Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từng là bộ phim không nhận được sự kỳ vọng của khán giả, Mặc Vũ Vân Gian “trở mình” khiến mọi người bất ngờ.

Trước khi lên sóng, Mặc Vũ Vân Gian luôn nằm trong danh sách dự án phim có thể flop vì chẳng ai thấy được tiềm năng. Khi phát sóng, Mặc Vũ Vân Gian nhanh chóng vượt mặt Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng của tiểu hoa đán Dương Mịch và Câu Chuyện Của Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi để trở thành phim nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện nay. Vậy lý do gì khiến bộ phim này lại thành công đến vậy?

Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch? - 1

Ngô Cẩn Ngôn "vượt mặt" Dương Mịch

Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch? - 2

Vượt luôn "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi

1.Tình tiết phim “mì ăn liền” nhưng thu hút và dễ hiểu:

Nội dung của Mặc Vũ Vân Gian kể về Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) – một tài nữ huyện Hoài nhưng bị chồng hại chỉ vì hắn muốn đi theo trưởng công chúa. May mắn thay, Tiết Phương Phi được Khương Lê (Dương Siêu Việt) – con gái Khương tướng quốc hiện đang ở Trinh Nữ đường cứu và còn giúp cô nhận ra ý nghĩa của cuộc đời. 

Nhưng vì Tiết Phương Phi mà Khương Lê bị đường chủ trừng phạt và không sống được bao lâu nữa. Cũng từ đây, Tiết Phương Phi biết được hoàn cảnh éo le của Khương Lệ, vậy là cô quyết tâm báo thù cho mình và cả cô gái đáng thương kia.

Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch? - 3

Tuy tình tiết cũ nhưng phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Quả thật, mô típ báo thù như vậy trên màn ảnh Hoa ngữ không thiếu, nhưng điều khiến Mặc Vũ Vân Gian hấp dẫn được khán giả là dựa vào sự đơn giản. Tiết Phương Phi nhận định được kẻ thù của bản thân, cô lập kế hoạch và từng bước thực hiện. Ngoài ra, khán giả cũng đánh giá cao kịch bản của Mặc Vũ Vân Gian, tuy khá đơn giản và kha khá các tình tiết phi logic nhưng nhìn chung vẫn vô cùng đặc sắc. 

Một điểm cộng khác là dù Mặc Vũ Vân Gian có mang danh phim thần tượng nhưng các tuyến tình cảm không lấn át nội dung chính, vừa đủ để hiểu chứ không quá nhiều gây nhàm chán.

2. Hiểu được khán giả mong muốn gì ở phim giải trí là một thành công của Vu Chính:

Vu Chính thường hay vướng nhiều tranh cãi về phát ngôn nhưng phải công nhận là biên kịch vàng rất hiểu khán giả của mình muốn gì trong một dự án phim. Khán giả hiện nay vẫn có xu hướng thích những bộ phim có nội dung dễ hiểu, giải trí, diễn viên và đương nhiên là phải có sức hấp dẫn nhất định. 

Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch? - 4

Nội dung dễ hiểu không có chi tiết rườm rà

Mặc Vũ Vân Gian có sự kết hợp giữa kịch bản báo thù, nữ chính bàn tay vàng và tình tiết đơn giản dễ hiểu, tính giải trí cao và có thể giúp người xem xả stress sau một ngày mệt mỏi. Công thức này từng được Vu Chính áp dụng trong Diên Hy Công Lược và vẫn tạo được thành công trong Mặc Vũ Vân Gian.

3. Dàn diễn viên hoàn thành “tròn vai” diễn:

Một trong những điều khiến người xem ngạc nhiên nhất trong Mặc Vũ Nhân Gian là diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn. Lý do khán giả không đặt nhiều kỳ vọng vào diễn xuất của gà cưng Vu Chính là vì cô từng nằm trong top những sao nữ diễn dở nhất. Nhưng trong Mặc Vũ Vân Gian, cô đã xuất sắc ghi điểm trong lòng khán giả khi đã hoàn thành tốt vai diễn, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. 

Không sở hữu dàn diễn viên đình đám vì sao Mặc Vũ Vân Gian vượt mặt Hồ Yêu của Dương Mịch? - 5

Ngô Cẩn Ngôn được khen đóng tròn vai dù trước đó bị chê diễn xuất dở

Vương Tinh Việt ban đầu còn khiến khán giả hơi thất vọng vì hình tượng Túc quốc công Tiêu Hoành hơi giống thái giám nhưng càng về sau anh lại càng tiến bộ hơn. Khả năng tạo chemistry của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt cũng khá ổn, ngay cả khi cặp sao hơn kém nhau những 12 tuổi.

Bên cạnh đó, dàn nhân vật phụ như Trần Kiều Ân, Lương Vĩnh Kỳ hay Lưu Tá Ninh đều có những màn thể hiện được màu sắc riêng của nhân vật. Nhưng nhìn chung, mỗi người họ đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những điểm thu hút đủ sức để giữ chân khán giả, đồng thời góp phần tạo nên thành công lớn cho Mặc Vũ Vân Gian.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Nhiên

CLIP HOT