BIỂN XANH VÀ ỐC NHỎ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một ngư dân nhặt được một cô bé trong chiếc nôi bồng bềnh trên biển đã bắt đầu câu  chuyện. Câu chuyện người cha nuôi hết lòng thương yêu đứa bé và người cha ruột đi tìm đưa con thất lạc diễn ra song song với nhiều chi tiết đầy kịch tính.  Những đứa trẻ mê phiêu lưu mạo hiểm, mơ tìm một kho báu tưởng tượng, nhưng trong thực tại đã giúp đấu tranh chống lại cái ác trong xã hội người lớn, và tìm được một kho báu lớn nhất đó là niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

BIỂN XANH VÀ ỐC NHỎ - 1

 Cơn bão khủng khiếp đi qua làng biển đã đem đến cho vợ chồng ông Minh, một thuyền trưởng tàu cá, một chiếc nôi với một bé gái sơ sinh bồng bềnh trên biển cả sau trận cuồng phong. Cuộc sống của họ đầy ấp tiếng cười từ khi có cô bé, mà họ gọi là Hải Mây hay Ốc Nhỏ.

 Một ngày kia, vợ chồng ông Minh bị kẹt trong một cơn bão biển. Bình Phương, vợ ông, bị mất tích trong những con sóng dữ. Sau tai nạn kinh hoàng đó, ông Minh – một người đánh cá ưa mạo hiểm nhất của xứ biển - không còn đủ can đảm đối mặt với biển cả.

 Ông Minh suy sụp và rơi vào cảnh túng thiếu. Ông luôn bị Cẩn, tên trùm của giới thuyền chài đe dọa vì chậm trả những món vay nặng lãi. Cẩn định lấy chiếc tàu duy nhất còn lại của Ông Minh để xiết nợ. Chiếc tàu cũ kỹ như một đống gỗ mục hiện là nhà của Hải Mây và cha cô .

 Hải Mây đã trở thành cô bé 8 tuổi, lớn lên trong tình thương yêu sâu sắc của cha mẹ nuôi và giờ chỉ còn lại ông Minh. Cô bé trông giống như một đứa con trai vì thường mặc đồ con trai và giấu mái tóc dài dưới một cái kết đội ngược nghịch ngợm.

BIỂN XANH VÀ ỐC NHỎ - 2

 Làng Hải Lưu xuất hiện một người bán hàng rong. Đó là Xuân Trường, một doanh nhân thành đạt giả dạng để tìm con trai bị mất tích cách đây 8 năm. Đã bao năm, Xuân Trường tuyệt vọng tìm đứa con bị thất lạc. Giờ đây căn bệnh nan y buộc anh phải tìm đứa con, vì không còn sống được bao lâu nữa.

 Gần cảng cá Hải Lưu có ngôi trường Sơn Tùng. Đó là hang ổ của Hoàng Cúc. Bà này nhặt nhạnh những đứa bé mồ côi, vô gia cư cho vào trường, với danh nghĩa là tạo ra một mái ấm và giáo dục bọn nhỏ. Thật ra bà ta lợi dụng bọn trẻ để trục lợi từ các nhà hảo tâm.

Hoàng Cúc tìm mọi cách để đưa Hải Mây vào Sơn Tùng vì ông Minh đang lâm vào tình trạng rất khó khăn. Đứa trẻ thứ hai nằm trong danh sách đen của bà Hoàng Cúc là Mèo Con, cậu bé bụi đời sống tạm bợ trong một toa xe lửa cũ và hàng ngày đi móc bọc và lượm ve chai. Một mình mưu sinh kiếm sống nên Mèo Con khôn ngoan trước tuổi.

 BIỂN XANH VÀ ỐC NHỎ - 3

Xuân Trường thuê Lệ Hoa tìm kiếm đứa con. Lê Hoa âm mưu cùng Cẩn giả mạo Mèo Con thành con trai của Xuân Trường. Cậu bé phải lừa đảo, đóng vai đứa con bị thất lạc. Mục đích của Lệ Hoa và Cẩn là khống chế thằng bé để đoạt tài sản của Xuân Trường sau này.

 Tại làng Hải Lưu, Xuân Trường gặp gỡ bác sĩ Mỹ Linh. Tình yêu nảy nở giữa một người cận kề cái chết và cô bác sĩ của vùng biển mộc mạc. Mối tình luôn bị Lệ Hoa tìm cách ngăn chận và phá hoại.

BIỂN XANH VÀ ỐC NHỎ - 4

 Liệu ông Minh thoát khỏi móng vuốt của âm mưu chia cắt của Hoàng Cúc? Còn Xuân Trường, có tìm ra được đứa con ruột thịt của mình, và vượt qua được âm mưu thâm hiểm của Lệ Hoa và Cẩn. Mối tình tuyệt đẹp giữa Xuân Trường và Mỹ Linh có vượt qua sóng gió, âm mưu toan tính và cay nghiệt của số phận? Câu chuyện cảm động ở làng chài được dựng trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ trả lời cho khán giả qua 53 tập phim hấp dẫn.

Thể loại: Tâm lý xã hội - Gia đình

Kịch bản: chuyển thể từ kịch bản Mexico AMY, THE GIRL WITH THE BLUE SCHOOL BAG

Đạo diễn: Bá Vũ

Sản xuất: Công ty Kiết Tường

Diễn viên: THẠCH KIM LONG (Ông Minh), LÝ ANH TUẤN (Cẩn), HỒ THÁI HUY (Xuân Trường), TRƯƠNG TỬ LIÊN (Kim Bình), HÀ MINH NGỌC (Lệ Hoa), OANH KIỀU (Mỹ Linh)...  

Diễn viên nhí: NHƯ Ý (Hải Mây), HIỀN LONG (Mèo Con),  TIẾN ĐẠT (Quốc Thắng), GIA KHIÊM (Khôi), DƯƠNG ĐÌNH TRÍ (Tân), HOÀI THƯƠNG (Ngân Lam), HUỲNH KHƯƠNG (Mẫn)…

Thời lượng: 53 tập x 60 phút

Phát sóng lúc 22g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trên HTV9 kể từ 24/6/2014         

Mi Ty

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT