VINPEARL LAND, MỘT CẢM GIÁC KHÁC!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VINPEARL LAND, MỘT CẢM GIÁC KHÁC! - 1    

Khi bước chân vào trong thủy cung Vinpearl, lúc đầu tôi tưởng ở đây cũng giống như những thủy cung mà tôi đã từng ghé qua. Nhưng tôi đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi được chứng kiến cảnh thợ lặn đang đùa giỡn với đàn cá, những con tàu chìm, những mỏ neo dưới biển, cá lớn cá nhỏ bơi bao quanh, những con cá mập đùa giỡn như vẫy chào khách tham quan… tất cả chỉ cách một tầm tay với khiến du khách có cảm giác như mình đang đi “dạo” giữa lòng đại dương mênh mông

Với tôi, Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land (Nha Trang – Khánh Hòa) không phải là xa lạ, nhưng mỗi lần chạm đến luôn là một cảm giác khác. Hòn đảo xanh thiên đường như tên được mọi người yêu quí đặt cho nhìn thấy từ con đường biển Nha Trang với chữ Vinpearl màu trắng. Không mất thì giờ lắm để xếp hàng, rồi từng nhóm tám người bước vào cabin để qua biển. Ở trên cao nhìn xuống, tầm mắt chúng tôi đã đủ no với cảnh sắc bên dưới. Biển Nha Trang có một màu xanh diễm tuyệt, những con tàu đánh cá nhỏ, những chiếc ca nô lướt sóng, xa xa là những hòn đảo đang làm duyên cho một ngày mới.

Nơi chúng tôi chạm tới sau khi xuống cáp treo chính là Khu vui chơi ngoài trời. Một khoảng đất bằng ở giữa núi ấy đã trở thành một nơi của những trò chơi mang đầy cảm giác, mà dọc suốt miền Trung, không có nơi nào có nhiều trò chơi hấp dẫn như vậy. Từ trò chơi đơn giản là cưỡi thú xoay quanh một trục tròn, đến trò chơi độ cao, người chơi bước vào chiếc ghế, thắt dây an toàn. Chiếc trục sẽ xoay tít đưa lên thật cao rồi xoay nhanh. Cả trò chơi lao trên đoàn xe và nhiều trò chơi khác rất hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên, thời gian để rong chơi ở nơi chốn thiên đường này còn một ngày dài, mà khi đã mua vé qua cáp treo thì không bị tính phí vào các trò chơi ở đây nữa, cho nên mấy đứa trẻ nhất quyết không bỏ qua cơ hội trải nghiệm cảm giác mạnh này. Thỏa thê với các trò chơi, chúng tôi bước vào một quả núi giả, trong lòng núi là cả một thế giới giải trí diệu kỳ, chúng tôi bị cuốn hút ngay tức khắc với trò chơi điện tử. Một số người phân tán chơi đua xe, bắn súng, cưỡi ngựa, xoay vòng, bắn bi. Một số khác lại vào xem phim 3D. Có lẽ những bộ phim 3D này hấp dẫn từ bé đến già. Tôi cũng vào xem phim và xem đúng bộ phim chủ đề thám hiểm đại dương. Mỗi người được phát một cặp kính đen, cả hệ thống ghế lay theo con tàu đang đi sâu vào lòng đại dương khiến cho mọi người có cảm giác như mình đang thám hiểm thật sự.

VINPEARL LAND, MỘT CẢM GIÁC KHÁC! - 2

Một ngày đến Vinpearl dường như quá ít để tận hưởng những gì đang có. Bởi tôi nhớ không lầm, thì ngày xưa nơi đây là Hòn Tre (mọi người gọi trại từ chữ Che mà ra), là một hòn đảo cỏ cây hoang dại mọc, thưa thớt vài ngôi nhà. Rồi Vinpearl hình thành. Mỗi năm, nhiều công trình được xây dựng. Mỗi năm, những thảm cỏ chăm sóc xanh hơn và mỗi năm ở nơi này càng quyến rũ mọi người tìm đến hơn. Như khu vực mua sắm rợp bóng cây xanh, thỉnh thoảng có chỗ dừng chân cũng là điểm thu hút chúng tôi. Hàng hóa ở đây rất nhiều như các loại hàng mỹ nghệ, túi xách, quần áo thời trang… giá cả cũng rất phù hợp. Mua sắm tại nơi này cũng là cái thú, chúng tôi quyết định mua mấy chiếc khăn choàng, những sợi dây đeo tay bằng ngọc trai về làm quà cho bạn bè, người thân.

Khu giải trí Vinpearl được bố trí thật hợp lý, tạo cho du khách cơ hội tận hưởng trọn vẹn được thời gian của mình. Khi bước chân vào trong thủy cung Vinpearl, lúc đầu tôi tưởng ở đây cũng giống như những thủy cung mà tôi đã từng ghé qua. Nhưng tôi đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi bước chân vào “quả núi”. Trong hồ cá dạng hình ống, là cảnh thợ lặn đang đùa giỡn với đàn cá, khiến cho người xem có cảm giác như mình đang lọt giữa đại dương mênh mông. Cảm giác ấy càng nhân lên gấp bội khi chúng tôi đứng trên băng chuyền tự động, trôi ở giữa lồng kính. Đó là những con tàu chìm, những mỏ neo dưới biển, cá lớn cá nhỏ bơi bao quanh. Sự hấp dẫn cao độ khi những con cá mập đùa giỡn áp sát vào mặt kính như vẫy chào những người khách đang tham quan.

VINPEARL LAND, MỘT CẢM GIÁC KHÁC! - 3

Bước ra khỏi khu thủy cung lớn nhất Việt Nam, chúng tôi tiếp tục khám phá Công viên nước. Có lẽ đây là công viên nước duy nhất trong cả nước có bên cạnh mình một bãi tắm biển đẹp đẽ, trong xanh, có những vòi nước xếp đặt hài hòa dọc theo bãi cát để khách tắm hoặc rửa chân. Tại Công viên nước có những hàng cây mang dấu ấn của các thí sinh của các cuộc thi Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Trái đất… trồng đang lên xanh tốt. Chúng tôi tự cảm thấy hãnh diện khi nghĩ rằng mình đang đến nơi mà những cô gái có nhan sắc đẹp nhất trên thế gian này từng tới.

VINPEARL LAND, MỘT CẢM GIÁC KHÁC! - 4

Sẽ khó kể hết về nơi đây, đó là nơi khi đã đặt chân đến chắc chắn người ta sẽ trở lại. Là dòng sông lười trôi trong Công viên nước, là mảng không gian xanh thơm mùi cây cỏ chạm đến lòng người. Là những món ăn ngon chế biến theo khẩu vị vùng, miền, là hồ nước trong xanh đẹp thơ mộng. Trong bộn bề cuộc sống hôm nay, đi là mở lòng, là hân hoan chậm đến vô cùng. Với khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, khi đã đến rồi trở về lại đất liền sau một ngày tận hưởng, từ trên cáp treo nhìn thành phố Nha Trang lộng lẫy ánh đèn, tôi biết rằng tôi đã có một ngày nghỉ tuyệt vời nhất.

Cẩm Vân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT