CHỈNH DÁNG CUNG MÀY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CHỈNH DÁNG CUNG MÀY - 1Trong tác phẩm Võ Hiệp Kỳ Tình “Cô gái Đồ Long” hay còn có tên gọi khác là “Ỷ Thiên Kiếm”, để tránh một trận huyết chiến có thề xảy ra trên núi Võ Đang, chàng thiếu niên kỳ tài Trương Vô Kỵ đã phải thực hiện ba yêu cầu của Triệu Minh, nàng công chúa Mông Cổ tuyệt sắc nhưng cũng ngang ngược vô song. Mượn bảo đao Đồ Long, huỷ đám cưới với Chu Chỉ Nhược, là hai việc cực khó; một là thách thức giang hồ, hai là chế ngự bản thân. Vậy đòi hỏi thứ ba là gì? Sánh ngang tầm với hai việc trên thì chắc chắn là một kỳ tích. Và đúng là kỳ tích thật! Chàng lãng tử võ nghệ siêu quần, nội công thâm hậu, dược lý tinh thông ...đã sẵn sàng rủ bỏ ngôi vị Giáo chủ, bỏ mộng tranh bá vương để ngày ngày tô vẽ lông mày cho nàng Triệu Minh

Đúng là kỳ tích nhân sinh! Đâu phải ai ai cũng có thể tô vẽ và chỉnh dáng cung mày cho tri kỷ giai nhân.

Trên tổng thể khuôn mặt, tất cả các bộ vị đều có hình dáng và vai trò chức năng khác nhau nhưng nếu được kếp hợp một cách hài hoà với nhau thì ta sẽ có được một nét đẹp thanh tú. Và chân mày là một nét phác thảo gây ấn tượng nhất.

Hai cung mày là hai vầng trăng vẽ nên nét thanh thoát cho khuôn mặt. Thế cho nên, việc chỉnh dáng cho cung mày là một thủ thuật mang tính nghệ thuật cao.

CHỈNH DÁNG CUNG MÀY - 2

Thế nào là cung mày đẹp?

Tạo hoá là một kiến trúc sư đại tài. Qua hàng triệu năm thiết kế và chọn lọc tự nhiên thì kết quả bố cục một khuôn mặt nói riêng là hoàn toàn hợp lý. Để bảo vệ sự thuần khiết và linh hoạt của đôi mắt, tạo hoá đã kỳ công bố trí lông mi ở vòng trong và lông mày ờ vòng ngoài. Nếu như lông mi được ví như cận vệ, như giàn ra đa trực chiến, thì lông mày được xem là rừng phòng hộ, là mái che bảo vệ cho đôi mắt. Rừng phòng hộ thì cây cối phải có mật độ đều đặn, phân bố hợp lý và đủ trải dài diện tích cần thiết. Có nhiều kiểu dáng cung mày nhưng một cung mày đẹp phải dài và thanh tú: Hình dáng rõ ràng, chân mày dài hơn mắt, lông mày mịn màng ánh sắc đen xanh, mật độ đủ dày và sắp xếp đều đặn theo một hướng chung.

Theo quan niệm tướng số thì lông mày là Bảo Thọ quan, một trong năm ngũ quan của khuôn mặt, có nhiệm vụ bảo vệ đôi mắt nhưng lại phản ánh hậu vận, thọ yểu của mỗi người. Không phải ai cũng được may mắn được thừa hưởng một đôi cung mày đẹp. Có chân mày đẹp như tô vẽ nhưng cũng có đôi chân mày lông mọc thưa thớt, lông mọc thô, lông mọc đứt quãng, lông mọc lan tràn... Còn hình dáng cũng như cây chổi xể, như lưỡi mác, lưỡi kiếm... Khoa Thẩm mỹ ra đời giúp kiến tạo những cung mày đẹp  hợp với đôi mắt, hài hoà với khuôn mặt và có thể theo sở thích của khách hàng. Có trường hợp chỉnh dáng chân mày cần có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, để di dời cung mày tới vị trí mới hay chỉnh dáng chung của cung mày.

Phân loại dáng cung mày theo trường phái phun xăm:

Chân mày là nơi thể hiện cá tính cảm xúc của mỗi người.

- Chân mày lá liễu rất mảnh mai thể hiện sự yểu điệu, thuỳ mị, dịu dàng của những tiểu thư, đài các.

- Chân mày có phần đuôi nhô cao thể hiện sự hung dữ sắc, sảo phù hợp mẫu người hay tính toán.

- Chân mày có bản to, hơi đều và thô có độ cong nhẹ hợp với người thật thà, đơn giản.

- Chân mày cong tròn, cao, dài và được tỉa ngay ngắn, gọn gàng hợp với mẫu người quý phái, cao sang.

- Dáng mày thong thả, lông mọc mịn màng, đều đặn chỉ người thanh nhã, đoan trang.

Theo quan niệm tướng số thì một cung mày tốt có chiều dài hơn mắt, đầu mày cao hơn đuôi mày, dáng vẻ thanh tú. Còn theo trường phái phun xăm thì căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, cá tính từng người để vẽ một chân mày phù hợp. Và cũng có thể dùng một thuật cân bằng Âm Dương, điều chỉnh cương nhu để chế tác cung mày.

- Gương mặt to, thô, da dày: chân mày được vẽ cao bản to.

- Gương mặt nhỏ, thanh mảnh: chân mày được vẽ thấp và nằm ngang, có bản mỏng, nhuyễn.

- Người có tính hướng ngoại nên vẽ cân mày có góc nhọn. Người có tâm tính hướng nội nên chọn góc bầu, cong nhẹ.

- Những người có gương mặt trái xoan, dáng vẻ nhu mì thì nên chọn cung mày cong lên, góc nhọn một chút để hài hoà lại.

Cấu trúc chân mày theo trường phái phun xăm hiện đại:

CHỈNH DÁNG CUNG MÀY - 3

Trong phun xâm thẩm mỹ đuôi mày thường cao hơn đầu mày 0,5 – 1cm. Nhưng tuỳ theo khuôn mặt người ta có thể linh hoạt hơn.

Sơ lược cách tìm các điểm chuẩn chân mày :

- Đầu chân mày: Giao điểm của bờ trên hốc mắt và đường thẳng đứng đi ngang qua góc mắt trong.

- Đỉnh chân mày: Giao điểm đường phân giác của góc được tạo thành bởi hai đường ngang và dọc đi qua góc mắt trong, với bờ trên hốc mắt. Tuỳ theo hình dáng khuôn mặt và cá tính từng người mà ta vẽ phần đuôi chân mày.

* Cách tìm điểm chuẩn đơn giản:

- Ép đầu ngón tay cái vào trong góc trong hốc mắt và giao điểm giữa bờ trên ngón cái, với đường thẳng qua góc mắt là điểm đầu chân mày.

- Ép nửa ngón cái dọc theo bờ ngoài hốc mắt tới đụng điểm cao nhất của hốc mắt, bờ trên của ngón cái là điểm chân mày.

* Phân loại theo trường phái vẽ phun xăm:

- Chân mày đuôi cao: hợp với gương mặt góc cạnh.

- Chân mày có đỉnh nhọn: hợp với gương mặt trái xoan, khuôn mặt thon.

- Chân mày có đỉnh tù: hợp với gương mặt to, bầu.

-  Chân mày vòng nguyệt: hợp với gương mặt to, ngắn.

-  Chân mày nằm ngang: hợp với khuôn mặt nhọn dài.

Can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ:

Những trường hợp cần can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ vào đôi chân mày:

- Nâng chỉnh dáng cung mày.

- Cắt bỏ phần phun xăm thừa.

- Nâng cung mày để kéo giãn vùng da mi mắt.

Có thể cắt da ở vùng trên hoặc dưới bờ chân mày để kéo giãn da vùng mi mắt có thể khâu cố định chân mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ. Trong trường hợp phẫu thuật cắt da vùng chân mày nhưng muốn giữ nguyên hình dáng chiều cao của cung mày, ta cần phải khâu cố định cung mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ.

Chăm sóc và trang điểm cung mày là một nghệ thuật có tự ngàn xưa. Trải qua từng thời kỳ góc độ nhìn thẩm mỹ có khác nhau theo thời gian và không gian. Trong bức họa danh tiếng Leonard de Vinci thì nàng Monalisa với nụ cười bí hiểm truyền đời, lại hoàn toàn không có lông mày. Còn với cái nhìn thẩm mỹ ngày nay thì cung mày được xăm phun theo dáng vẽ hiện đại, linh hoạt, năng động và quý phái.

Làm đẹp là cái duyên của phụ nữ. Chăm chút đôi cung mày càng mang vẻ nữ tính hơn. Bẻ cong đôi cung mày cho cao sang quý phái. Nâng cao đôi cung mày cho khuôn mặt sáng sủa trẻ trung hơn.

Có một cách để nhận biết cá tính của phụ nữ có vọng ngoại hay không là dựa vào màu sắc của dải gân (thực chất là tĩnh mạch) ở cổ tay phải ta có thể đoán được cá tính của người ấy.

- Có màu lam thì người đó có tâm tính hướng ngoại.

- Có màu tím là người trung lập.

- Có màu xanh lục thì tâm tính lại hướng nội .

V.D.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT