Ghi nhận: ẤN TƯỢNG VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG LẦN X – 2014

  • Cô Giang; Cô VyGiảng Viên Khoa Quản trị Kinh Doanh, chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

            Những năm trước Trường tôi đều đến với Liên hoan bằng các bài thi Đơn ca, Song ca. Đây là lần đầu tiên trường em bắt đầu thi với thể loại Chủ đề. Buổi sáng thì đội hình các em vẫn chưa chuẩn lắm, nhưng sau đó đã được sự hướng dẫn từ phía Ban Tổ chức, các bạn Thí sinh trường em đã kịp chỉnh sửa lại đội hình, tiết mục. Sau khi kết thúc bài thi thì tôi cảm thấy rất hài lòng, hy vọng là sẽ có chút “hương hoa” của Liên hoan năm nay.

  • Thí sinh Trần Thị Minh PhươngCán bộ, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai:

            Đây là một chương trình rất hấp dẫn ngay từ khi mình vẫn còn là sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Hiến. Nhưng khi mình đi làm thì đã quên bẵng đi Liên hoan này. Đến khi mình công tác tại Trung tâm Xúc Tiến Đồng Nai thì thấy được văn bản do chú Nhạc sĩ Vũ Hoàng  gửi xuống, thì các anh em động viên mình lên tham gia đi thi, nên mình cũng làm liều đi thi với tinh thần “vui là chính”, nhưng không ngờ mình đi thi lại được Giải Vàng năm ngoái. Liên hoan giúp cho các anh em đoàn kết với nhau , gắn bó hơn, thêm nữa là đa dạng các phong trào trong đơn vị. Mình không được tiếp cận nhiều với Liên hoan mặc dù mình đã đoạt Giải Bạc từ năm 2012 đến 2013 Giải Vàng, nhưng thi xong mình lại phải quay về Đồng Nai vì công việc vẫn còn rất nhiều nên không được xem các bạn thí sinh thi thố tài năng. Mình mong muốn rằng năm nay chương trình đã tròn 10 năm dành cho các đơn vị ngành Du lịch thì năm thứ 11 sẽ có thêm nhiều đơn vị ngành văn hóa và mở rộng thêm đối tượng tham gia. Lúc ấy sẽ thu hút thêm nhiều ứng cử viên sáng giá cho Liên hoan hơn nữa.

  • Thí sinh Nguyễn Hoàng Mây LinhSinh viên năm 4, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

            Em tham gia chương trình là lần đầu tiên tham gia, cũng vừa đúng lúc chương trình mình kỷ niệm 10 năm. Mấy năm trước em vẫn có nghe nhưng do điều kiện học tập căng thẳng nên em không thể tham gia. Về lần thể hiện bài thi của em thì em “run quá trời” vì lúc duyệt chương trình Nhạc sĩ Vũ Hoàng có nhắc một vài bạn thí sinh là hát chưa ra giọng Bắc, giọng còn lơ lớ, hát rõ một là theo giọng Bắc hai là theo giọng Nam, nhưng em lại là người miền Trung – Tp. Tam Kỳ (Quảng Nam). Không biết lúc em thi có hát rõ ra tiếng Bắc hay không, nhưng em đã cố gắng thi cuối cùng hết sức! Khi đi thi thì tâm lý em cũng như các bạn đều căng thẳng như nhau hết nhưng khi hoàn thành thì em cảm thấy rất vui sướng và theo cảm nhận riêng thì nhóm em đã làm rất tốt, tuy sẽ có trục trặc một vài chỗ, nhưng nhóm em đã diễn hết mình thì nhóm em hy vọng sẽ có kết cục mỹ mãn.

  • Thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh PhươngKhách sạn Caravelle:

            Đây là lần đầu tiên mình tham gia nhưng các kỳ thi mình đều có đến xem, ủng hộ các bạn thi. Liên hoan được duy trì như vậy thì rất là hay vì nó sẽ giúp cho Ngành, cũng như đơn vị phát hiện ra những giọng hát hay, mặc dù mỗi đơn vị thời gian luyện tập không có ở môi trường này, thì các giọng ca có triển vọng sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn cùng với tinh thần đoàn kết. Âm thanh, ánh sáng mình rất thích, không khí của chương trình Ban Tổ chức làm rất chuyên nghiệp, các Thí sinh đến tham gia cũng rất nghiêm túc, MC của  chương trình thì rất có duyên. Thật sự mình rất vui khi được làm thí sinh của Liên hoan lần thứ X này, với khi đến đây thì trong đầu mình luôn nghĩ sẽ hát bằng hết cảm xúc của mình, đóng góp một phần nhỏ cho đơn vị và cho chương trình nên mình thấy rất thoải mái.

  • Thí sinh Võ Minh UyênSinh viên Trường Trung cấp DL & KS SaigonTourist:

            Em tham gia các chương trình của Trường quy mô đã lớn, thì đến đây em càng ngỡ ngàng khi quy mô còn hoành tráng hơn rất nhiều từ các Thí sinh, cho đến tác phong làm việc của Ban Tổ chức. Khi tham gia ai cũng hồi hộp, anh emthường hay ghẹo nhau: “Anh em trường đấu đá nhau giật giải sung lắm mà vác chuông đánh xứ người thì hồi hộp quá trời”. Thể hiện xong tiết mục của mình em cảm thấy thoải mái vô cùng, bây giờ đối với em đậu rớt không quan trọng, thi xong là vui với khỏe rồi.

  • Thí sinh Huỳnh Minh ThảoCông ty Lữ hành SaigonTourist:

            Tuy đêm nay chỉ là đêm đầu tiên nhưng mình cảm thấy chất lượng chương trình, Thí sinh khác biệt và tốt hơn những năm trước rất nhiều. Về lượng khán giả thì vẫn như mọi năm, các tiết mục đầu thì lực lượng cổ động viên hùng hậu nhưng khán giả đông hơn nhiều khi tâm lý Thí sinh còn căng thẳng hơn. Với bài thi lần này có vẻ mình vẫn còn bị “khớp” nhạc, chỉ nửa bài sau mình mới quen dần và hát trọn vẹn.

  • Thí sinh Phan Phạm Hoàng MinhHướng Dẫn viên Công ty Du lịch Tân Phú:

            Hoàn thành bài thi xong em chỉ mãn nguyện 80% thôi, vì giọng em mấy bữa nay không có hơi do công việc nhiều nên em đã ráng hết sức để hoàn thành tốt bài thi của mình. Em cảm thấy lo, vì em chỉ hát theo bản năng, còn các bạn thí sinh ai hát cũng hay rồi chưa kể có thêm múa phụ họa. Các bạn thí sinh đầu tư rất nhiều trong các tiết mục, trang phục, vũ đạo. Năm sau em sẽ rút kinh nghiệm đầu tư từ hình thức đến nội dung, để có thể đem đến chương trình một tiết mục đặc sắc hơn nữa.

TS.

Ảnh: Hữu Long – Minh Tuấn – Hải Linh

{nomultithumb}