Công viên chủ đề Harry Potter tạo 'thỏi nam châm' hút khách đến Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những người hâm mộ Harry Potter sẽ sớm có thể cầm đũa phép, mặc áo choàng và đắm mình trong “thế giới phù thủy” tại một công viên chủ đề Harry Potter khai trương tại Tokyo, Nhật Bản ngày 16/6.

Công viên chủ đề Harry Potter tại Tokyo (Nhật Bản) thuộc công ty con của hãng phim Warner Bros, là công viên chủ đề Harry Potter đầu tiên bên ngoài nước Anh. Tại đây, người hâm mộ sẽ được tiếp cận những trải nghiệm hậu trường, bao gồm cơ hội xem các cảnh dựng, đạo cụ quay phim gốc và trang phục của loạt phim nổi tiếng này.

Công viên chủ đề Warner Bros. Studio Tour Tokyo - The Making of Harry Potter cung cấp những trải nghiệm được thiết kế để người hâm mộ bước vào thế giới tưởng tượng của các phần phim Harry Potter, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Anh J.K.Rowling.

Công viên chủ đề Harry Potter tạo 'thỏi nam châm' hút khách đến Nhật Bản - 1

Bên trong công viên chủ đề Harry Potter sắp ra mắt tại Tokyo, Nhật Bản. Nguồn: Reuters.

Theo nhà điều hành Warner Bros. Studios Japan LLC, đây là công viên chủ đề Harry Potter thứ hai trên thế giới, sau công viên Warner Bros. Studio Tour London - The Making of Harry Potter ở Anh khai trương năm 2012 và đã thu hút hơn 17 triệu khách tham quan.

Ông Torben Jensen - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Warner Bros. Studios Japan LLC cho biết: “Công viên ở Tokyo dựa trên ý tưởng ban đầu giống như tại London. Khi bước vào Đại sảnh đường, du khách sẽ có trải nghiệm như đến trường phù thủy Hogwarts giống như các diễn viên đã làm. Điều độc đáo ở Tokyo là chúng tôi cũng đã thêm một thiết kế không giống với London. Ví dụ, chúng tôi có cầu thang bằng đá cẩm thạch di chuyển, nơi khách cũng có thể chụp ảnh chân dung và trở thành một bức chân dung di chuyển trên tường. Chúng tôi cũng có các khu vực tương tác, như khách có thể đến gần hơn với phép thuật làm phim, trở thành một phần trong trận đấu Quidditch, tạo 'mặt nạ tử thần' của riêng mình và cũng là thử sức với màn trình diễn đũa phép”.

Công viên chủ đề Harry Potter tạo 'thỏi nam châm' hút khách đến Nhật Bản - 2

Nguồn: Reuters.

Công viên chủ đề này nằm ở phường Nerima của Tokyo, được xây dựng trên khu đất rộng 30.000 mét vuông của công viên Toshimaen, một trong những công viên giải trí lớn nhất ở Tokyo đã đóng cửa hồi tháng 8/2020 sau gần 100 năm hoạt động. Phiên bản công viên Harry Potter ở Tokyo sẽ là công viên giải trí trong nhà lớn nhất trên thế giới và du khách có thể sẽ phải mất khoảng 4 giờ để khám phá.

Bên cạnh các bản sao của trường phù thủy hay tàu tốc hành Hogwarts, công viên cũng sẽ có các nhà hàng và quán cà phê phục vụ các món ăn đặc trưng của Anh như trà chiều, cá và khoai tây, thịt bò nướng; cũng như một cửa hàng Harry Potter lớn nhất thế giới, với các mặt hàng được sản xuất riêng cho phiên bản công viên Harry Potter ở Tokyo.

Giá vé vào công viên này sẽ là 6.300 yên (48 USD) cho người lớn, 5.200 yên cho học sinh trung học và trung học cơ sở, 3.800 yên cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Khách tham quan phải đặt mua vé trước. Vé thăm quan công viên trong thời gian từ 16/6 đến 30/9 đã được mở bán trước đó, từ ngày 22/3.

Ông Torben Jensen cho biết thêm: "Cho đến nay, sự quan tâm của người hâm mộ đã nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Trên trang web, có thể thấy rằng chúng tôi đã bán hết vé cho đến tháng 8 năm nay dù còn chưa mở cửa. Vì vậy, có thể nói, đây là một giai đoạn khó khăn của dự án. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để có thể không phụ sự kỳ vọng của tất cả mọi người".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỹ Linh (Báo VOV)

CLIP HOT