Farm Trip khảo sát tuyến Tour Nhơn Trạch – TPHCM

Vừa qua, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Nhơn Trạch và Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức tour du lịch mẫu tham quan các tuyến điểm du lịch và Hội thảo đóng góp ý kiến khai thác tiềm năng du lịch tại huyện Nhơn Trạch.

Ông Nguyễn Văn Quyết – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL Đồng Nai

Sau 2 ngày, Đoàn đã khảo sát, tham quan một số các tuyến điểm gồm các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện: Chiến khu Rừng Sác, rừng ngập mặn; các tuyến sông rạch: Đồng Tranh, Thị Vải, Lòng Tàu;đền thờ Liệt sĩ và địa đạo Nhơn Trạch, nhà cổ Phú Hội họ Đào, Vườn trà Ông Tư Nô, đình Phú Mỹ, và một số Khu du lịch sinh thái khác; dịp này đoàn đã giao lưu văn nghệ, xem biểu diễn nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam bộ và thưởng thức một số đặc sản ẩm thực đặc trưng của địa phương.

Ông Võ Xuân Nam – Phó trưởng Phòng Lữ hành Sở Du lịch TPHCM

Tại buổi Hội thảo, Ông Lê Vân Chính – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, nhận định: Địa phương có nhiều điểm hấp dẫn, nhưng du lịch vẫn còn ở dạng tiềm năng; ngoài một số điểm hiện có như: Khu Di tích Lịch sử Cách mạng Rừng Sác, các khu du lịch ven sông, làng cổ Phú Hội v.v.. Ông An Sơn Lâm – Giám đốc Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương (TPHCM), góp ý: Trước mắt, Huyện nên hướng tới việc thu hút khách du lịch nội tỉnh với những tour ngắn chừng 1 đến 2 ngày, hơn nữa phải làm du lịch theo kiểu văn hóa – sinh thái – cộng đồng thì mới khuyến khích người dân tham gia phát triển. Đặc biệt đối với việc phát triển tuyến du lịch trên sông TPHCM – Rừng Sác – Nhơn Trạch.

 

Đoàn khảo sát tham quan một số tuyến điểm du lịch ven sông Đồng Tranh, Lòng Tàu

Ông Nguyễn Văn Quyết – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL Đồng Nai, chia sẻ: Đồng Nai có lợi thế nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và lịch sử, tuy nhiên thời gian qua còn nhiều lúng túng; do đó thông qua việc tổ chức tour du lịch mẫu và hội thảo này, Sở đã có những cố gắng liên kết, quảng bá với các địa phương như TPHCM, Bình Dương, Vũng Tàu… Qua đó, sẽ phát huy một cách có hiệu quả việc liên kết, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, lữ hành đầu tư, hợp tác phát triển sản phẩm, mở tour, tuyến du lịch đến với địa bàn huyện Nhơn Trạch. Song song đó, địa phương cũng cần phát triển các dịch vụ phục vụ du lịch như: mở rộng thêm mạng lưới các cơ sở lưu trú, khách sạn; các điểm kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí, dã ngoại cũng như công tác đào tạo đội ngũ quản lý, hướng dẫn viên du lịch cũng cần được chú trọng.

H.L