Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm nay đầu tư công phu, gồm áo dài từ xưa đến nay. Có 250 người mẫu cùng 600 người dân cùng tham dự, trong đó có các nhà khoa học, giáo viên, bộ đội.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 1

Lễ hội năm nay lớn nhất từ trước đến nay.

Tối ngày 31/5, trong khuôn khổ trước khi Fesstival Biển Nha Trang- Khánh hòa diễn ra chính thức, tại sân khấu Tuệ Tĩnh, đường Trần Phú (Nha Trang) diễn ra Lễ hội áo dài với tên gọi: “Nha Trang Biển gọi” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Đây là lần thứ tư tại Nha Trang Lễ hội áo dài được tổ chức. Lễ hội năm nay lớn nhất từ trước đến nay.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, năm nay đầu tư công phu, kịch bản chi tiết gồm áo dài từ xưa đến nay. Có 250 người mẫu cùng 600 người dân cùng tham dự, các mẫu áo dài do các nhà thiết kế thực hiện. Đặc biệt, những người tham gia chương trình còn có các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, vận động viên đang hoạt động ở Khánh Hòa. Có cả các nhà khoa học, giáo viên, quân đội và các em sinh viên. Trong đó có cả gia đình cùng tham gia. Những người tham gia Lễ hội áo dài đều tự hào vì đã góp phần tôn vinh chiếc áo dài truyền thống.

Theo bà Nga thì Lễ hội áo dài ngoài việc tạo ra một sân chơi bổ ích nhân mùa Fesstival Biển, thông qua lễ hội, mong muốn tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam - một biểu tượng văn hoá dân tộc đến đông đảo người dân và du khách khi đến với thành phố biển, đồng thời gửi gắm đến đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ thông điệp gìn giữ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 2

Lễ hội áo dài là một điểm nhấn độc đáo, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống.

Lễ hội áo dài đã thu hút được của khoảng 1000 người dân, được dẫn dắt từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, lồng vào đó là những ca khúc tự tình quê hương, trong đó có bài: “Huyền thoại mẹ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Mở màn là những người mẫu trong chiếc áo dài truyền thống  mang lá cờ Tổ Quốc và trống đồng, tiếp tục như một câu chuyện kể về chiếc áo dài qua những đổi thay của cuộc sống. Là những chiếc áo dài tứ thân, nón quai thao đến áo dài cung đình, áo dài trắng nữ sinh, áo dài cưới theo nhiều thiết kế. Bộ thiết kế áo dài các dân tộc vô cùng đẹp, là những tà áo dài gây ấn tượng. Cũng có thể kể đến những tà áo dài dành cho nam giới đầy tinh tế, đến áo dài dành cho gia đình.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 3

Lệ hội thu hút nhiều người mẫu, diễn viên tham gia trình diễn.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 4

Có nhiều gia đình cùng tham gia lễ hội.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 5

Các loại áo dài được trình diễn tại lễ hội rất đa dạng.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 6

Lễ hội năm nay được đầu tư công phu và lớn nhất trừ trước đến nay.

Lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay tại Nha Trang - 7

Lễ hội thu hút được đông đảo người dân tham gia.

Sau Lễ hội áo dài là chương trình đồng diễn áo dài vào sáng ngày 4/6 với 6000 phụ nữ đăng ký tham gia tại Quảng trường 2/4, Nha Trang. Đây cũng là kỷ lục đăng ký Ngày hội áo dài có lượng người tham gia đông nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT