bằng máy bay riêng của Messi lên tới khoảng 1.502 tấn carbon dioxide, tương đương với những gì một người Pháp trung bình thải ra trong 150 năm.

Không thể phủ nhận rằng cầu thủ bóng đá có lịch trình bận rộn đòi hỏi phải di chuyển nhiều. Liệu Messi có nên xem xét lại cách di chuyển của mình?

Phi cơ riêng sang trọng của Messi

Máy bay riêng của Messi có các chi tiết cá nhân hóa như số 10 được sơn trên đuôi - một sự tôn kính đối với con số mà anh đã mặc trong phần lớn sự nghiệp bóng đá của mình khi còn chơi cho Barcelona, ​​theo Aero Affaires. Tên của từng thành viên trong gia đình anh - những đứa trẻ Thiago, Ciro, Matteo, vợ Antonela và tên anh, Leo - đều được in trên các bậc của máy bay.

Cầu thủ bóng đá này không phải là người giữ những thứ xa xỉ cho riêng mình. Anh được biết đến là người luôn cung cấp chiếc máy bay riêng Gulfstream V cho gia đình và bạn bè. Khi anh không sử dụng nó để đưa vợ con đi nghỉ hoặc cho cha mượn đi công tác, các thành viên trong nhóm của Messi cũng được cho là đã sử dụng nó để đi chơi.

Lionel Messi gây tranh cãi khi thường xuyên đi máy bay riêng - 2

Thiết kế chiếc máy bay riêng của Messi. Ảnh: Daily Mail.

Theo Marca, chiếc máy bay tư nhân dài 29 m, rộng 28 m có 16 ghế điều hành có thể dễ dàng chuyển đổi thành 8 giường. Nó cũng được trang bị 2 nhà bếp và 2 phòng tắm.

Theo báo cáo của TIME, hàng không vẫn là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất vào cuộc khủng hoảng khí hậu. Bên cạnh đó, tác động lớn nhất chỉ do một phần nhỏ người dân - những người bay bằng máy bay tư nhân gây ra. Báo cáo cũng lưu ý tác động khí hậu của các siêu du thuyền, với lượng khí thải carbon chỉ do một số ít người giàu gây ra.

Đi phương tiện riêng đã trở thành phương thức du lịch ưa thích của các triệu phú và tỷ phú, vì những lý do như an toàn và riêng tư, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch. Mặc dù Messi có quyền hưởng số tiền mà anh đã làm việc chăm chỉ, tác động tiêu cực của anh đối với môi trường là không thể phủ nhận.

Siêu du thuyền và những chiếc xe sang trọng

Máy bay riêng không phải là tất cả. Messi cũng sở hữu một chiếc siêu du thuyền đắt đỏ để thư giãn. Theo Total Sportal, du thuyền Maiora Seven C trị giá 12,2 triệu USD, đắt hơn so với sự lựa chọn của nhiều vận động viên khác là tàu tuần dương. "Con quái vật" cao 28 m này có 4 dãy phòng ngủ cho khách, một dãy phòng VIP cho Messi và gia đình anh ấy thư giãn.

Cầu thủ bóng đá cũng "phát cuồng" vì những chiếc xe sang, vốn nổi tiếng là loại xe có lượng khí thải CO2 cao so với những chiếc xe thông thường. Bộ sưu tập của anh bao gồm một chiếc Ferrari F430 Spider, Mercedes-Benz SLS AMG, Maserati Granturismo MC Stradale, Mini Cooper và 3 chiếc Audis.

Lionel Messi gây tranh cãi khi thường xuyên đi máy bay riêng - 3

Bộ sưu tập xe sang đáng kinh ngạc của Messi. Ảnh: Goal.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghi Phương

CLIP HOT