Giải pháp thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Bà Rịa-Vũng Tàu

Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những điểm du lịch được yêu thích của khách du lịch Nhật Bản. Ấn tượng chủ yếu của công chúng Nhật Bản đối với Việt Nam là áo dài, các di sản văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, phong cảnh thiên nhiên và di tích lịch sử.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có lợi thế là có nhiều dự án đầu tư của Nhật Bản đang triển khai, mối quan hệ hữu nghị giữa Thành phố Kawasaki của Nhật Bản với Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nơi điểm đến có nhiều danh thắng và di tích lịch sử có khả năng thu hút du khách Nhật. Tuy nhiên, du khách Nhật Bản đến Bà Rịa-Vũng Tàu còn rất hạn chế, do Tỉnh chưa xây dựng được những điểm đến an toàn, hấp dẫn và phù hợp với thị trường Nhật Bản.

Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, để bước đầu tiếp cận thị trường khách du lịch Nhật Bản. Được sự chỉ đạo  của UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Bà Rịa-Vũng Tàu”. Nội dung của Hội thảo là bàn luận các giải pháp đầu tư cho hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến thị trường Nhật, đầu tư cơ sở vật chất và phát triển sản phẩm, xây dựng điểm đến đáp ứng nhu cầu của du khách Nhật Bản. Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 8 năm 2013 tại  Trung tâm Hội nghị Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Được biết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kính mời quý Đại biểu tham dự Hội thảo theo chương trình sau:

1/ Tham gia chuyến khảo sát thực tế (Famtrip) các điểm đến trên địa bàn Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có tiềm năng thu hút khách du lịch Nhật Bản.

Thời gian:

-Chuyến khảo sát thực tế tại Côn Đảo: Từ ngày 13 đến 15 tháng 8 năm 2013;

-Chuyến khảo sát thực tế tại Vũng Tàu và Xuyên Mộc: Từ ngày 20 đến 21 tháng 8 năm 2013.

2/ Tham dự Hội thảo “Giải pháp thu hút khách Du lịch Nhật Bản đến Bà Rịa-Vũng Tàu” vào ngày 22 tháng 8 năm 2013, tại Trung tân Hội nghị Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  ( Thành phố Bà Rịa).

3/ Mời đại biểu phát biểu tham luận tại hội thảo với nội dung xoay quanh các giải pháp xây dựng sản phẩm, xây dựng điểm đến dành cho du khách Nhật Bản. Thời lượng từ 7 đến 10 phút.

Du khách tham quan nhà tù Côn Đảo

Đây là hoạt động nhằm đóng góp một góc nhìn khách quan và những giải pháp hữu ích để giúp Ngành Du lịch Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút khách Du lịch Nhật Bản, quảng bá và phát triển Ngành Du lịch Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Kim Long

(Nguồn: Sở VHTTDL Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)