Tả Phìn có điểm “check-in” mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa) là vùng đất còn giữ được sự mộc mạc, giàu bản sắc văn hóa của đồng bào Dao đỏ cùng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ.

Đây cũng là lý do Tả Phìn được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm, khám phá khi đến Sa Pa. Đặc biệt, thời gian gần đây, Tả Phìn có điểm “check-in” mới thu hút rất nhiều du khách, đó là rừng trúc.

Từ trung tâm xã, men theo con đường rừng lên hang động Tả Phìn chừng hơn 1 km, du khách sẽ thấy đồi trúc xanh ngút ngàn với hàng nghìn cây trúc thẳng tắp vươn lên hòa cùng mây. Sở hữu không gian trong lành, cảnh sắc tươi đẹp, rừng trúc mang đến nhiều góc “check-in” cho những người yêu thích du lịch. Sau khi cùng bạn bè tới rừng trúc tham quan và “check-in”, chị Tạ Thị Thu ở phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) tâm sự: Cảnh sắc nơi đây giống như trong các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Tôi sẽ giới thiệu để bạn bè biết đến điểm du lịch thú vị này.

Tả Phìn có điểm “check-in” mới - 1

Rừng trúc bạt ngàn.

Kể về chuyến đi của mình, chị Phạm Thu Trang ở thị xã Sa Pa cho biết: Tôi biết tới rừng trúc qua mạng xã hội facebook và nghĩ rằng những bức hình đăng tải đã được chỉnh sửa, nhưng không ngờ thực tế còn đẹp hơn. Dù đường đến đây khó nhưng chắc chắn vẻ đẹp và không khí trong rừng trúc sẽ khiến du khách quên hết mệt mỏi. Kết thúc chuyến đi, chúng tôi có cả một album ảnh đặc sắc.

Được biết, rừng trúc đã có từ lâu đời, do người dân trong vùng trồng lấy măng và dùng làm nguyên liệu đan các vật dụng trong nhà. Từ khi rừng trúc có khách du lịch ghé thăm, người dân trong thôn nhắc nhở nhau hạn chế chặt phá, giữ gìn cảnh quan để khu rừng luôn tươi xanh, phát triển. Mùa này, trúc trong rừng đang xanh tốt, thân cây cao ngút tầm mắt, lắc lư theo gió; tiếng lá xào xạc, tiếng chim rừng líu lo như lời thì thầm của tự nhiên, kể lại những câu chuyện cổ tích giúp tâm hồn du khách trở nên thư thái.

Vì là địa điểm khá mới, phải đi bộ leo núi nên du khách cần tìm cho mình một người dân bản địa dẫn đường. Với kinh nghiệm đi rừng và sự am hiểu về văn hóa địa phương, du khách sẽ có một chuyến đi thuận lợi hơn, đồng thời có thêm nhiều kiến thức về mảnh đất, con người nơi đây.

Kết thúc chuyến đi, mọi người trở về trung tâm xã, có thể tắm lá thuốc người Dao đỏ và thưởng thức đặc sản địa phương, cùng ngắm lại những bức ảnh ghi tại rừng trúc. Đây sẽ là trải nghiệm rất thú vị mà ai đã đến đây đều muốn quay trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Huệ (Báo Lào Cai)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.