Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến tàu chầm chậm di chuyển qua đèo Hải Vân trên dãy Bạch Mã mở ra rất nhiều khung cảnh mộng mơ với một bên giáp núi, một bên hướng về biển, qua đèo, qua suối khiến du khách nhiều khi phải trầm trồ “Đẹp quá Việt Nam ơi!”.

Từ khi còn bé, Thuỳ Trang thi thoảng được cùng gia đình di chuyển về quê mỗi dịp hè, vì thế niềm vui mùa hè gắn với những chuyến tàu hoả đã trở thành một ký ức khó quên.

Sau này, cô nàng thường được nghe mọi người kể về cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam, qua đèo Hải Vân từ Đà Nẵng ra Huế rất đẹp. Nhân dịp có thời gian khám phá Đà Nẵng và Huế, Trang đã sắp xếp để được bước lên chuyến tàu này.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 1

“Đi dọc Việt Nam theo bánh con tàu quay. Qua đèo Hải Vân mây bay đỉnh núi”. Trên chuyến tàu từ Đà Nẵng vào Huế, khi tàu qua hầm vượt Hải Vân, khoang tàu bên cạnh vang vọng khúc ca này khiến du khách xao xuyến trong lòng.

“Mình vẫn thường nghe mọi người nói cung đường sắt Huế - Đà Nẵng cực kỳ đẹp và nên thơ, nhưng đến khi được băng băng trên tàu, vượt đèo vượt suối, ngắm vịnh biển xanh ngắt và núi rừng rì rào, mình mới thấy “ôi chao, đẹp quá Việt Nam ơi!””, cô gái 25 tuổi nói.

Chuyến tàu chầm chậm di chuyển qua đèo Hải Vân trên dãy Bạch Mã mở ra rất nhiều khung cảnh khoáng đạt với một bên giáp núi, một bên hướng về biển, qua đèo, qua suối khiến du khách nhiều khi phải trầm trồ khen đẹp.

Chỉ với 130 nghìn đồng/vé giường nằm, 85 nghìn đồng/vé ngồi, du khách đã có thể lên chuyến tàu này và thu về vô số ảnh đẹp. Mọi người nên mua vé nằm cho thoải mái và chụp hình khung cửa đẹp hơn.

Thùy Trang mua vé tàu SE2 với chuyến tàu lúc 1h30’ chiều để bắt trọn khoảnh khắc đẹp trên tàu hỏa. Để mua vé, mọi người có thể lên trang web của đường sắt Việt Nam để mua và chọn chỗ.

“Mọi người nên mua vé trước cỡ 3-4 ngày, vì đây là tàu Bắc - Nam nên sẽ ưu tiên những chặng dài, gần đến ngày mới mở bán vé cho những chặng ngắn”, Trang chia sẻ.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 2

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 3

Những góc ảnh đẹp trên tàu hỏa.

Nếu chưa kịp ăn trưa, mọi người có thể mua đồ ăn trên tàu. Ngoài ra, nếu nằm nghỉ, mọi người nên đem theo khăn, chăn phủ mỏng để nghỉ ngơi, vì giường và gối là phương tiện công cộng nên các bạn chuẩn bị vẫn yên tâm hơn.

Thùy Trang cũng đã có một số lưu ý để du khách có thể mang về những tấm ảnh đẹp, xinh. Du khách nên mặc các tone màu tối giản, sáng màu như trắng, be, xanh dương nhạt sẽ lên hình đẹp nhất, mọi người có thể chuẩn bị thêm phụ kiện như hoa, báo, mũ cói... cũng rất xinh.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 4

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 5

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 6

Cảnh vật nên thơ bên ngoài khung cửa sổ.

Trên tàu hỏa có nhiều góc chụp ảnh đẹp, có thể kể đến như bên khung cửa trong phòng, khu vực hành lang cực kỳ đẹp vì ánh nắng chiếu vào và góc sâu hút mắt, khung cửa sổ bên cạnh nhà vệ sinh.

Nếu mùa hè này ghé qua Huế, du khách nhớ trải nghiệm đi tàu hoả vào Đà Nẵng hoặc ngược lại, đảm bảo sẽ có kỷ niệm cực kỳ đáng nhớ.

Là một người trẻ ưa khám phá những miền đất mới và muốn ghi dấu lại những ký ức đẹp về những vùng đất đi qua nên Trang sắp xếp mỗi tháng đi du lịch khoảng 1-2 lần, có chuyến gần cũng có chuyến xa...

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 7

Cảnh đẹp giản dị với cành hoa trên bàn.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 8

Chiêm ngưỡng cảnh nước biển vỗ bờ.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 9

Cung đường tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 10

Con trâu gặm cỏ trên đồng.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 11

Những hàng chuối mọc chi chít bên cạnh đường ray.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 12

Trải nghiệm di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế bằng tàu hỏa.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 13

Du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 14

Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam - 15

Du khách có thể tìm được nhiều góc chụp ảnh đẹp trên tàu hỏa.

Gửi Huế, ngày trở lại!
Gửi Huế, ngày trở lại!

Với mình, Huế không phải là một nơi chỉ đến một lần, chỉ ghé qua rồi nói lời chào tạm biệt. Huế như quê hương thứ...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Trang

CLIP HOT