Anh Em Nhà Bác Sĩ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Em Nhà Bác Sĩ - 1Anh em nhà bác sĩ (nguyên bản Hàn quốc) không phải là một bộ phim mới lạ đối với khán giả Việt Nam. Phim đã từng làm say mê hàng triệu con tim khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam cách đây hơn 10 năm, mở đầu cho làn sóng phim Hàn du nhập thị trường Việt cho đến nay.

Chính vì vậy, khi làm lại bộ phim này với phiên bản Việt, nhà sản xuất đã bị một áp lực rất lớn là làm thế nào để phim tiếp tục có được sức hút với khán giả trong điều kiện không thể so sánh với Hàn Quốc từ kinh phí sản xuất, trang thiết bị đến sự chuyên nghiệp của đội ngũ làm phim, diễn viên....

 

Những khó khăn

Kịch bản

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện, khâu đầu tiên là việc Việt hóa kịch bản đã có những ý kiến khác nhau. Có ý kiến cho rằng đây là kịch bản hay, vì vậy nên giữ nguyên những gì đã có chỉ cần chỉnh sửa một ít cho phù hợp với Việt Nam là được. Cách này không chỉ giúp nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí mà quan trọng là an toàn. Tuy nhiên, sau nhiều lần trao đổi từ nhà sản xuất, biên kịch đã thống nhất chọn phương án quyết tâm phải làm mới bộ phim này một cách thực sự. Vẫn giữ lại cặp đôi nhân vật chính là hai anh em nhà bác sĩ và đường dây chính của bộ phim nhưng có thể nói kịch bản phóng tác đã thay đổi đến hơn 80% về các tình tiết, chẳng hạn như: Trong phim gốc, bác sĩ em (Kim Su Young) bị ung thư máu, thì trong phiên bản Việt, đổi lại cho BS Minh Hùng bị u não, vì ung thư máu có yếu tố di truyền sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề rắc rối hơn. Khác với nguyên bản, bác sĩ em sẽ hiến trái tim cho người yêu của bác sĩ anh, trong phiên bản Việt, Minh Hùng sẽ hy sinh giác mạc cho bác sĩ anh (Minh Tâm) khi lòng đã thực sự hối hận về những việc làm sai trái của mình. Trong bản gốc, Regina (người yêu của bác sĩ anh) là một cô gái hiền lành, yếu đuối, thì trong phiên bản Việt, tính cách của nhân vật Thùy Hương rất mạnh mẽ, kiên định, và có thêm một chi tiết mới nữa: Cô là một ca sĩ.

 Anh Em Nhà Bác Sĩ - 2

Anh Em Nhà Bác Sĩ - 3

Chuyên môn

Một khó khăn khác khi thực hiện bộ phim này chính là trong phim phải sử dụng rất nhiều kiến thức về y khoa. Mặc dù xác định kể cả phim nước ngoài vẫn phải chấp nhận "cho qua" một số hư cấu về kiến thức chuyên môn không chính xác lắm với thực tế, tuy nhiên kể cả đạo diễn và biên kịch đều phải "thủ" trong tay một vài bạn bè là bác sĩ để tham khảo ý kiến. Đặc biệt là những tư vấn từ bệnh viện FV đã giúp rất nhiều ý kiến chính xác trong quá trình thực hiện bộ phim.

 

Diễn viên

Anh Em Nhà Bác Sĩ - 4Về các diễn viên trong phim, nếu như nhân vật Minh Tâm (bác sĩ anh) do Chi Bảo đảm nhận ngay từ đầu đã hoàn toàn có được sự yên tâm vì tính cách nhân vật phù hợp cũng như bản lĩnh, kinh nghiệm diễn xuất của diễn viên này, thì việc tìm diễn viên cho nhân vật Minh Hùng (bác sĩ em) lại rất khó khăn, không chỉ ngoại hình đẹp mà còn phải có tính cách và khá khó diễn. Tuy nhiên qua từng phân đoạn được quay trên hiện trường, diễn viên Minh Luân đã thể hiện rất tốt được vai diễn của nhân vật là một bác sĩ có tài năng, lạnh lùng, hơi kiêu ngạo và có phần nổi loạn nhưng lại rất có lương tâm nghề nghiệp. Các diễn viên khác cũng đã diễn xuất tròn vai diễn của mình.

 

 

  • Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thị Bảo Trâm
  • Kịch bản (phiên bản Việt): Nhóm biên kịch của VietComFilm
  • Đạo diễn: Nguyễn Minh Cao
  • Phó đạo diễn: Hoàng Lê Phước
  • Thời lượng: 30 tập x 45 phút
  • Sản xuất: VietComFilmĐTH Vĩnh Long
  • Ca khúc trong phim: Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt
  • Âm nhạc: Nhạc sĩ Duy Thoán
  • Diễn viên: NSƯT Bảo Quốc (GS-BS, GĐ bệnh viên FV- viện trưởng An Phước), Chi Bảo (BS Minh Tâm), Minh Luân (BS Minh Hùng), Á hậu Trang Nhung (BS Thanh Trang), Minh Thư (Thùy Hương), NSƯT Minh Hạnh (bà Thanh, mẹ Minh Tâm), ca sĩ Việt My (Thủy Tiên), Hữu Luân, Hữu Thạch, ca sĩ Kha Ly, Thủy Cúc, ca sĩ Hà Thanh Xuân...
  • Phát sóng lúc 20g30 thứ hai, ba, tư hàng tuần trên kênh THVL1

Anh Em Nhà Bác Sĩ - 5 

Bên lề

Anh em nhà bác sĩ làm từ thiện

Ngày 27/3/2010, nhân dịp đoàn phim Anh Em Nhà Bác Sĩ có những cảnh quay tại Vĩnh Long, Công ty VietComFilm đã phối hợp cùng bệnh viện FV, các nhà tài trợ Công ty Sông Hồng, Cty United Pharma và hãng xe hơi Mercedes tổ chức chương trình từ thiện “Kết nối những tấm lòng”, khám chữa bệnh và tặng quà cho khoảng từ 300, đến 500 bà con nghèo tại một xã của tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức một đêm văn nghệ phục vụ dân địa phương với sự góp mặt của các nghệ sĩ NSUT Bảo Quốc, NSUT Lệ Thủy, diễn viên Chi Bảo, Hữu Thạch, Minh Luân, Minh Thư, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Thanh Xuân, ca sĩ Việt My, ca sĩ Phùng Ngọc Huy,  nhóm ca Thiên Thần...

Bối cảnh

Bối cảnh chính của Anh em nhà bác sĩ (phiên bản Việt) là bệnh viện FV, tập trung tại tầng 6, và có những cảnh rải rác được quay tại phòng mổ, X quang, phòng khám bệnh thật. Đoàn phim đã được tạo điều kiện tham gia các ca mổ thật, các diễn viên đóng vai bác sĩ cũng được tập thể y bác sĩ tại đây cố vấn và hướng dẫn một số thao tác của ngành y cần thiết cho phim.

Minh Tuyền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT