150 tác phẩm trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Festival Biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 2/6, tại Công viên bãi biển Nha Trang đã diễn ra Triển lãm Mỹ Thuật và Nhiếp ảnh Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.

Triển lãm diễn ra tại khu vực thảm cỏ xanh, nhiều cây dừa và dương liễu phủ bóng mát, không gian thoáng đãng. Triển lãm do UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Không gian trưng bày gồm hai phần. Phần ngoài trời với 150 ảnh nghệ thuật của 36 nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh với các đề tài gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân, cảnh đẹp Khánh Hòa.

150 tác phẩm trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Festival Biển - 1

Họa sĩ Trần Hà phát biểu tại lễ khai mạc

Các sáng tác mỹ thuật treo tường với 150 tác phẩm gồm nhiều thể loại khác nhau, đều là các tác phẩm mới hoàn tất trong năm 2023.

Họa sĩ Trần Hà, Chủ tịch Hội VHNT Khánh Hòa, cho biết đây là một dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các họa sĩ giới thiệu các tác phẩm của mình đến với công chúng, tạo điều kiện để mọi người tiếp cận và thưởng ngoạn các tác phẩm nghệ thuật.

150 tác phẩm trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Festival Biển - 2

Được biết, hàng năm Hội VHNT Khánh Hòa có tổ chức định kỳ hai triển lãm, một cho nhiếp ảnh và một cho hội họa. Ngoài ra, các Văn nghệ sĩ còn tham gia các cuộc thi Khu vực và Trung ương, đạt được thành tích cao. Hội cũng tổ chức thường xuyên mỗi năm mỗi chi hội tham gia thực tế sáng tác một lần để lấy tư liệu và cảm xúc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT