CA SĨ NGUYÊN VŨ: HƯỚNG TỚI DẤU ẤN MỚI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CA SĨ NGUYÊN VŨ: HƯỚNG TỚI DẤU ẤN MỚI - 1     

Với album kỷ niệm 15 năm ca hát được đầu tư công phu và đầy sáng tạo, ca sĩ Nguyên Vũ đã được trao giải thưởng Album vàng tháng 5-2011. Với chủ đề Nguyên Vũ Special, anh đã giới thiệu đến khán thính giả một tuyển tập gồm hai CD và một DVD với nhiều màu sắc khác nhau. Album dance tập hợp những ca khúc "hit" một thời của anh như Hãy yêu người đến sau, Dòng sông tình yêu, Phố kỷ niệm... được phối lại rất sinh động. Album ballad là những ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ trẻ đang ăn khách trên thị trường, khẳng định thế mạnh của anh ở dòng nhạc này


Riêng với 10 clip được đầu tư kỹ càng với những góc quay đẹp... cho đến 800 viên đá quý được kết thành hai chữ Nguyên Vũ. Tất cả những điều này đã thể hiện được tâm huyết của anh đối với nghề nghiệp và tên tuổi của một ca sĩ luôn phấn đấu không ngừng.

Trong đêm nhận giải thưởng, với hai ca khúc Khúc dương cầm cho em Cuộc tình thứ nhất, Nguyên Vũ đã khoe khả năng hát live khoẻ khoắn và tràn đầy nội lực của anh. Có thể thấy rằng, phần trình diễn trong đêm lãnh giải của anh rất tốt, từ giọng hát cho đến phong cách đã chinh phục cảm xúc khán giả.

Năm 2011, Nguyên Vũ đã tuyên bố hàng loạt dự án âm nhạc. Đây là thời điểm trở lại của anh nhằm khẳng định ấn tượng mới, nhất là sau thành công của “Phố kỷ niệm” và DVD Phố ấm ápPhố hoa xuân và giải thưởng Album vàng 2010 do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn, tôi càng quyết tâm khẳng định mình ngày trở lại. Và dấu ấn đẹp hơn chính là trong đêm TPHCM tổ chức chương trình kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), anh đã trình bày ca khúc Hương Thầm của nhạc sĩ Vũ Hoàng thật ấn tượng. Với giọng ca trầm ấm, anh chuyển tải rất trữ tình và nồng nàn cảm xúc của bài hát mà hầu như khán giả đều yêu thích. Nguyên Vũ tâm sự: “Tôi có nhiều kỷ niệm với bài hát này, đó cũng là một trong những giai điệu đưa tôi đến với con đường ca hát từ những năm còn là học sinh cấp III trường Trần Khai Nguyên, quận 5, TPHCM. Thời đó, mỗi khi tham gia phong trào văn nghệ là tôi thường đăng ký dự thi với bài hát này, nên trong đêm kỷ niệm 26-3-2011, tôi đã sống lại với quá khứ là học sinh để được yêu, được bỡ ngỡ, được hẹn hò… với tuổi teen ngây ngô nhưng cực kỳ dễ thương.

CA SĨ NGUYÊN VŨ: HƯỚNG TỚI DẤU ẤN MỚI - 2

Trả lời câu hỏi, hiện nay các ca sĩ ngôi sao cũng đang “ồ ạt xuất trận”. Điều đó ảnh hưởng đến kế hoạch tạo ấn tượng của Nguyên Vũ? Anh cười tự tin và nói: “Tôi luôn tôn trọng và đánh giá cao những kế hoạch âm nhạc đó của họ. Họ đều là những tên tuổi lớn, có thâm niên trong nghề nên chắc hẳn các kế hoạch âm nhạc của họ cũng sẽ rất hứa hẹn là bùng nổ trong năm nay. Nhưng mỗi người đều có một tâm huyết và quyết tâm riêng cho kế hoạch của mình và tôi cũng vậy. Tôi không coi đó là cản trở trong công việc của mình mà nhờ đó lại giúp tôi thấy mình phải cố gắng và quyết tâm thật nhiều hơn nữa mà thôi. Sau một thời gian khá dài tạm rời xa sân khấu, trở lại anh nhận định về tình hình âm nhạc: “Có lẽ chỉ cần hai từ là đủ: sôi động và sự đào thải cao. Nhiều người cho rằng nhạc trẻ Việt Nam đang bão hòa nhưng tôi không thấy như vậy. Có thể là vì các ca sĩ trẻ chưa định hình được phong cách nên na ná giống nhau. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó không có gì đáng phàn nàn, vì các bạn đã cố gắng rất nhiều. Còn các ca sĩ ở thế hệ của tôi, hầu hết họ đã có chỗ đứng và tạo được ấn tượng với công chúng. Họ là những người không thể thiếu cho nền âm nhạc nước nhà. Tôi không thể khẳng định được ai đang ở trên đỉnh, bởi nếu đánh giá thì cái này thuộc về khán giả. Trong một nền âm nhạc rộng lớn hiện nay thì họ có thể đứng ở trên đỉnh của khu vực này, nhưng không thể ở trên đỉnh của khu vực khác. Còn đối thủ thì trước tới giờ tôi chưa hề có: kể cả các ca sĩ trẻ lẫn những người cùng trang lứa”.

CA SĨ NGUYÊN VŨ: HƯỚNG TỚI DẤU ẤN MỚI - 3

Ca sĩ Nguyên Vũ vẫn đang đi trên con đường đã chọn, ngoài nghề ca hát anh còn tham gia đóng phim và dẫn chương trình truyền hình. Anh còn là một người con hiếu thảo với mẹ hiền, đã từng sáng tác nhiều ca khúc dành tặng mẹ. Trong cuộc sống, anh là người giản dị, dễ gần gũi và luôn tạo sự thân thiện đối với khán giả. Với những ưu điểm đó, tin rằng anh sẽ gặt hái được thành công nhờ vào sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và hết mình.

T.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT