Trải nghiệm đảo Soi Sim hoang sơ và thơ mộng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Soi Sim là hòn đảo nằm trong lòng Vịnh Hạ Long, có vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, thảm thực vật phong phú. Đảo Soi Sim đang được quan tâm chỉnh trang cảnh quan, bãi tắm và xây dựng thành Vườn bảo tồn động, thực vật tuyệt đẹp cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Soi Sim là đảo đất nằm ở phía Đông Nam, trung tâm của Vịnh Hạ Long. Hòn đảo này có diện tích khoảng 66.000  m², có hai đỉnh cao trên 100m ở giữa võng xuống như hình dáng yên ngựa. Đảo cách Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 12km, tương đương khoảng 90 phút di chuyển bằng tàu.

Trải nghiệm đảo Soi Sim hoang sơ và thơ mộng - 1

Một góc đảo Soi Sim.

Chỉ nghe tên gọi độc đáo của hòn đảo này, nhiều du khách sẽ không khỏi tò mò, Soi Sim có cấu tạo địa chất đặc biệt với 2/3 bao phủ bởi đất feralit và đất phong hóa đỏ vụn. Đây là một trong số đảo đất hiếm hoi nằm trong khu vực trung tâm của Di sản Vịnh Hạ Long.

Trên đảo có hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật dày, đặc biệt là có rất nhiều sim. Nếu ghé thăm nơi đây vào mùa hè (tháng 5 - tháng 8), du khách sẽ được ngắm hoa sim tím nở khắp các sườn đồi, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Chuyện kể, trước đây, khi đến mùa sim chín, ngư dân trên Vịnh Hạ Long thường lên đảo hái sim. Tên đảo cũng từ đó mà có.

Khi đặt chân đến Soi Sim, ấn tượng đầu tiên chính là cảnh đẹp đường đi, hệ động, thực vật nơi đây. Từ xa nhìn vào, bãi biển Soi Sim với bờ cát trắng mịn, trải dài, uốn cong hình trăng khuyết. Đến với đảo vào mùa hè, du khách có thể thỏa thích tắm trong làn nước trong xanh, mát lành, đắm mình giữa không gian yên tĩnh, tránh xa ồn ào của cuộc sống thường nhật.

Trải nghiệm đảo Soi Sim hoang sơ và thơ mộng - 2

Cảnh quan, lối đi được thiết kế thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hệ động, thực vật trên đảo.

Dự án Khu bảo tồn động, thực vật Vịnh Hạ Long trên đảo Soi Sim đang được triển khai và đưa lại diện mạo tuyệt đẹp cho đảo. Đặt chân lên đảo là đặt chân lên đường đi, cầu thang quanh đảo bằng gỗ đi giữa rừng, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới cây cối trên đảo.

Chắc hẳn hành trình từ chân tới đỉnh đảo Soi Sim sẽ là chuyến tham quan thú vị để du khách cảm nhận sự thân thiện, gần gũi với môi trường. Và hành trình qua hàng trăm bậc thang gỗ ở đây sẽ là trải nghiệm đi bộ tuyệt vời khi đi tham quan Vịnh Hạ Long. Kết thúc hành trình sẽ là phần thưởng bất ngờ cho du khách khi được chiêm ngưỡng trọn vẹn đồi sim trên đảo, thu vào tầm mắt toàn cảnh Vịnh Hạ Long và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến tham quan của mình.

Trải nghiệm đảo Soi Sim hoang sơ và thơ mộng - 3

Hoa sim nở trên đảo Soi Sim.

Trong thời gian tới, dự kiến Dự án sẽ hoàn thành khu bảo tồn động vật đồng thời di chuyển về đảo một số thực vật đặc hữu như: Lan hài, khổ cử đại Hạ Long... Điều này, hứa hẹn, Soi Sim sẽ trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút khách tham quan, góp phần đảm bảo sự phát triển du lịch bền vững của Di sản.

Để ghé chân đến Soi Sim, du khách cần mua vé tham quan Vịnh Hạ Long tuyến số 2 gồm tham quan Soi Sim - đảo Ti Tốp - hang Sửng Sốt - hang Bồ Nâu - hang Hồ Động Tiên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Phong (Báo Quảng Ninh)

CLIP HOT