Galina Show Hoa Đất Việt mang đậm bản sắc Việt

Lấy chủ đề Hoa Đất Việt, Galina Show bao gồm 12 tác phẩm, là những câu chuyện về nét đẹp, sự tinh tế trong văn hóa truyền thống, con người và đất nước Việt Nam từ bản sắc độc đáo trong phong tục tập quán, nét đẹp tâm hồn và lối sống của các dân tộc Việt Nam do nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu dàn dựng và biểu diễn hàng đêm phục vụ du khách ở Nha Trang.

Đây là lần đầu tiên một chương trình múa thường nhật với quy mô lớn, đậm chất Việt tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tất cả các tiết mục đều được dàn dựng, đạo diễn, biên đạo dàn dựng và biểu diễn bởi tập thể diễn viên, người mẫu Việt Nam.Đó là “Lời ru Âu Lạc” đưa thời gian trở về thưở sơ khai, lập nước với mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân đẻ ra trăm trứng trăm con, con trai săn bắn hái lượm, con gái mềm mại cấy lúa, với những vòng vòng xoay thời gian, kế thừa và phát huy những nét đẹp truyền thống ngàn đời.  Là “Truyền lửa” về  với vùng cao Tây Nguyên đã truyền lửa cho thế hệ trẻ về nguồn cội, về sức mạnh, về ý nghĩa của sự sống, đồng thời giới thiệu những nét đẹp văn hóa của vùng đất đỏ Tây Nguyên.

Tiếp đến một điểm đến không thể thiếu chính là xứ Huế mộng mơ với bề dày văn hóa, lịch sử. Hai cô gái chèo thuyền trên sông, những chàng trai đuổi theo lượm nón lá tinh khôi tạo nên một khung cảnh rất thơ trong hầu văn “Nhịp thở Hương Giang”. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc với những điệu múa, câu hát đã vẽ lên một cuộc sống bình dị nhưng không kém phần tinh tế bên dòng sông Hương dịu dàng và đằm thắm, đã phác họa nét đẹp trong cuộc sống của người dân nơi đây với miền di sản hầu văn. Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức tiếng khèn trong đêm hội trai gái với nét văn hóa độc đáo của dân tộc H’Mông trong “Khèn tình”, hay sự đa dạng màu sắc gắn liền với cuộc sống của múa dân tộc Thái “Hoa núi”, sự vui tươi lao động trong ca cảnh “Nét trù”, hay đời sống văn hóa tinh thần người dân trong làn điệu chèo “Đào liễu”, và niềm vui gặt hái mùa màng bội thu trong Về miền Cửu Long với múa “Hạt vàng” v.v. Trong đó, điểm nhấn là các miền di sản như: Múa dân tộc Thái, ca trù, hát chèo, hầu văn Huế, cồng chiêng Tây Nguyên, đờn ca tài tử Nam Bộ, là 6 di sản đầu tiên của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Tất cả dựa trên nguyên bản lồng ghép bởi ngôn ngữ dân gian đương đại với hơi thở mới, cách nhìn mới vô cùng sáng tạo.

Âm nhạc sử dụng trong Galina Show đều là những nhạc phẩm đặc sắc của các nhạc sỹ chuyên viết riêng cho nghệ thuật múa, trong số đó nhiều nhạc phẩm đã đoạt giải A. Kết hợp với những động tác hình thể uyển chuyển, nhịp nhàng, lúc lại khoan thai, khi thì dứt khoát mạnh mẽ do các diễn viên múa thể hiện, âm nhạc sống động và hiệu ứng ánh sáng 3D được sử dụng tạo nên một không gian nghệ thuật huyền ảo và ấn tượng. Trang phục trong Galina Show được thiết kế riêng, dựa trên những nét đặc trưng của các vùng miền dân tộc khác nhau của Việt Nam nhưng được sáng tạo, làm mới phù hợp với thị hiếu của xã hội đương đại. Với họa tiết, hoa văn đa dạng, đẹp mắt, góp phần thổi hồn, làm cho các tiết mục trở nên đặc sắc, bay bổng, truyền tải trọn vẹn văn hóa cũng như cái nhìn mới của thị trường mà không hề mất đi nét truyền thống vốn có.

Đạo diễn biên đạo múa- NSND Hữu Từ cho biết: “Du khách, đặc biệt là du khách quốc tế phần lớn muốn tim hiểu văn hóa bản địa theo một phương thức hấp dẫn thay vì phải xem vì show diễn có trong tour. Galina Show Hoa Đất Việt được sản xuất trên tinh thần đó, vừa phải có tính nghệ thuật cao nhưng nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải trí, phù hợp với thị hiếu của công chúng đương đại”.

Với gần 3 triệu khách du lịch quốc tế đến Nha Trang mỗi năm, Galina show của Nhà hát Dân gian Á Châu  Nha Trang đã  góp phần thu hút khách du lịch và trở thành điểm đến của bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.

Các show diễn được công chiếu 19 giờ 30 phút hàng ngày, tại địa chỉ 62 Thái Nguyên, TP. Nha Trang. Liên hệ đặt vé: Mob 0901.7000.89. Email:booking@haidanggroup.com

KHUÊ TRƯỜNG