Lễ trao giải Cánh diều 2022 sẽ diễn ra tại bến du thuyền Anna Marina

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội Điện ảnh Việt Nam vừa tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về Giải thưởng Cánh diều 2021 sẽ diễn ra tại thành phố này vào tháng 8/2022.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Lệnh Hồng Tú, chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, nhấn mạnh Giải thưởng Cánh diều lần đầu tiên "dịch chuyển" ra khỏi hai địa điểm được tổ chức luân phiên là TP.HCM và thủ đô Hà Nội.

Với cảnh quan tươi đẹp; người dân hiền hòa, mến khách, việc đưa giải đến Nha Trang cũng là một hình thức quảng bá Nha Trang. Ông Tú cũng bày tỏ mong muốn sự kiện này trong tương lai sẽ được tổ chức thường niên tại đây.

Lễ trao giải Cánh diều 2022 sẽ diễn ra tại bến du thuyền Anna Marina - 1

Họp báo thông tin về Giải thưởng Cánh diều 2021

Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19, lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2020 đến tháng 12/2021 mới được tổ chức nên Giải thưởng Cánh diều 2021 cũng phải lùi lại một khoảng thời gian thích hợp.

Giải thưởng Cánh diều đến nay đã có gần 1.000 hạng mục giải thưởng được trao cho các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc trên cả nước. Tại Giải thưởng Cánh diều 2021, các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình đã gửi 147 tác phẩm tham dự. Trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình (tổng số 657 tập, riêng phim "Hương vị tình thân" có đến 131 tập), 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.

Lễ trao giải Cánh diều 2022 sẽ diễn ra tại bến du thuyền Anna Marina - 2

Ông Đỗ Lệnh Hồng Tú, chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam

Hội đồng giám khảo gồm 6 ban: ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh.

Vào đầu tháng 8/2022, ban tổ chức sẽ công chiếu miễn phí, giới thiệu những tác phẩm phim truyện điện ảnh dự Giải thưởng Cánh diều 2021 tại các rạp chiếu phim; kết hợp giao lưu giữa các nghệ sĩ, người làm phim với công chúng, khán giả thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tiến hành hội thảo với chủ đề "Nha Trang - Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch".

Lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 9/8 tại Anna Marina, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu, các nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình và nghệ sĩ hoạt động trên các lĩnh vực khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT