Bạn sẽ không phải hối tiếc khi dốc túi tiền đầu tư cùng với công cụ hỗ trợ đắc lực này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau chuỗi ngày TTCK đỏ lửa, chắc hẳn các nhà đầu tư đã có cho mình những kinh nghiệm quý giá trong câu chuyện đầu tư, đặc biệt là kỹ năng quản trị rủi ro khi đây được cho là yếu tố cần kíp nhất. Và sự ra đời của một ứng dụng với tính năng hỗ trợ quản trị rủi ro chắc hẳn sẽ mang đến sự tự tin gấp đôi cho giới đầu tư khi xuống tiền.

Nhiều chuyên gia tài chính, chứng khoán khi nhìn nhận về diễn biến thị trường thời điểm hiện tại đều đưa ra góc nhìn tích cực khi cho rằng những tin tức xấu nhất đã qua đi, dù không có quá nhiều yếu tố hỗ trợ nhưng đã phần nào giải tỏa được yếu tố tâm lý cho NĐT. Chính điều này sẽ kích hoạt xu hướng bắt đáy của nhà đầu tư ngắn hạn, qua đó giúp thị trường dần hồi phục. Đây cũng là động lực để tin tưởng rằng VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.280 - 1.300 điểm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, động thái mua ròng liên tiếp của nhà đầu tư nước ngoài cũng đã góp phần đưa thị trường trở về vùng giá hấp dẫn.

Bạn sẽ không phải hối tiếc khi dốc túi tiền đầu tư cùng với công cụ hỗ trợ đắc lực này - 1

Thị trường chứng khoán đang dần hồi phục và dự báo sẽ sớm kiểm định lại vùng 1.280 - 1.300 điểm trong thời gian tới

Thời điểm hiện tại được đánh giá là cơ hội dành cho cả 2 kiểu nhà đầu tư: Nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu tư ngắn hạn. Đối với nhà đầu tư dài hạn, sự xuống giá của những cổ phiếu uy tín sẽ là cơ hội để mua vào và duy trì niềm tin tích cực gắn theo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, có thể chú ý những nhóm cổ phiếu sụt giảm sâu nhưng định giá rẻ - tức là những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đã giảm sâu so với giá trị thực.

Đó là về câu chuyện cơ hội hiện hữu, tuy nhiên, cũng có nhiều nhà đầu tư sau chuỗi ngày vấp ngã lại mắc hội chứng “chim sợ cành cong” khi lo ngại rủi ro vẫn có thể rình rập và họ có thể sa chân bất cứ lúc nào. 

Mới đây, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, CFA, Phó Tổng giám đốc CTQL Quỹ Vietcombank đã có chia sẻ về điều này, đặc biệt là về vai trò của chiến lược quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường biến động. Theo đó, rủi ro được định nghĩa là xác suất mà mình không đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Tuy nhiên, bà Nga cho hay, đối với nhà đầu tư cá nhân, mọi người quan tâm nhiều nhất đến rủi ro khi họ bị lỗ. 

“Thế nhưng, chúng ta phải hiểu rằng thị trường chứng khoán luôn luôn có lên và có xuống. Do đó, khi đầu tư, mọi người phải luôn nghĩ được hai chiều để làm sao đạt được lợi nhuận khi thị trường lên nhưng cũng phải kiểm soát được rủi ro khi thị trường có những biến động”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Có một thực tế rằng không phải nhà đầu tư nào cũng biết đến quản lý rủi ro cho danh mục. Việc số lượng các nhà đầu tư F0 gia tăng là một tín hiệu tốt, nhưng đổi lại, tâm lý nhà đầu tư cũng dễ bị ảnh hưởng khi thị trường có biến động. Có lẽ vì thế mà việc trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cần làm. Với chứng khoán, thao tác ấy càng trở nên quan trọng.

Nhưng vẫn có những NĐT đã thu được khoản lời lãi không nhỏ và vẫn đam mê, gắn bó với TTCK dù đã phải trải qua nhiều sóng gió, bởi trước hết, đây là kênh sinh lời với họ, tiếp đến, chứng khoán vốn là kênh đầu tư nhiều cảm xúc, thứ họ đạt được không chỉ là tài chính mà còn là câu chuyện cảm xúc, kinh nghiệm, vốn sống.

Bạn sẽ không phải hối tiếc khi dốc túi tiền đầu tư cùng với công cụ hỗ trợ đắc lực này - 2

Góc nhìn chuyên gia hay kho sách bản quyền miễn phí chính là giá trị khác biệt mà 24HMoney mang đến cho người dùng

Chia sẻ về điều này, anh Nguyễn Lê Cao (32 tuổi, Vũng Tàu) cho hay, sau 7 năm bước chân vào thị trường thì cảm xúc là thứ rất đặc biệt mà TTCK đã mang lại cho anh. “Thời gian đầu, tôi đã phải lọ mọ tìm kiếm thông tin, dù có nhóm đầu tư “khởi nghiệp” với chứng khoán cùng nhau nhưng để thực sự có được một danh mục phù hợp thì việc tự tìm tòi thông tin là điều mà mỗi nhà đầu tư phải… tự thân vận động”, anh Cao cho hay. 

Một điều may mắn trong quá trình đầu tư theo chia sẻ của anh Cao là sự ra đời của ứng dụng 24HMoney đã giúp anh và nhóm đầu tư của mình cảm thấy dễ thở hơn. Khi đó, 24HMoney với tính năng cảnh báo giá chứng khoán cho phép nhà đầu tư cài đặt những cảnh báo về biến động giá để có thể mua/bán đúng thời điểm, tránh việc thụ động tiếp nhận thông tin hay vội vàng bán, mua khi chưa đến ngưỡng giá phù hợp.

Với sự bùng nổ của thị trường giai đoạn cuối năm 2020, trong làn sóng NĐT F0 tham gia thị trường thì chị Thùy Trang - vợ của anh cũng đã tham gia. Chị Trang thừa nhận mình đã có được những thuận lợi từ bối cảnh thị trường và đặc biệt là sự hỗ trợ từ các ứng dụng theo dõi thị trường, đầu tư, đặc biệt là app 24HMoney - một ứng dụng chuyên biệt về theo dõi thị trường tài chính, bất động sản. 

“Hơn cả một ứng dụng cơ bản, đây còn là kho sách, kho tri thức miễn phí đặc biệt của khối chuyên gia, tư vấn viên - điều mà các nhà đầu tư luôn cần update liên tục cho mình, để câu chuyện đầu tư không bị… tối cổ”, chị Thùy Trang cười nói.

Vậy là bên cạnh người thầy gắn bó là anh chồng nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thì chị Trang có thêm một “trợ lý” đắc lực là ứng dụng 24HMoney để có thể phát triển góc nhìn đầu tư theo cá tính riêng của mình thay vì bị “áp đặt” phong cách - theo cách mà anh Cao nói trong quá trình đầu tư và tìm hiểu thông tin.

Bạn sẽ không phải hối tiếc khi dốc túi tiền đầu tư cùng với công cụ hỗ trợ đắc lực này - 3

Tính năng cảnh báo giá chứng khoán trên 24HMoney giúp cho NĐT tự tin hơn với danh mục đầu tư của mình

Chị Trang cho hay: Mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, có vẻ “khởi nghiệp” bớt vất vả hơn so với giai đoạn của anh Cao - khi mà chưa có những ứng dụng hỗ trợ đầu tư, theo dõi thông tin thị trường. Vậy là vừa có thể đầu tư, có khoản thu nhập từ đầu tư chứng khoán và trong thời gian đó cũng tranh thủ đọc thêm sách báo, bài phân tích chuyên gia thông qua 24HMoney và vẫn có thời gian chăm sóc con nhỏ, gia đình và thời gian làm đẹp cho bản thân. 

“Phụ nữ hiện đại không ngại dùng app, từ app chụp ảnh để mình đẹp lên, tự tin lên cho tới app đầu tư như 24HMoney để đẹp lên cả về túi tiền và túi tri thức, mình xin phép được biến hóa 1 chút như vậy nhé”, chị Trang cười.

Rõ ràng, công nghệ phát triển và sinh ra là để phục vụ cuộc sống, con người, nên sẽ là lãng phí nếu như chúng ta không tận dụng chúng một cách tối đa vào cuộc sống, chính như cách chị Trang hay anh Cao đã và đang làm bằng cách tối ưu hóa mọi tính năng hữu ích mà app 24HMoney mang lại.

Ra mắt từ 7/2019, App 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play và App Store đều đạt 4.6 sao.

Trải nghiệm App miễn phí tại ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT