Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2015: Nhà Yến Nha Trang- bao điều thú vị

   Nha Trang, thành phố biển bốn mùa gió lộng. Bất cứ ai đã từng ghé một lần cũng đều ấn tượng với con đường Trần Phú, với bãi biển mênh mông cát trắng. Ngoài khơi xa kia, có những hòn đảo ẩn hiện điểm xuyết, và ở nơi đó, có những con chim yến sinh sống, chúng tạo ra một sản vật thuộc vào hàng danh thực: Yến sào. Để rồi có những con chim yến từ đó, bay về thành phố, tìm chỗ trú ngụ như thể chúng muốn chọn một ngôi nhà mới để ngắm nhìn nhân gian.

    Để rồi cũng giữa hàng ngàn ngôi nhà trong lòng phố Nha Trang ấy, có một điểm đến mà mọi người luôn tò mò, và chính tôi cũng đã tò mò tìm đến. Đó là ngôi nhà xinh xinh được trang trí đẹp ở  tại số 8-10, Lê Thành Phương, Nha Trang, đây là trụ sở của Nhà Yến Nha Trang. Tôi cũng tò mò bởi cái tên Nhà Yến, và nhiều người cũng tò mò vì căn nhà của chim yến này. Và khi đến, ai cũng cảm thấy nhận được sự trọn vẹn vì được khám phá một không gian mở, đi thăm nơi trú ngụ của những con chim yến, và cùng tận tường nhìn thấy việc khai thác cũng như cách dẫn dụ nghề nuôi chim yến trong nhà, cách chế biến.

   Khi kinh doanh một sản phẩm, mọi người đều tìm cách nói hơn lên cái mình có, nhưng tới Nhà Yến Nha Trang, chúng tôi khá bất ngờ vì sự nhiệt tình, chăm sóc chu đáo cho bất cứ ai ghé tới. Đó là lý do tại sao chỉ mới có mặt trên thị trường từ năm 2011, Nhà Yến Nha Trang đã khẳng định được thương hiệu trong lòng  người tiêu dùng, và các sản phẩm Nhà Yến Nha Trang luôn là lựa chọn tối ưu.

    Vào mỗi hai năm một lần, Nha Trang lại tưng bừng một không gian hội Festival Biển. Năm nay, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2015 diễn ra từ ngày 11 đến 14-7, với gần 60 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, hội nghị, hội chợ… Tất nhiên, đây cũng là cơ hội để các đơn vị góp  mặt, để cho du lịch Nha Trang thêm rộn ràng, vì thế Nhà Yến Nha Trang cũng đã đưa ra một chương trình hoạt động. Tại  Nhà Yến số 8-10, Lê Thành Phương, Nha Trang ngoài việc trưng bày sản phẩm, giới thiệu và hướng dẫn khách cách sử dụng yến sào, nơi đây còn là điểm đến tham quan trong mùa Festival Biển 2015. Điều chắc chắn là đây sẽ là điểm du lịch mới lạ và đầy ấn tượng. Để khách sẽ kể lại cho nhau nghe những điều nhìn thấy, từ đó, hình ảnh nghề nuôi chim yến trong nhà  sẽ được nhiều người biết đến hơn. Chúng tôi đã có một chuyến tham quan như thế. Để bắt gặp ở đó những con chim yến ríu rít bên vách, những tổ yến tạo thành bằng nước bọt. Rồi những chuyên viên kỹ thuật biểu diễn cách lấy tổ yến. Một khu vực khác là khu vực kỹ thuật, cho khách thấy việc làm sạch tổ yến bằng cách lấy những sợi lông trong quá trình tạo tổ chim yến để dính vào. Đặc sắc nhất chính là chứng kiến cách chế biến tổ yến, và tất nhiên là khách sẽ được thưởng thức món súp yến hoặc chè yến.

     Bên cạnh đó, với sự tự tin về nghề nuôi chim yến trong nhà, với 4 ngôi nhà yến, đủ để khai thác và chế biến nhiều sản phẩm từ yến sào. Nhà Yến Nha Trang có một trụ sở chính tại Thành phố Đà Nẵng, 4 hệ thống showroom lớn chuyên trưng bày, quảng bá, kinh doanh sản phẩm tổ yến và 2 xưởng chế biến yến sạch tại thành phố Nha Trang. Trong quá trình làm sạch tổ yến, Công ty hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào và đưa ra thị trường yến sào 100% nguyên chất, 100% thuần chất nguồn gốc tổ yến khai thác tại Nha Trang. Sản phẩm bào chế từ tổ yến của Nhà Yến Nha Trang rất phong phú như: Bột ngũ cốc yến sào pipi, trà hòa tan Thiên lộc, Viên yến sào Thiên dược xuân, Yến 10, Tổ yến chưng đường phèn…phục vụ nhiều nhu cầu dùng yến của người tiêu dùng, thực sự  phổ biến và gần gũi hơn với mọi đối tượng có thu nhập chưa cao và vô cùng bận rộn trong xã hội.  Chính vì những nỗ lực đem tới cho người tiêu dùng sản phẩm yến sào thật, chất lượng cao với giá cạnh tranh, Nhà Yến Nha Trang đã được trao tặng  nhiều danh hiệu.

   Cũng trong không khí  Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015, Nhà Yến Nha Trang khai trương Siêu thị yến sào tại 140- Thống nhất, Nha Trang. Cách trang trí toàn bộ các mặt tiền của công ty cũng thể hiện sức sống mãnh liệt của loai chim yến và sức vươn dậy của công ty với chủ đề “Cánh chim không mỏi”, thể hiện mục đích lớn nhất của Nhà Yến Nha Trang “Luôn là người bạn đồng hành chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng”. Chị Phan Thị Tuyết Mai tâm sự “Mong muốn của tôi là giúp mọi người có cơ hội được nhìn thấy con chim yến sinh sống ra sao, làm tổ thế nào, được cầm, nắm, thậm chí được nếm thử sản phẩm yến sào. Qua cách làm này tôi muốn khẳng định sức mạnh của thương hiệu nằm ở sự uy tín, chất lượng và giá trị thật của sản phẩm chứ không phải là chuyện quảng cáo một cách phóng đại hay một thứ gì khác.”

  K.V.T