Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi cõng vợ lần đầu tiên tại Việt Nam do Đại sứ quán Phần Lan tổ chức, người tham gia không bắt buộc phải là một cặp vợ chồng mà có thể là bạn bè cùng giới.

Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ! - 1

Các cặp đôi được tham gia một cuộc thi vui vẻ và thêm phần tình cảm.

Cuộc thi vừa diễn ra chiều qua (13/5) tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), do lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nên luật chơi có thay đổi, người tham gia không bắt buộc phải là một cặp vợ chồng mà có thể là bạn bè cùng giới.

Cuộc thi thu hút được 10 cặp dự thi, trong đó 6 cặp vợ chồng người Việt, một cặp vợ chồng người Phần Lan và ba cặp là bạn bè. Người chồng phải cõng vợ chạy thật nhanh, đồng thời vượt qua nhiều chướng ngại vật, cuối cùng là sắp hình lá cờ.

Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ! - 2

Người chồng phải cõng vợ vượt qua hồ nước nhỏ...

Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ! - 3Sau đó là cõng vợ nhảy sạp...

Người chồng có thể cõng vợ theo kiểu thông thường, cũng có thể vác vợ theo kiểu "estonia" truyền thống của người Phần Lan. Đây là kiểu cõng mà người nữ bị treo lộn ngược đầu phía sau lưng đàn ông, hai chân vắt quanh cổ, hai tay giữ eo bạn chơi.

Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ! - 4

Và cuối là cùng nhau xếp hình quốc kỳ Việt Nam và Phần Lan trước khi về đích.

Tại thị trấn Sonkajarv ở Phần Lan, cuộc thi cõng vợ được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, nhằm thể hiện tình yêu và sức mạnh của người đàn ông dành cho vợ mình, thu hút rất đông du khách. Phần Lan cũng là quốc gia có bề dày kinh nghiệm thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ hơn một thế kỷ qua.

Cuộc đua kỳ thú này không chỉ gói gọn trong đất nước Phần Lan mà ngày càng thu hút nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới tham dự. Mỗi năm, cuộc thi vô địch cõng vợ lại thu hút hàng nghìn người tới từ Estonia, Mỹ, Anh, Thụy Điển... để tranh tài tại Phần Lan. Để tham dự cuộc thi, nhiều cặp đôi đã luyện tập vô cùng nghiêm túc suốt năm để đến mùa hè có mặt tại Phần Lan tranh tài.

Có 4 kiểu cõng vợ trong cuộc thi, phổ biến hơn cả là tư thế “chổng ngược”: nữ treo ngược sau lưng nam, đầu chúi xuống đất, chân bám vào vai đồng đội. Không bắt buộc đôi thí sinh phải là vợ chồng, nhưng người nữ phải trên 17 tuổi và nặng ít nhất 49kg. Cô gái nào không đủ cân nặng theo yêu cầu thì phải đeo thêm ba – lô cho đủ trọng lượng quy định.

Lần đầu tiên thi cõng vợ, phần thưởng là phần bia nặng bằng vợ! - 5

Cuộc thi cõng vợ tại Phần Lan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT