H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quý cô ngọt ngào, Quý cô phóng khoáng, Quý cô quý phái, Quý cô bình dị và Quý cô tỏa sáng là set menu được sáng tạo lấy cảm hứng từ Hoa hậu H’Hen Niê và Ngọc Châu.

Thực hiện thử thách nấu món ăn quyến rũ, yêu cầu đối với Top 11 đầu bếp là thể hiện được cá tính mạnh mẽ trong hương vị món ăn. Nếu như Thử thách Nhanh tập 5 Top Chef Việt Nam 2023 yêu cầu các đầu bếp thực hiện một món tráng miệng bằng cách kết hợp hai nguyên liệu bất kỳ với các phẩm trái cây chế biến thì Thử thách Loại trừ yêu cầu đầu bếp sáng tạo bữa tiệc quyến rũ lấy cảm hứng từ Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Ngọc Châu.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 1

Trong vai trò Giám khảo khách mời của phần Thử thách Loại trừ tập 5, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu cho biết hoa cúc khá giống tính cách của cô, tuy nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt, có sự trẻ trung, năng động và tươi mới. Trong khi đó, Hoa hậu H’Hen Niê lại ví bản thân như một trái cherry – loại quả thể hiện cho sức khỏe, may mắn và tình yêu. Những chia sẻ của hai Hoa hậu là cảm hứng để các đầu bếp nấu một bữa tiệc gồm 5 món ăn quyến rũ, có sử dụng nguyên liệu là vịt xiêm Long An.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 2

Nhóm 1 gồm đầu bếp Trần Ngọc, Huỳnh Văn Tiến, Chí Tâm, Anh Thư, Tường Vi thực hiện các món: Foie gras hoa quả, Terrine vịt xiêm, Canh vải vịt xiêm, Vịt xiêm nhồi củ nén, Bánh trôi thạch lấy cảm hứng từ nét gây nhung nhớ của người phụ nữ. 5 món ăn với cách kể chuyện hấp dẫn của các đầu bếp đã khiến Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Ngọc Châu thích thú. Tuy vậy, về hương vị thì chưa đáp ứng được kỳ vọng của Giám khảo Luke Nguyễn.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 3

Nhóm 2 gồm các đầu bếp Trần Vinh, Trường Giang, Ngọc Tâm, Sơn Trúc, Phi Yến. Họ thực hiện các món: Bánh nếp nhân vịt đậu xanh, Salad trái cây, Súp khoai gan ngỗng, Vịt om sấu, Mousse 3 tầng hương vị. 

Giới thiệu hình ảnh một cô gái Hà Nội quyến rũ, thực đơn của nhóm 2 bắt đầu từ món "Quý cô ngọt ngào". Đây là món khai vị làm từ bánh nếp, thịt vịt và đậu xanh lấy ý tưởng từ sự ngọt ngào của một cô gái với đôi môi hồng mềm mại, quyến rũ.


H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 4

Giới thiệu món khai vị tiếp theo có tên gọi “Quý cô phóng khoáng”, nữ đầu bếp Phi Yến đã sử dụng các loại trái cây của Việt Nam kết hợp xốt Chunky hoa cúc và Lê của Andros để tạo ra một món salad đại diện cho sự tự do, phá vỡ mọi định kiến và tự tin làm những gì mình muốn của một cô gái.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 5

Thực hiện món “Quý cô quý phái”, nam đầu bếp Trần Vinh lấy ý tưởng từ món canh khoai mẹ nấu ngày xưa để nâng cấp thành món súp. Trần Vinh nấu khoai tây với nước dùng làm từ xương vịt nướng, phía trên là foie gras và trứng caviar. Món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt, giống như một cô gái không cần vàng bạc châu báu vẫn toát lên sự quý phái của bản thân.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 6

Giới thiệu vịt om sấu - món giải nhiệt mùa hè của các gia đình Hà Nội với tên gọi "Quý cô bình dị", nam đầu bếp Đinh Sơn Trúc lấy thịt vịt xay với gia vị, đáp vào ức vịt để làm thành viên chả. Kết thúc buổi tiệc, đầu bếp Trường Giang mang đến món tráng miệng mang tên “Quý cô tỏa sáng”. Món ăn tạo trải nghiệm 3 tầng hương vị cho thực khách.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 7

Món tráng miệng thưởng thức cùng nước dùng nấu từ hoa cúc, chanh, rượu sparkling để tạo hương thơm cho món ăn. Đặc biệt, nam đầu bếp đã dùng đường, nước, syrup coca và khí carbon dioxide để làm thành đường nổ, tạo ra sự bùng nổ trong vị giác trước khi kết thúc bữa tiệc. Món ăn này khiến Hoa hậu Ngọc Châu tấm tắc khen ngợi: “Cám ơn mọi người vì món cuối cùng mọi người đã làm cho em một cảm giác cực kỳ ấn tượng và khiến mình phải nhớ về set menu này”.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 8

Hoa hậu H’Hen Niê đánh giá nhóm đầu bếp đã mang đến một câu chuyện rõ ràng, khiến các Giám khảo phải wow khi thưởng thức tiệc. Ý tưởng thực hiện thực đơn bữa tiệc của các đầu bếp đã tạo sự thích thú với Giám khảo Luke Nguyễn: “Mọi món ăn trông đều rất đẹp. Tôi thích ý tưởng menu của các bạn, concept menu của các bạn. Tôi đã có một trải nghiệm dining tuyệt vời”.

H’Hen Niê, Ngọc Châu trở thành cảm hứng sáng tạo của các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 - 9

Dù được Ban Giám khảo đánh giá cao ở sự nỗ lực nhưng chưa thể hiện được sự sáng tạo, mạnh mẽ và đột phá sau các vòng thi, Đoàn Thị Anh Thư là người phải dừng chân tại tập 5 Top Chef Việt Nam 2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thắm Võ

CLIP HOT