Á hậu Hoàng Nhung, NTK Đỗ Long thưởng thức ẩm thực 3 miền tại "Siêu bếp"
Tập 3 của chương trình "Siêu bếp" có sự tham gia của 3 thượng khách được nhiều người biết đến là nhà thiết kế Đỗ Long, Á hậu Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2023 Hoàng Nhung và Đầu bếp Alain Nguyễn - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thành phố Hồ Chí Minh.
Tập 3 của chương trình "Siêu bếp" có chủ đề “Gói trọn yêu thương, cuộn tròn hương Tết”. Đề bài dành cho hai siêu đầu bếp là sáng tạo một mâm cổ Tết với đa dạng các món cuốn thơm ngon đầy màu sắc đi cùng với một loại gia vị không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam có thể xem như là linh hồn của các món ăn Việt đó chính là nước mắm.
Có 6 món cuốn được Chef Đinh Sơn Trúc - Quán quân Top Chef Việt Nam 2023 thực hiện trong mâm cuốn mùa xuân này bao gồm: nem miền Bắc, chả tôm miền Trung, chả rế miền Nam, gỏi cuốn tôm, gỏi cuốn bò và hải sản wellington, đưa các thượng khách cũng như khán giả theo dõi chương trình đi hết một vòng đặc trưng món cuốn từ Bắc đến Nam.
Đem ẩm thực đặc trưng miền Bắc kết hợp với ẩm thực miền Nam, Chef Cẩm Thiên Long - Á quân Top Chef Việt Nam mùa 1 đem đến "Siêu bếp" tập 3 món “xôi nếp cái Tú Lệ” kết hợp với thịt kho hột vịt. Gạo nếp Tú Lệ (Yên Bái) từ lâu đã nổi tiếng trong dân gian là một trong những loại nếp dẻo thơm bậc nhất.
Món thứ hai trong thực đơn của chef Cẩm Thiên Long là món thịt ba rọi cuộn. Nguyên liệu bao gồm ba rọi nguyên tảng, lá é, củ hủ dừa, hạt màng tang và các loại gia vị như nước mắm cá cơm mùa xuân, dấm rượu vang đỏ, ngò tây, tỏi, ớt, dầu olive...
Điểm thêm cho thực đơn cuốn của mình, Chef Long chuẩn bị thêm món “thịt heo ngâm mắm” cuốn với các loại rau tươi, kèm theo nước mắm để mang đến hương vị đậm đà, tinh tế cho thượng khách thưởng thức.
Chương trình "Siêu bếp" do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Cổ phần TV Hub phối hợp thực hiện, được phát sóng trên kênh HTV7 vào 20h20 thứ Tư hàng tuần.
Sự xuất hiện của Hoa hậu Thái Thị Hoa tại chương trình '“Siêu bếp“ gây chú ý. Nhiều năm qua cô khá hạn chế các hoạt...