Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quận 5 vừa triển khai Chương trình biểu diễn múa lân định kì vào mỗi cuối tuần thứ 2 của tháng tại quảng trường The Garden Mall.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 1

Chương trình "Về Chợ Lớn xem múa Lân" với sự tham gia của 10 đoàn Lân sẽ luân phiên biểu diễn

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 2

Đây là sản phẩm du lịch mới nhất của TP.HCM nhằm giới thiệu, quảng bá nét văn hóa truyền thống danh tiếng của Chợ Lớn đã có từ hàng trăm năm nay

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 3

Sự kiện ra mắt vào ngày 23, 24/7 vào dịp cuối tuần vừa qua và sẽ diễn ra định kỳ vào thứ Bảy và Chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Q.5 phát biểu: “Với bề dày văn hóa lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển của khu vực Sài Gòn - Chợ Lớn, hoạt động du lịch của quận đón tiếp hàng ngàn lượt khách mỗi ngày đến với các di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và tinh hoa văn hóa ẩm thực, thu hút đông đảo khách quốc tế và trong nước đến tham quan, thưởng thức”.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 4

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Q.5 phát biểu vào tối khai mạc 23/7

“Quận 5 vẫn còn nhiều điều hấp dẫn khác mà khi đến đây du khách không thể nào bỏ lỡ, một trong số đó chính là nghệ thuật biểu diễn Lân Sư Rồng danh tiếng của Chợ Lớn đã có từ hàng trăm năm nay. Đây không chỉ là môn nghệ thuật, võ thuật, mà còn đem đến điềm lành, may mắn, bình an cho mọi người".

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 5

Ban tổ chức trao tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện 10 đoàn lân 

"Chương trình Về Chợ Lớn xem múa lân muốn vươn tới là một sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch, lữ hành đưa vào các chương trình city tour để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Chúng tôi mong rằng mỗi người dân Q.5 sẽ là những đại sứ du lịch giới thiệu, quảng bá du lịch và văn hóa đến với du khách trong và ngoài nước”, Phó Chủ tịch UBND Q.5 kì vọng.

Đến xem chương trình múa lân cùng gia đình, anh Tăng Hồng Minh ở Q.6 chia sẻ, ở khu vực Chợ Lớn tụi này cũng như người dân TP, múa lân cũng không lạ gì, nhất là vào các dịp khai trương, lễ tết, hội hè... đều có múa lân, thuê đoàn lân về biểu diễn. Thế nhưng mỗi khi nghe tiếng trống tùng tùng cắc cắc là lại "bu" vô coi, kiểu như nó đã ăn sâu vào máu thịt mình vậy. 

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 6

Gia đình anh Tăng Hồng Minh đến xem biểu diễn tối 23/7 vừa qua

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 7

Phong tục trẻ em lì xì cho lân nhằm cầu may mắn lấy phước, thông minh, mạnh khỏe...

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 8

Nghe BTC giới thiệu đây là sản phẩm phục vụ khách du lịch định kì hàng tháng thì rất vui, vì đây là văn hóa truyền thống không chỉ riêng của cộng đồng người Hoa mà là nét hay của thành phố nữa, anh Tăng Hồng Minh hào hứng nói.

"Ngoài ra theo tôi, các chương trình biểu diễn sân khấu hát bội cũng nên mở rộng phục vụ bà con đến xem nhiều hơn nữa, ngoài việc lưu lại nét văn hóa truyền thống còn có thể giúp người dân và du khách biết về loại hình sân khấu đang dần mai một này", anh Minh mong mỏi.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 9

Một cú biểu diễn tung mình nhảy trên Mai hoa thung được khán giả ồ lên thích thú

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 10

Tuy nhiên phía bên dưới, đồng đội không khỏi lo lắng, sẳn sàng hỗ trợ...

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 11

Kết thúc tiết mục Lân lên Mai Hoa Thung với câu chúc phát tài... mở màn loạt chương trình biểu diễn múa lân tại Q.5

Đinh Hòang Yến Nhi cùng nhóm bạn hào hứng nói, cả nhóm hôm nay định xuống Q.5 ăn tối, chạy ngoài đường nghe chiêng, trống vui tai; biết là có múa lân, bọn e tò mò tấp vô ngay và liền.

Vào xem mới biết "Đêm hội" thật vui nhộn, tiết mục lân nhảy múa trên mấy đầu cọc trên cao (Lân trên Mai Hoa Thung) thật điêu luyện và đẹp mắt. Tuy nhiên bãi gửi xe ở đây, do không rành khu này, bọn em phải chạy lòng vòng tìm mới gửi được xe để vào xem hội, Yến Nhi phàn nàn.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 12

Thần tài trao quà may mắn cho các vị khách và người dân đến xem múa lân

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch - Sở Du lịch TP.HCM cho biết, chương trình “Về Chợ Lớn xem múa lân” được xem là sản phẩm du lịch nội thành mới nhất của TP.HCM được đưa vào khai thác nhằm thu hút du khách.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 13

Tiết mục trống hội múa lân, khai mạc chương trình

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 14

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách vào xem 

Ngoài ra, sản phẩm này cũng được coi là điểm nhấn, đặc trưng mới của du lịch TP.HCM khi muốn gắn với các hoạt động sự kiện văn hóa lễ hội để thu hút du khách, nhất là đón khách quốc tế, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo cho hay.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 15

Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần lữ hành Fiditour - Vietluxtour

Đồng tình với ý kiến trên, đại diện đơn vị lữ hành, ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần lữ hành Fiditour - Vietluxtour phấn khởi nói, chúng tôi rất vui khi Q.5 có thêm chương trình, điểm đến mới.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 16

Đây không chỉ là điểm vui chơi, giải trí cho người dân và du khách đến thưởng ngoạn mà còn là sân chơi cho các đoàn lân sư rồng Q.5 nói riêng, TP.HCM nói chung tụ hội về biểu diễn.

Nếu như trước đây, chỉ vào mỗi dịp lễ tết, hay các ngày hội... mới có các chương trình lân sư rồng thì nay với sân khấu cố định tại đây, chương trình nghệ thuật đặc sắc càng đến gần hơn với người dân hơn, ông Nguyễn Ngọc An nhận định.

Cuối tuần về Chợ Lớn vui hội múa Lân - 17

Ngũ lân với các câu liễn chúc mừng lễ khai mạc

Chương trình bắt đầu từ 17giờ30 đến 20giờ tại sân khấu Quảng trường The Garden Mall vào mỗi cuối tuần thứ 2 của tháng.

Gồm 3 suất diễn mỗi đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút với các tiết mục: Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai hoa thung, Lân Địa bửu… xen kẽ là các tiết mục biểu diễn võ nhạc, múa sư tử, trống hội từ các đoàn Lân Sư Rồng tiêu biểu của thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Hoàng Yến

CLIP HOT