Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái mới ở Đức Linh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thác 3 tầng thuộc thôn 11 (xã Đa Kai, huyện Đức Linh, Bình Thuận) đang dần hấp dẫn du khách gần xa bởi nét đẹp trong veo của khoảng xanh thảm thực vật mướt mắt và 3 tầng thác kỳ thú quanh năm reo vui giữa những tảng dá nhấp nhô đủ hình dáng, kích cỡ.

Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái mới ở Đức Linh - 1

Từ trung tâm xã Đa Kai đến thác 3 tầng là đoạn đường dài gần 20km, vòng theo QL 20 tại vị trí giáp ranh 3 tỉnh Bình Thuận, Đống Nai và Lâm Đồng trước khi rẽ vào con đường đất đỏ dài khoảng 6 km để đến KDL Thác 3 tầng. Con đường này hiện đang trong quá trình xây dựng và sẽ hoàn thành trong vài tháng tới.

Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái mới ở Đức Linh - 2

Gọi là thác 3 tầng vì thác có… 3 tầng! Mỗi tầng thác lại có 3 nhiều bậc đá tròn nhẵn, nước theo đó đổ xuống tung bọt trắng xóa. Trước khi hòa thành dòng nước để tạo tầng thác tiếp theo nước được giữ lại bởi một hồ thiên nhiên được bao bọc bởi đá và đá. Nước trong hồ luôn mát lạnh, trong veo, nhìn thấy rõ đáy hồ là những lớp cát mịn màng, vàng óng. Giữa thiên nhiên hùng vĩ và âm thanh rộn ràng của thác, hoà vào dòng nước hồ mát trong sẽ là một cảm giá nhẹ nhàng, thư thái cho khách tham quan. Nét hùng vĩ của từng tầng thác còn là sự bao bọc của rừng cây cao vút, xanh ngắt với nhiều loại cây quý, hoa lạ.

Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái mới ở Đức Linh - 3

Hiện thác 3 tầng đang được đầu tư xây dựng thành một khu du lịch sinh thái với 2 khu nhà sàn khang trang nằm giữa rừng xanh bạt ngàn, có trang trại nuôi cá tầm, có nhiều khu vườn trồng các loại cây ăn trái đặc sản Đức Linh như sầu riêng, bơ, mít, chôm chôm… vừa để phục vụ tham quan vừa đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách. Khu du lịch còn có những con đường mòn nhỏ, mấy chiếc cầu tre xinh xắn bắc len lỏi giữa những bụi hoa dại nhiều màu sắc, những cây dọc mùng núi lá to như lá sen, những cây đủng đỉnh đeo chùm hoa nặng trĩu, những cây chuối rừng to lớn và nhất là có rất nhiều loại dược liệu quý mọc quanh lối đi. Đặc biệt, trên một số phiến đá to có hình những dấu bàn chân người hằn xuống, có chỗ lõm xuống như gót chân, những ngón chân, bàn chân trẻ em thật ngộ nghĩnh.

Thác 3 tầng, điểm du lịch sinh thái mới ở Đức Linh - 4

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT